Mách bạn 7 loại đồ chơi cho bé 5 tuổi phát triển toàn diện

5 tuổi là lúc bé chuẩn bị bước vào môi trường tiểu học nên đồ chơi cho bé 5 tuổi cần đáp ứng được những yêu cầu riêng, tham khảo ngay 7 món đồ chơi dưới đây.

5 tuổi là giai đoạn các bé chuẩn bị bước vào lớp 1, đây cũng là lúc ba mẹ tích cực chăm sóc để con phát triển đầy đủ cả về thể chất lẫn tư duy. Những món đồ chơi dưới đây sẽ giúp các bé nhà bạn chuẩn bị thật tốt, phát triển thật toàn diện để bước vào môi trường mới.

Như các bậc phụ huynh đều biết thì đồ chơi cho bé có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ, không chỉ giúp bé có những giờ phút chơi đùa vui vẻ mà còn hỗ trợ bé học tập tư duy và củng cố thể chất. Với những bé 5 tuổi thì đồ chơi cho bé cần đạt được những yêu cầu riêng như:

- Hỗ trợ bé phát triển chiều cao, tăng cường sức khỏe.

- Dạy cho bé các kỹ năng cơ bản như sự khéo léo, cách giao tiếp với bạn bè, thầy cô...

- Giúp bé có lối tư duy nhanh nhạy, dễ tiếp thu và học hỏi.

- Đồ chơi phải an toàn với bé và đáp ứng được tính hiếu động của trẻ ở giai đoạn này.

7 loại đồ chơi cho bé 5 tuổi phát triển toàn diện

7 loại đồ chơi cho bé 5 tuổi phát triển toàn diện

Những món đồ chơi được gợi ý dưới đây sẽ đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí trên, cha mẹ có thể chọn mua cho con mình giúp con phát triển toàn diện:

1. Đồ chơi sáng tạo

Những bộ màu vẽ nhiều màu rất thích hợp phát huy óc sáng tạo của bé, bé sẽ được thảo sức sáng tạo ra những bức tranh với đường nét và màu sắc khác nhau. Ban đầu có thể là những bức tranh có hình thù và bố cục không rõ ràng nhưng lâu dần đôi tay bé trở lên khéo léo hơn, những bức tranh vẽ ra cũng đẹp hơn, rõ hơn.

Ngoài màu vẽ thì giấy màu cắt dán và đất nặn đồ chơi cũng thuộc nhóm đồ chơi sáng tạo. Bé có thể cắt dán giấy một cách cẩn thận và khéo léo để dán thành một bức tranh giống như tranh vẽ vậy. Với đất nặn thì bé có thể biến chúng thành những con vật, đồ vật quanh nhà bằng chính đôi tay của bé.

2. Đồ chơi xếp hình

Đồ chơi xếp hình với nhiều hình ảnh và màu sắc phong phú luôn là sự hấp dẫn với trẻ ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Tùy thuộc vào độ tuổi và mức độ nhận thức của bé mà đồ chơi xếp hình được chia ra thành những loại có mức độ khó dễ khác nhau. Công dụng của chúng là rèn thói quen ghi nhớ cho bé, óc tư duy logic tốt.

Xem thêm: Các trò chơi theo tháng kích thích trí não cho bé sơ sinh

Điều cần lưu ý khi chọn đồ chơi xếp hình cho con là ba mẹ không nên chọn loại có mức độ quá khó làm bé nản chí hoặc quá dễ sẽ khiến bé không có hứng thú chơi cùng. Thay vào đó bạn nên chọn đồ chơi có độ khó phù hợp với con, ưu tiên chọn loại có hình ảnh mà bé yêu thích hoặc các hình ảnh khác dễ thương.

3. Đồ chơi hình khối

Đây là loại đồ chơi được sản xuất với nhiều hình dạng khác nhau như tròn, vuông, tam giác hay hình chữ nhật. Chính điều này sẽ giúp bé nắm bắt được các khacis niệm hình học cơ bản nhất giúp ích cho quá trình học tập của bé sau này. Không những thế chúng còn kích thích óc sáng tạo của bé để tạo ra hình dáng đa dạng.

7 loại đồ chơi cho bé 5 tuổi phát triển toàn diện

7 loại đồ chơi cho bé 5 tuổi phát triển toàn diện

4. Đồ chơi học tập

Có thể nói đồ chơi học tập rất cần thiết với một đứa trẻ 5 tuổi. Đó có thể là đồ chơi lồng ghép thêm những con số và chữ cái để bé có thể vừa học vừa chơi và ghi nhớ lâu hơn. Cha mẹ nên là người chơi cùng bé để hướng dẫn bé học đọc các con số cũng như chữ cái trên đồ chơi để bé dễ dàng học hỏi hơn.

Đồ chơi thuộc nhóm này gồm có những quyển tập tô hay những quyển truyện cổ tích dành riêng cho bé. Bé có thể tô vẽ theo hình có sẵn trong cuốn tập tô, đó có thể là hình ảnh con vật, chữ cái hay hoa lá cỏ cây...giúp bé ghi nhớ hình ảnh tốt hơn. Những cuốn truyện mẹ đọc hàng ngày sẽ dạy bé các bài học bổ ích trong cuộc sống.

5. Đồ chơi mô phỏng

Đồ chơi mô phỏng được khuyến khích cho trẻ bởi chúng giúp bé phát huy trí tưởng tượng phong phú. Những món đồ chơi mô phỏng lại đường phố, các con vật hay các đồ dùng sinh hoạt hàng ngày giúp bé ghi nhớ tên gọi và cách sử dụng của từng loại đồ vật khác nhau. Đó có thể là bộ đồ chơi nấu ăn, làm vườn...

6. Đồ chơi vận động

Bên cạnh hỗ trợ phát triển tư duy cho bé thì cha mẹ cũng cần bồi dưỡng thể chất cho bé khỏe mạnh hơn. Những đồ chơi vận động dành riêng cho các bé 5 tuổi phải kể đến chiếc xe đạp trẻ em giá rẻ, những quả bóng hay thú nhún sẽ giúp bé có sức khỏe dẻo dai và cao lớn hơn.

7. Đồ chơi nghề nghiệp

Ai cũng biết rằng những đứa trẻ thường thích hóa thân vào người lớn và lặp lại các hành động của chúng ta. Do vậy những món đồ chơi nghề nghiệp sẽ là có hội cho bé mô phỏng lại các hoạt động của người lớn như bộ đồ chơi bác sĩ, đồ chơi nấu ăn, đồ chơi lính cứu hỏa...

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: