Mách mẹ 5 loại đồ chơi giúp trẻ phát triển toàn diện hơn

Dưới đây là danh sách 5 loại đồ chơi được liệt kê để giúp con bạn phát triển toàn diện được các chuyên gia khuyên dùng.

Con phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ là điều mà bất cứ cha mẹ nào cũng mong muốn. Thế nhưng ngoài chế độ ăn uống và sinh hoạt đầy đủ, lành mạnh thì phụ huynh cũng cần quan tâm đến việc chọn đồ chơi phù hợp giúp hỗ trợ cho con phát triển toàn diện hơn. Dưới đây là danh sách 5 loại đồ chơi được liệt kê để giúp con bạn phát triển toàn diện được các chuyên gia khuyên dùng.

Những loại đồ chơi như thú nhồi bông, xe đạp ba bánh trẻ em, bóng hay sách là nhóm những loại đồ chơi có tính tương tác cao và được đánh giá là giúp trẻ phát triển một số kỹ năng cần thiết cho cuộc sống sau này. Các chuyên gia cũng cho biết rằng 6 năm đầu đời là thời điểm bé phát triển nhiều nhất, vượt trội nhất nên cha mẹ hãy chú ý đầu tư hơn ở giai đoạn này.

Mách mẹ 5 loại đồ chơi giúp trẻ phát triển toàn diện hơn

Mách mẹ 5 loại đồ chơi giúp trẻ phát triển toàn diện hơn

Mức độ phát triển trong 6 năm này ảnh hưởng rất lớn tới những năm sau trong cuộc đời của trẻ. Các nhà tâm lý học cho rằng đồ chơi đóng vai trò quan trọng trong việc giúp trẻ khám phá những điều mới lạ. Cụ thể, 5 loại đồ chơi dưới đây sẽ hỗ trợ bé tăng cường sự phát triển của trẻ trong những năm đầu đời cha mẹ nên tham khảo:

1. Thú nhồi bông

Trẻ em thường có xu hướng mang sự sống đến cho cả những vật vốn vô tri vô giác. Và những con thú nhồi bông trở thành bạn bè của trẻ, trẻ thường thích nói chuyện với chúng, cho chúng ăn và chơi đùa với chúng như những người bạn thực sự vậy. Đây được coi là một cách tuyệt vời để dạy cho trẻ cách tương tác với người xung quanh. Hiện nay, thú nhồi bông có rất nhiều loại từ những con gấu bông đến những con gấu trúc, chim cánh cụt khỉ, hổ và chó bông...

2. Bóng

Các nhà khoa học đã khẳng định việc chơi với bóng sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng vận động thô. Bố mẹ nên tránh chọn những quả bóng nhựa cho con, thay vào đó hãy chọn loại bóng mềm bởi trẻ có xu hướng cho mọi thứ vào miệng khám phá. Chính vì thế mà bóng nhựa có thể làm đau lợi của con. Hãy chọn những quả bóng có đường kính lớn, chứa đầy khí và giảm kích thước bóng khi trẻ lớn hơn cũng như tăng dần độ khó của trò chơi khi chơi.

Mách mẹ 5 loại đồ chơi giúp trẻ phát triển toàn diện hơn

Mách mẹ 5 loại đồ chơi giúp trẻ phát triển toàn diện hơn

3. Đồ chơi hình khối

Bạn có muốn con mình trở thành kiến trúc sư hay không? Dĩ nhiên là còn quá sớm để quyết định nghề nghiệp cho trẻ nhưng các đồ chơi hình khối rất có lợi khi chúng tăng cường kỹ năng vận động tinh của trẻ. Bắt đầu cho con chơi với những hình khối to và mua những hình khối nhỏ khi bé lớn hơn để giúp trẻ tăng cường khả năng vận động tinh. Việc lắp ráp các hình khối, sáng tạo những món đồ theo trí tưởng tượng cũng giúp tăng cường kỹ năng nhận thức ở trẻ.

4. Đồ chơi phát ra tiếng kêu

Các loại đồ chơi cho trẻ em "ồn ào"" như lúc lắc, búp bê biết nói cũng rất tốt cho sự phát triển kỹ năng cảm nhận ở trẻ nhỏ. Khả năng nghe cũng phát triển nhất trong 6 năm đầu đời, vì thế nên trẻ cần có những đồ chơi phát ra âm thanh giúp phát triển kỹ năng này.

5. Sách

Có thể bạn không biết rằng những cuốn sách phù hợp với lứa tuổi cũng được coi là đồ chơi cho trẻ. Vì thế mà bạn hãy đọc cho trẻ nghe những câu chuyện ngay từ khi bé còn là trẻ sơ sinh. Trí tưởng tượng của bé sẽ được phát huy tối đa khi được nghe truyện bạn đọc. Cố gắng đọc cho trẻ nghe càng nhiều truyện càng tốt, khi trẻ lớn hơn thì có thể đặt các câu hỏi về câu chuyện để bé trả lời.

Đây là cách tuyệt vời nhất để dành thời gian bên nhau, bạn cũng có thể hóa trang vào nhân vật trong truyện để trẻ hiểu rõ hơn về câu chuyện. Nên nhớ rằng không chỉ mua cho bé những món đồ chơi này là đủ, bố mẹ cần dành thời gian để chơi và tương tác với con mỗi ngày để con ngày càng khôn lớn.

Xem thêm: Đồ chơi giúp trẻ phát triển như thế nào?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: