Lựa chọn thương hiệu xe đồ chơi trẻ em an toàn

Các bé rất thích các loại đồ chơi xe từ mô hình, mô phỏng cho đến những chiếc xe mà bé có thể sử dụng, vui chơi vận động bổ ích. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được chiếc xe tốt và an toàn cho trẻ?

Bởi, trên thị trường hiện nay có rất nhiệu lại xe đồ chơi cho bé, đặc biệt là xe nhưa với các mẫu mã, cách sử dụng khác nhau. Nhưng, đa số các sản phẩm đồ chơi xe này đều có nguồn gốc từ Trung Quốc với giá thành rẻ những về chất lượng thì không hẳn đã đảm bảo, thiếu tem nhãn hàng hóa và không được thông qua kiểm định chất lượng.

Do vậy, nguy cơ con trẻ sử dụng xe đồ chơi mất an toàn vẫn luôn tồn tại và đe dọa tới sự an toàn của con trẻ. Vì thế, lựa chọn thương hiệu xe đồ chơi trẻ em an toàn là việc bố mẹ luôn phải chú ý và đặt lên hàng đầu.

1. Các thương hiệu xe đồ chơi cho bé

  • Đặc điểm cơ bản của các dòng xe đồ chơi cho bé theo nhóm thương hiệu, xuất xứ:

- Xe đồ chơi trẻ em bằng nhựa của Thái, và Châu Âu, Nhật Bản, Mỹ thường không có động cơ thiên về khuyến khích trẻ vận động, tưởng tượng sáng tạo.

- Đồ chơi Trung Quốc lại chủ yếu là đáp ứng nhu cầu giải trí với các kiểu dáng, màu sắc, âm thanh lớn hấp dẫn và thường có động cơ, di chuyển tự động.

Xem thêm: Những lý do nên mua xe đồ chơi cho bé

  • Một số thương hiệu xe đồ chơi tốt cho bé

- Thương hiệu xe châu Âu: Chất liệu nhựa an toàn đảm bảo bé có thể cầm chơi mọi lúc mọi nơi; Màu sắc và hình dáng đẹp, thu hút sự chú ý và khả năng tập trung của bé; Mẫu mã đa dạng, mô phỏng giống các dòng xe ngoài đời để phát huy trí tưởng tượng của bé. Điển hình là các dòng xe công trình beton, xe đổ rác, xe cứu hỏa ... của Viking Toys & Polesie:

+ Viking Toys mang thương hiệu Châu Âu và được gia công tại Châu Á như Thái Lan.

+ Polesie là thương hiệu của Đức và được gia công tại một nước Châu Âu với các kích thước khác nhau dành cho bé từ 9 tháng tuổi (16cm), dành cho bé từ 1.5 tuồi đến 3 tuổi ( 22cm) và bé từ 3 tuổi trở lên là xe có size lớn 30cm.

Thương hiệu xe đồ chơi trẻ em an toàn Polesie của Châu Âu

Thương hiệu xe đồ chơi trẻ em an toàn Polesie của Châu Âu

- Thương hiệu xe đồ chơi mô hình Mỹ Hotwheels: Đây là những dòng xe sáng tạo riêng cho đồ chơi trẻ em, không mô phỏng theo các mô hình xe thực tế nên xe thường có nhiều mẫu mã độc đáo, màu sắc nổi bật thu hút trẻ sử dụng.

- Thương hiệu xe đồ chơi mô hình Nhật Bản Tomica: là xe được mô phỏng thực đến từng chi tiết so với các mẫu xe thật ngoài đời, thậm chí mở cửa được. Với nhiều mô hình xe với chất liệu an toàn, các bé có thể tự do khám phá và học hỏi nhiều hơn.

- Xe đồ chơi Việt Nam: Hiệu nay các sản phẩm xe đồ chơi bằng gỗ, lắp ráp của thương hiệu Việt Nam như Winwintoys cũng đạt các tiêu chuẩn Châu Âu, Mỹ, giúp bố mẹ có thêm lựa chọn an toàn và tiết con cho con trẻ.

Bên cạnh đó, các bạn có thể chọn những chiếc xe đồ chơi vận động an toàn như: xe lắc trẻ em Song Long, xe đạp cho bé nhựa chợ Lớn, và các dòng xe trượt scooter, xe đạp cân bằng của các thượng hiệu châu Âu, được kiểm định và cấp phép lưu hành.

Xe đạp cho bé nhựa chợ lớn - Đồ chơi xe bổ ích cho trẻ

Xe đạp cho bé nhựa chợ lớn - Đồ chơi xe bổ ích cho trẻ

2. Lựa chọn đồ chơi xe phù hợp với bé

Ở từng độ tuổi thì bé có khả năng, sở thích sử dụng những nhóm xe đồ chơi khác nhau, đảm bảo bé phát triển tốt và an toàn:

- Các loại đồ chơi xe mô hình: phù hợp với mọi lứa tuổi. Đối với các bé nhỏ dưới 1 tuổi nên chọn xe cótrọng lượng nhẹ, bé dễ dàng cầm nắm và không nguy hiểm khi các bé năng động thường quăng đồ chơi vào người khác hoặc quăng vào các đồ vật trong nhà.

- Xe tập đi: bé từ 9 tháng tuổi

- Xe chòi chân: bé từ 15 tháng tuổi trở lên

- Xe lắc trẻ em: bé từ 2 tuổi trở lên

- Xe đạp cho bé, xe trượt scooter: bé trên e tuổi

- Đồ chơi xe điều khiển từ xa: bé trên 3 tuổi.

Lựa chọn thương hiệu xe đồ chơi trẻ em an toàn bằng gỗ cho con

Lựa chọn thương hiệu xe đồ chơi trẻ em an toàn bằng gỗ cho con

Ngoài các món đồ chơi xe bạn cũng nên chọn cho con chiếc xe đẩy cho bé Seebaby, Combi, Gluck… để bé được dạo chơi thoải mái, tốt cho nhận thức và sức khỏe. Đồng thời, bố mẹ có thêm công cụ, phương tiện hỗ trợ quá trình chăm sóc trẻ được dễ dàng, đám ứng nhu cầu khám phá cũng như không mất nhiều công sức bế bồng mỗi khi cho bé đi ra ngoài.

Tùy thuộc vào giai đoạn phát triển, khả năng vận động thể chất, phản xạ, tư duy của con trẻ ở độ tuổi nào để chọn sản phẩm phù hợp, hỗ trợ con phát triển tốt và chơi an toàn.

Hãy cố gắng lựa chọn những chiếc xe đồ chơi trẻ em an toàn và phù hợp với bé giúp con phát triển tốt và an toàn nhé!

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: