Lý do tại sao nói đồ chơi trẻ em không chỉ để chơi?

Ngay từ nhỏ bố mẹ cũng có thể phát hiện những ưu điểm của con thông qua những món đồ chơi an toàn cho bé mà con thích.

Cha mẹ nào cũng muốn dành cho con em mình những điều tốt đẹp nhất để giúp chúng phát triển toàn diện. Đồ chơi trẻ em chính là một món đồ quan trọng và cần thiết ở nhiều giai đoạn phát triển của trẻ. Thế nhưng nhiều bậc phụ huynh lại cho rằng đồ chơi chỉ mang tác dụng giải trí, giúp con họ bận rộn với những món đồ mà không làm phiền họ mà thôi. Trên thực tế thì những tác dụng to lớn của đồ chơi đã chỉ ra rằng chúng không chỉ để chơi.

1. Phát hiện và trau dồi kĩ năng, sở thích của bé

Hiện nay việc định hướng nghề nghiệp cho con là điều mà các ông bố bà mẹ rất quan tâm bởi từ đó con có một hướng đi đúng đắn trong sự nghiệp và phát huy được thế mạnh của bản thân. Nếu đến tuổi trưởng thành bố mẹ mới bắt đầu tìm hiểu sở thích và năng khiếu của con thì có lẽ không kịp. Thay vào đó, ngay từ nhỏ bố mẹ cũng có thể phát hiện những ưu điểm của con thông qua những món đồ chơi an toàn cho bé mà con thích hay các hoạt động mà con dành hàng giờ để vui chơi.

ồ chơi trẻ em không chỉ để chơi

Đồ chơi trẻ em không chỉ để chơi

Nếu bé có tư duy tốt thì chúng sẽ biểu hiện khả năng của mình thông qua những trò chơi như xếp chén hay thả khối thông minh. Khi chơi những trò chơi thông minh như đặt chén vào trong vị trí thích hợp hay thả khối vào trong những ô tương thích giúp bé có thể phát triển các kỹ năng vận động nhanh nhạy. Hơn thế, bé cũng sẽ rất hứng thú và vui vẻ khi chơi. Đây chính là yếu tố để bố mẹ nhận diện năng khiếu để cung cấp cho con những món đồ chơi tương tự giúp trau dồi thêm kĩ năng.

2. Kích thích sự tò mò và làm tăng trí thông minh

Không phải đứa trẻ nào khi sinh ra cũng là thiên tài và có một bộ óc thông minh tuyệt đỉnh. Thế nhưng trí thông minh có thể được cải thiện dựa trên sự tò mò, thứ có sẵn trong bản chất của mọi đứa trẻ khi sinh ra. Nhờ có sự tò mò mà bé sẽ có động lực để tìm hiểu và khám phá những điều mới lạ xung quanh, không ngừng đưa câu hỏi và tìm ra câu trả lời bằng cách tự tìm kiến thức và vận dụng trí não để tư duy, dùng các giác quan để cảm nhận.

Đồ chơi trẻ em không chỉ để chơi

Đồ chơi trẻ em không chỉ để chơi

Do vậy bạn hãy cho bé những món đồ chơi có chất liệu đa dạng từ thô đến mượt với màu sắc sinh động và nhiều hình thù khác nhau như chiếc xe đạp cho bé chẳng hạn. Những hành động nhỏ này của bố mẹ đã giúp tạo thói quen tò mò cho bé, bé sẽ hiểu được thế giới xung quanh có thật nhiều điều thú vị. Đến khi trưởng thành bé sẽ liên tục tò mò, cảm thấy thích thú trước những điều mới mẻ trong cuộc sống và trong học tập.

3. Bí quyết chọn đồ chơi phù hợp

Nhu cầu chọn mua đồ chơi thương hiệu giá rẻ ngày càng tăng cao và đây cũng chính là nguyên nhân để những thông tin rao vặt đồ chơi chất lượng giá rẻ, khuyến mãi hay hàng xách tay xuất hiện ngày một nhiều hơn. Điều này khiến quyết định chọn mua đồ chơi chính hãng và chất lượng trở nên khó khăn hơn. Bạn không nên đặt cược sự an toàn của con mình vào những sản phẩm không được chứng thực về chất lượng hay mập mờ về nguồn gốc mà hãy chọn mua ở những địa điểm uy tín, an toàn.

Bạn phải ưu tiên những sản phẩm đồ chơi có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng để có thể ngăn chặn những tác hại có thể ảnh hưởng đến trẻ như hàng giả, hàng nhái độc hại, nguy cơ gây tổn thương cao. Ngoài ra thì độ tuổi khuyến cáo in trên bao bì cũng là điều mà bố mẹ nên tuân theo. Hãy là những ông bố bà mẹ thông minh chọn cho con mình những món đồ chơi an toàn, thông minh để giúp con phát triển toàn diện hơn.

Xem thêm: Mẹo hay dạy con cách giữ đồ chơi ngăn nắp

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: