Mách bạn cách sử dụng đồ chơi cho bé hiệu quả nhất

Có phải tất cả các bậc phụ huynh đã biết cách sử dụng đồ chơi như thế nào cho hiệu quả? Cùng điểm qua một số điều sau đây xem bạn đã thực sự hiểu hết chưa nhé.

Lựa chọn đồ chơi cho bé như thế nào đã là việc khó, nhưng  hướng dẫn để bé sử dụng tốt lại càng khó hơn. Việc định hướng của cha mẹ là vô cùng quan trọng trong bất cứ hoạt động nào của trẻ, đối với đồ chơi cũng vậy. Nếu không cân nhắc và hướng dẫn cụ thể thì bé rất dễ mắc sai lầm, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc không phát huy hết tính năng của đồ chơi.

Công việc sẽ nhẹ nhàng hơn với những bé khoảng 4,5 tuổi đã biết nhận thức khá đầy đủ. Cha mẹ chỉ cần hướng dẫn bé như không được cho đồ chơi có pin vào nước, không được đập phá hay mạnh tay với đồ vật. Nhắc nhở các bé luôn giữ gìn vệ sinh trong khu vực chơi đùa, biết cách sắp xếp gọn gàng sau khi chơi.

Đồ chơi cho bé sẽ giúp phát triển trí tuệ

Đồ chơi cho bé sẽ giúp phát triển trí tuệ

Một vài trẻ còn trong độ tuổi sử dụng xe đẩy cho bé việc nhắc nhở dường như rất khó khăn, bé luôn có xu hướng đưa tất cả những thứ trên tay vào miệng, việc này rất nguy hiểm tới sức khỏe. Hay đôi lúc bé thường ném đồ chơi khi không còn thích thú. Với trường hợp này, các bậc cha mẹ cần thật kiên nhẫn mới được, khi bé làm sai nên nhắc nhở luôn, có thể áp dụng một vài hình thức phạt nhẹ nhàng thì vài lần bé sẽ có thói quen bảo vệ đồ chơi.

Khi chọn đồ chơi cho bé nên tránh chọn những vật có đầu sắc nhọn, hay trọng lượng lớn, bé rất khó sử dụng và dễ gây nguy hiểm. Nên chọn loại có cấu tạo từ những vật liệu an toàn, không gây kích ứng da. Theo kinh nghiệm thì thường những đồ chơi bằng gỗ sẽ an toàn và bền hơn so với đồ nhựa, tuy rằng mẫu mã thì không phong phú bằng.
Đồ chơi thông minh giúp tăng khả năng tư duy
Đồ chơi thông minh giúp tăng khả năng tư duy​

Một chú ý nhỏ là  bố mẹ đừng nên mua quá nhiều đồ chơi một lúc cho bé, hãy mua từng thứ một để trẻ có thời gian khám phá, sáng tạo với đồ chơi. Hãy nhớ là đọc kĩ hướng dẫn sử dụng của mỗi đồ vật, sau đó hướng dẫn và chơi thử cho bé xem. Nếu công việc không quá bận rộn, cha mẹ nên dành một chút thời gian để chơi cùng bé, giúp bé tăng cường khả năng giao tiếp và hòa đồng hơn, góp phần xây dựng tính cách sau này của trẻ.

Mỗi loại đồ chơi đều có một tác dụng nhất định, chính vì vậy nếu chúng ta biết hết được cách dùng thì chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả đối với trẻ. Bạn đừng xem nhẹ việc này vì quá trình sử dụng đồ chơi nói một cách khác chính là sự rèn luyện trí tuệ cho bé. Một đứa bé thông minh, sáng tạo luôn là kết quả cho quá trình định hướng không ngừng của cha mẹ

Xem thêm: Cách chọn xe đẩy đồ chơi cho bé dưới 3 tuổi 

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: