Mách bạn các giải pháp để lưu trữ đồ chơi cho bé

Bạn chưa tìm ra biện pháp lý tưởng để lưu trữ đống đồ chơi này cho bé? Hãy tham khảo ngay các giải pháp đơn giản dưới đây để giải quyết vấn đề này.

Bạn có con nhỏ và luôn quanh quẩn với bé bên đống đồ chơi bừa bộn? Bạn chưa tìm ra biện pháp lý tưởng để lưu trữ đống đồ chơi này cho bé? Hãy tham khảo ngay những chiếc giỏ hay ngăn kệ tự chế đầy sáng tạo dưới đây để không gặp phải tình cảnh điên đầu khi nhìn thấy đống đồ chơi bừa bộn trên sàn nữa nhé.

1. Giỏ treo tường

Một chiếc giỏ treo lên tường làm từ lưới kim loại đã sơn tĩnh điện sẽ trở thành nơi lưu trữ tuyệt vời dành cho những cuốn truyện cổ tích, những món đồ chơi trẻ em hay bộ màu nước yêu thích của con. Đây cũng là một nơi tuyệt vời để bạn cất những thứ vụn vặt như gương, lược, kẹp tóc...

Mách bạn các giải pháp để lưu trữ đồ chơi cho bé

Mách bạn các giải pháp để lưu trữ đồ chơi cho bé

2. Xô nhựa và dây cáp

Bạn hãy dùng dây cáp để nối những chiếc xô lại với nhau là bạn đã có những ngăn kệ nhỏ xinh để đựng đồ rồi. Với những ngăn kệ xếp theo hình kim tự tháp thì bé sẽ có thể tự cất đồ chơi vào đúng chỗ sau khi chơi xong mà không cần bố mẹ nhắc nhở hay trợ giúp nữa.

3. Các dải nam châm

Việc lưu trữ đồ chơi cho bé bằng nam châm là một ý tưởng vô cùng tiện ích và sáng tạo. Bạn chỉ cần cố định một vài thanh thép lên tường nhà và bắn bên dưới mỗi món đồ chơi một cục nam châm nhỏ là được. Sau khi bé chơi xong, bạn hướng dẫn bé cách gắn món đồ chơi lên thanh thép là đồ chơi đã được cất gọn gàng rồi.

Hơn nữa bé cũng có thể dễ dàng lấy chúng ra chơi ở những lần tiếp theo. Đây là giải pháp lưu trữ rất thích hợp nếu bé có một bộ sưu tập ô tô đồ chơi. Bạn hãy cố gắng gắn những thanh thép ở độ cao phù hợp với bé để bé dễ dàng lấy đồ và cất đồ nhé.

4. Thùng tái chế

Một vài chiếc thùng gỗ được tái chế từ những chiếc ván gỗ với bánh xe bên dưới sẽ là nơi lý tưởng để bé cất giữ gấu bông và các món đồ chơi khác, thậm chí là cả chăn màn.

Với bộ bánh xe thì bé có thể đẩy chúng vào những góc nhà một cách gọn gàng khi đã cho hết chỗ đồ chơi vào đó. Thật đơn giản đúng không nào?

Xem thêm: Tham khảo mẹ Nhật cách chọn đồ chơi thông minh cho con

5. Lọ thủy tinh vui nhộn hình thú

Những chiếc lọ thủy tinh cỡ lớn vốn được dùng để chứa các loại đường, bột hay bánh kẹo nhưng nay lại có thể được tận dụng để chứa các loại đồ chơi nho nhỏ như hạt nhựa, bút màu hay các loại đồ thủ công khác. Bạn hãy dùng sơn phun màu lên một vài con thú và dùng keo gắn lên trên nắp lọ thủy tinh để chiếc lọ thêm dễ thương và làm bé thích thú hơn.

Mách bạn các giải pháp để lưu trữ đồ chơi cho bé

Mách bạn các giải pháp để lưu trữ đồ chơi cho bé

6. Kệ gỗ

Với những chiếc kệ gỗ đơn giản thì bé có thể dễ dàng lưu trữ những cuốn sách của mình sao cho ngăn nắp sau khi sử dụng. Nếu có thể bạn hãy tự tay đóng cho bé những chiếc kệ gỗ đơn giản này và dùng sơn phun lên hoặc vẽ lên chiếc giá để làm chúng thêm bắt mắt và độc đáo hơn.

7. Ngăn kệ tí hon bằng ống

Bạn hãy cắt ống nhựa PVC thành những đoạn ngắn và gắn trên tường là bé đã có ngay một chiếc gara xe ô tô trên không rồi, đây sẽ là nơi bé để những chiếc xe đua đồ chơi yêu thích. Không chỉ là nơi cất giữ đồ chơi, cha mẹ còn có thể để khăn hoặc giày của mình trong chiếc kệ này đấy.

8. Chiếc tủ đơn giản

Chỉ với một chiếc kệ có nhiều ngăn, mỗi ngăn có một chiếc hộp nhựa trong suốt sẽ khiến bé thoải mái lưu trữ đồ chơi gọn gàng, cha mẹ cũng không cần băn khoăn vì chúng sẽ chiếm diện tích nhà bạn hay không. Với những ngăn nhựa trong thì bé có thể dễ dàng tìm được món đồ chơi mình muốn.

Không chỉ là nơi lưu giữ đồ chơi cho bé, bạn cũng có thể dành một vài ngăn để lưu trữ quần áo của mình cũng rất tiện dụng. Những món đồ chơi nho nhỏ sẽ được cất giữ cẩn thận và dễ dàng hơn bao giờ hết với chiếc tủ này.

Trên đây là 8 giải pháp đưa ra để giải quyết vấn đề lưu trữ đồ chơi cho bé một cách hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Với những loại đồ chơi lớn hơn như chiếc xe đạp cho bé giá rẻ thì bạn cần tìm một góc nào đó trong nhà gần cửa ra vào, tránh được mưa nắng để cất giữ chúng cẩn thận sau mỗi lần bé dùng.

Hi vọng những chia sẻ trên đây hữu ích với bạn!

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: