Mặc thế nào cho bé không bị lạnh khi trời rét đậm?

Ăn no, mặc ấm cho bé trong những ngày thời tiết giá lạnh là điều cực kỳ cần thiết nhất là việc giữ ấm cho bé.

Để đảm bảo sức khỏe cho trẻ cũng như giúp bé có thể vận động, vui chơi các món đồ chơi cho bé một cách thoải mái nhất bố mẹ có thể mặc cho con những trang phục hợp lý nhưng phải đủ ấm để trẻ không bị nhiễm lạnh, chân tay, mặt không bị tím tái vì trời quá lạnh. Cũng không cho bé chạy nhảy  hay chơi đùa các món đồ chơi ở ngoài trời.

Mặc đủ ấm cho bé nhưng cần thoái mái để con vận động.

Mặc đủ ấm cho bé nhưng cần thoái mái để con vận động.​

Tuyệt đối không cho các bé dưới 1 tuổi đi ra ngoài bằng bất cứ phương tiện nào như xe máy, xe đạp, xe đẩy cho bé, nếu như thật cần thiết phải cho trẻ ra ngoài hãy chọn các phương tiện như xe bus, xe taxi hoặc ô tô riêng của gia đình, bởi vì dù có che chắn cho bé thế nào thì con cũng bị ảnh hưởng khi thay đổi môi trường lạnh đột ngột như vậy.

Khi cho bé ở trong nhà tùy vào hoat động của trẻ mà mặc những bộ trang phục thích hợp cho bé ví dụ như bé ngồi một chỗ chơi các trò chơi thì mẹ nên mặc thêm một lớp áp cho bé, con ít vận động sẽ có cảm giác lạnh hơn, đeo tất chân, găng tay, đội mũ cho bé đừng quên những chiếc khăn quàng cổ. Có thể trẻ sẽ gặp các ván đề về mũi, họng, nhỏ nước muối sinh lý ấm cho trẻ để vệ sinh đường thở cho con. Nếu như nhà có bé sơ sinh bố mẹ nên bật quạt sưởi hoặc cho trẻ nằm phòng điều hòa để giữ ấm cho trẻ được tốt nhất. Một chút nước ấm hoặc nước thông thường để trong phòng điều hòa hoặc sưởi đèn sẽ giúp cho bé dễ thở và không bị khô da, có thể dùng thêm các loại kem dưỡng da để giữ ẩm cho trẻ.

Trang bị thêm điều hòa hoặc sưởi dầu cho bé khi trời quá lạnh.

Trang bị thêm điều hòa hoặc sưởi dầu cho bé khi trời quá lạnh.​

Với các bé lớn khi ở trong nhà, chơi các trò chơi vận động có thể sẽ cảm thấy nóng trong người, cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi, bố mẹ nên mặc đủ ấm, đừng quên những chiếc khăn lau khô mồ hôi cho bé để con luôn được khô thoáng, ngay sau khi chơi cần kiểm tả nhiệt độ cơ thể của trẻ để mặc thêm quần áo cũng như lau mồ hôi cho bé. Nên mặc cho bé nhiều lớp quần áo, mặc cho trẻ những chiếc quần dày nhưng cần dảm bảo sự thoải mái cho bé vận động. Hạn chế mặc quần áo quá dày bé vừa khó cử động mà khi cần điều chỉnh thân nhiệt cũng gặp khó khăn.

Cho các bé ăn uống làm nhiều bữa có thể chế biến thành các dạng như cháo, súp hoặc nấu bún, phở cho bé dễ ăn, cho trẻ ăn khi còn nóng, ấm không nên cho ăn đồ ăn lấy từ tủ lạnh không được làm ấm hay đồ ăn nấu đã quá lâu, trẻ rất dễ gặp vấn đề về họng. Bố mẹ nên thay đổi khẩu phần ăn, cho trẻ ăn những bữa ăn có nhiều đạm, đủ rau xanh, có thể bổ sung chất xơ bằng các loại quả hoặc nước ép trái cây hay các sản phẩm từ sữa để con nhận đủ chất xơ và không mắc chứng bệnh như táo bón. Nên cho trẻ uống một chút nước ấm sau khi ăn vừa đẻ con không bị hôi miệng và cũng là cách bổ sung nước cho bé đầy đủ hơn khi trời lạnh.

Xem thêm: Chăm sóc bé ngày lạnh như thế nào cho đúng?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: