Mách mẹ 4 cách chọn đồ chơi cho bé như mẹ Nhật

Chính vì những tiêu chí đề ra như chất lượng, cách sử dụng linh động, số lượng, đồ chơi phù hợp lứa tuổi của con đến từ các bà mẹ Nhật đã giúp các bé thông minh hơn.

Để giúp các bà mẹ trẻ có thêm kinh nghiệm, thêm hiểu biết tốt nhất trong việc chọn cho bé một sản phẩm đồ chơi thật an toàn trên thị trường hiện nay, các mẹ hãy tham khảo ngay cách chọn đồ chơi thông minh theo kinh nghiệm của các bà mẹ Nhật nhé. Các bà mẹ Nhật vốn rất kỹ lưỡng trong việc chọn đồ chơi cho bé, họ luôn có nhiều bí quyết hay để vừa tìm được món đồ mà con thích, mang lại hiệu quả thiết thực khi nuôi dạy con lại vừa tiết kiệm được chi phí mua đồ chơi.

Chính vì những tiêu chí đề ra như chất lượng, cách sử dụng linh động, số lượng, đồ chơi phù hợp lứa tuổi của con đến từ các bà mẹ Nhật đã giúp các bé thông minh và linh hoạt hơn, đảm bảo tiết kiệm được nhiều khoản nhưng hiệu quả mang tới lại rất cao. Các mẹ đừng bỏ qua những bí kíp này nhé.

Mách mẹ 4 cách chọn đồ chơi cho bé như mẹ Nhật

Mách mẹ 4 cách chọn đồ chơi cho bé như mẹ Nhật

1. Nên đặt ra tiêu chí khi mua đồ chơi

Khi mua đồ chơi cho con, các mẹ Nhật luôn tuân thủ 3 tiêu chí quan trọng dưới đây:

Đồ chơi  có tác dụng tạo ra sự gắn kết và tương tác với người khác: các bé có thể chơi cùng người khác, bố mẹ có thể giao tiếp và trò chuyện với trẻ thông qua đồ chơi ấy để hiểu trẻ hơn.

Tiêu chí thứ 2 là đồ chơi giúp trẻ tập trung: điều này khiến trẻ chăm chú khi chơi hoặc biến hóa linh động khi trẻ chơi hoặc tác động vào chúng, bé vừa rèn thói quen tập trung quan sát lại vừa thích thú và chơi mãi không chán.

Đồ chơi handmade hay còn gọi là đồ chơi tự làm là một lựa chọn tốt vì nó có ý nghĩa đặc biệt đối với trẻ, cho trẻ cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ dành cho mình và lưu lại những kỉ niệm ấu thơ cho trẻ. Các bà mẹ Nhật thường xuyên làm đồ chơi cho con, quan sát con chơi để nắm bắt được sở thích cũng như khả năng của con, từ đó đáp ứng được nhu cầu sở thích cũng như khuyến khích bé phát triển trí óc qua từng giai đoạn cụ thể.

2. Quan tâm tới số lượng đồ chơi

Căn phòng chất đầy ngập căn phòng của trẻ với các món đồ chơi nhồi bông, các loại đồ chơi phát triển trí tuệ hay các thẻ flash card, bút chì tô màu, đất nặn, xe đạp trẻ em, các loại đàn có thự sự cần thiết? Ngoài việc kích thích ham muốn khám phá và nuôi dưỡng trí tuệ cho trẻ thì mặt trái của việc có quá nhiều đồ chơi sẽ khiến trẻ nhanh chán, không chịu tập trung lâu vào một trò nào hết. Điều này cũng khiến bố mẹ cũng trở nên bối rối vì không biết phải sắp xếp đống đồ chơi đó như thế nào và làm sao để trẻ chơi hiệu quả nhất.

Mách mẹ 4 cách chọn đồ chơi cho bé như mẹ Nhật

Mách mẹ 4 cách chọn đồ chơi cho bé như mẹ Nhật

Chỉ cần 1 vài món yêu thích giúp bé tập trung cao độ sẽ mang lại hiệu quả hơn rất nhiều so với hàng chục món khác nhau. Nếu phụ huynh vẫn muốn mua nhiều đồ chơi nhưng vẫn phát huy hiệu quả thì cách tốt nhất là hàng ngày chỉ lấy ra một số lượng nhất định sao cho chỉ mất khoảng 2 phút là bạn và bé có thể dọn dẹp hết toàn bộ. Bên cạnh đó cũng đừng quên lên lịch chơi trong tuần để trẻ sử dụng tất cả các đồ chơi, mỗi ngày một vài món.

3. Quan tâm tới cách sử dụng linh động của đồ chơi

Quan trọng nhất khi cho con chơi đồ chơi chính là dùng nó như một công cụ để phụ huynh và con cái trò chuyện, tương tác với nhau. Một trò chơi diễn ra trong yên lặng để trẻ có thể tập trung hay một đồ chơi có thể được dùng để chơi nhiều trò khác nhau luôn được khuyến khích. Nếu con bạn đã được 3 tuổi thì bố mẹ nên để bé tự chơi, thỉnh thoảng mới tham gia vào các trò chơi của con khi bé yêu cầu thôi nhé. Hãy để con tự khám phá bằng sức sáng tạo của chúng.

4. Đồ chơi phù hợp với lứa tuổi là quan trọng nhất

Khoảng 3 tháng ác bé lại có những bước tiến khác nhau, ứng với điều này bố mẹ nên chọn đồ chơi cho phù hợp với từng thời kỳ của bé. Nếu bé ở giai đoạn trẻ dưới 1 tuổi thì nuôi dưỡng 5 giác quan nghe, nhìn, ngửi, sờ, nếm chính là điều quan trọng nhất để giúp trẻ thông minh hơn. Mẹ có biết trò chơi tuyệt vời nhất chính là giọng nói của mẹ, nụ cười của mẹ hay khuôn mặt mẹ khi pha trò cho con, cùng con chơi hú hà, làm máy bay, làm cần cẩu cho con hay không? 6 tháng đầu tiên do thính giác và thị giác của trẻ rất phát triển nên mẹ còn có thể cho con chơi những món đồ chơi màu sắc và phát ra âm thanh.
Xem thêm: Mách mẹ cách chọn đồ chơi tốt nhất cho bé 2 tuổi

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: