Lựa chọn và giúp con sử dụng đồ chơi trẻ em hiệu quả

Lựa chọn và giúp con sử dụng đồ chơi trẻ em hiệu quả là cách tốt nhất để giúp bé chơi và phát huy tốt nhất các tính năng của món đồ chơi, hỗ trợ bé phát triển toàn diện.

Trẻ nhỏ và đồ chơi có sự gắn kết rất mật thiết ngay từ những ngày thơ ấu. Và đồ chơi chính là con đường dẫn dắt bé đến những niềm vui và các cơ hội phát triển thể lực, tâm lý và trí tuệ một cách an toàn. Với một món đồ chơi trẻ em an toàn về chất lượng và chức năng sẽ cải thiện được không gian vui chơi, cuộc sống của bé thêm thú vị.

Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bố mẹ chọn đồ chơi trẻ em an toàn và giúp con vui chơi đúng phương pháp và phát huy tốt đa hiệu quả của món đồ chơi.

Lựa chọn và giúp con sử dụng đồ chơi trẻ em hiệu quả
Chọn đồ chơi trẻ em giúp con vui chơi an toàn và bổ ích

1. Chọn đồ chơi cho bé

- Chọn đồ chơi chất lượng tốt: đồ chơi tốt thường được làm với chất liệu an toàn, không chứa chất độc hại, bền, đẹp, chắn chắn, qua kiểm định. Vì vậy, bố mẹ nên chọn đồ chơi có thương hiệu tốt, nhãn mác, xuất xứ rõ ràng để yêu tâm cho bé sử dụng

- Chọn đồ chơi phù hợp độ tuổi, khả năng, sở thích và giới tính: đồ chơi phù hợp với bé sẽ giúp trẻ phát huy hết các tính năng của đồ chơi hiệu quả và quan trọng là giúp trẻ vui chơi an toàn, loại bỏ một số nguy cơ mất an toàn mang tính chủ quan mà mẹ có thể phòng tránh cho bé khi sử dụng.

Hạn chế sử dụng đồ chơi kích thước bé, hoặc quá lớn cho các bé còn hạn chế khả năng nhận thức sự nguy hiểm. Đồ chơi pin, nam châm cũng cần cần trọng, đặc biết là các bé nhỏ, các bé lớn cần phải hướng dẫn cách sử dụng an toàn. Món đồ chơi được thiết kế cho bé lớn cần để xa tầm tay trẻ nhỏ vì trẻ nhỏ tò mò và không nhận biết được nguy hiểm nếu sử dụng không đúng cách và cũng không phát huy được tính năng của đồ chơi.

Đồng thời, với các bé lớn thì mẹ nên dùng đồ chơi phù hợp, đồ chơi cho bé trai và đồ chơi cho bé gái cần có sự phân biệt rõ ràng để bé chơi và phát triển tính cách giới tính không bị lệch lạc và an toàn cho sức khỏe, tâm lý của trẻ.

Lựa chọn và giúp con sử dụng đồ chơi trẻ em hiệu quả
Chọn đồ chơi trẻ em phù hợp giới tính là cách giúp bé phát triển an toàn

- Chọn đồ chơi sử dụng linh hoạt: Các loại đồ đồ chơi có thể cho bé sử dụng linh hoạt sẽ gia tăng khả năng sáng tạo cho bé khi vui chơi và sử dụng hiệu quả các tínhnăng của món đồ. Ngoài ra, không nên cho bé sử dụng đồ chơi có tính năng phản giáo dục và bạo lực mà nên chọn đồ chơi có tính năng phát triển phối hợp thể lực và trí tuệ cho bé.

2. Hướng dẫn bé sử dụng đồ chơi an toàn

Đồ chơi tốt phải đi kèm với cách sử dụng đồ chơi an toàn và đúng phương pháp thì mới phát huy được hiệu quả của món đồ chơi. Với mỗi loại đồ chơi thì có cách sử dụng riêng và khác nhau nên hãy căn cứ vào chức năng và nhận thức của bé để giúp con sử dụng đồ đúng cách.

Xem thêm: Chọn và giữ cho món đồ chơi trẻ em luôn an toàn cho bé vui chơi

- Hướng dẫn bé chơi an toàn với những món đồ chơi mới.

- Hướng dẫn bé chơi và thu giữ đồ chơi gọn gàng sau khi chơi.

- Không đập, phá đồ chơi

- Tạo khu lưu giữ đồ chơi vệ sinh và gọn gàng

- Thường xuyên kiểm tra độ an toàn của đồ chơi để sửa chữa hoặc thay thế đồ chơi.

- Không bao giờ để đồ chơi bằng kim loại bên ngoài qua đêm vì sẽ làm đồ chơi nhanh hỏng và nguy hiểm cho bé khi sử  dụng.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: