Lưu ý để chọn trường mầm non tốt cho con yêu

Khi trẻ bắt đầu tới trường cũng là lúc mẹ đau đầu tìm địa chỉ học đáng tin cậy. Những lưu ý để chọn trường mầm non cho con yêu dưới đây có thể mang giá trị tham khảo tốt.

1. Điều kiện tài chính

Để đảm bảo bé có được môi trường học tập tốt, ổn định trước hết bố mẹ hãy xác định nguồn tài chính của gia đình để có kết hoạt cụ thể trong việc phân loại các nhóm trường theo học phí. Việc làm này giúp bố mẹ khoanh vùng nhanh các trường phù hợp điều kiện tài chính và bắt đầu tìm hiểu về chúng một cách có đầu tư, so sánh các trường cùng nhóm.

Thông thương, các trường có giá học phí cao thường có cơ sở vật chất từ: không gian học tập, vui chơi với nhiều trò chơi từ sân bóng, vận động liên hoàn tới các bể bơi cho bé vui chơi… và hệ thống giáo viện, chương trình học tập chất lượng cao.

Đồng thời, một ngôi trường mà gia đình có thể chi trả học phí thích hợp sẽ giúp bố mẹ giảm áp lưc tinh tế, ổn định môi trường, tránh cho bé phải chuyển trường liên tục, từ môi trường cao xuống thấp. Trong khi đó, bé sẽ phải biến đổ tâm lý liên tục để thích nghi với bạn bè, môi trường mới.

Không gian trường mầm non tốt cho bé

Không gian trường mầm non tốt cho bé

2. Vị trí trường học

Nên chọn trường học gần, tiện đường đi lại đưa đón, đảm bảo an toàn giao thông, không thời gian chủ động đưa đón... để đảm bảo bé đến trường được an toàn và việc đưa đón dễ dàng.

3. Tìm hiểu cơ sở vật chất

Không gian sinh hoạt, học tập, ăn ngủ và vui chơi của bé có rộng rãi, thoáng mát, đảm bảo sức khỏe cũng như giúp bé vận động thoải mái nhất. Trang thiết bị cần phải sạch sẽ, ngăn nắp, đầy đủ, chắc chắn thì là môi trường tốt để bé tiếp xúc hàng ngày an toàn.

- Sân chơi cần được đa dạng các món đồ chơi trẻ em từ vận động ngoài trời đến trong nhà thích hợp với từng nhóm tuổi và an toàn đối với bé

Sân chơi lý tường với những món đồ chơi trẻ em tốt tại trường mầm non

Sân chơi lý tường với những món đồ chơi trẻ em tốt tại trường mầm non

- Bàn ghế, thủ để đồ, giáo cụ học tập thích hợp, sạch và chắc chắn, lỏng lẻo cả bản lề cửa thì bạn không thể tin cách điều khiển của các giáo viên sẽ nề nếp.

- Không gian trang trí phù hợp với môi trường giáo dục trẻ, đặc biệt càng thể hiện tính sáng tạp càng tốt.

- Phòng ngủ, phòng ăn gọn gàng, đảm bảo vệ sinh và diện tích cho các bé.

- Khu vực vệ sinh cần sạch sẽ, thông thoáng và tránh trơn trượt, có các vật dụng có thể gây nguy hiểm cho bé.

Xem thêm: Mẹo tăng cường sức đề kháng cho bé trước khi đi mẫu giáo

Lưu ý để chọn trường mầm non tốt cho con

Lưu ý để chọn trường mầm non tốt cho con

4. Điều kiện giáo viên

Tham khảo thái độ của giáo viên qua các tiếp xúc, kinh nghiệm của những gia đình có con gửi tại đó.

+ Bố mẹ hãy chú ý đến cách giáo viên tiếp xúc từ cách nhìn, giao lưu với các bé thay vì đánh giá các giao việc trò chuyện với mẹ. Hành động với các bé khi không có mẹ ở đó của giáo viên thường phản ánh chính xác thái độ của “nhà giáo” đố với trẻ thơ.

+ Chú ý cách trò chuyện của lãnh đạo nhà trường, cách tiếp xúc với phụ huynh có thân thiện hay không.

+ Giáo viên ngoài việc có các kỹ năng sư phảm còn yêu cầu phải đảm bảo không nói ngọng, giọng địa phương để tránh ảnh hưởng tới quá trình phát triển ngôn ngữ của trẻ nhé!

Một môi trường học tập tốt cho trẻ là nơi mà bé cảm thấy thoải mái, dễ thích nghi như ở nhà, nhận được sự chăm sóc tốt và phù hợp với điều kiện đi lại, tài chính của gia đình.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: