Lỗi thường mắc khi chọn mua và sử dụng xe đẩy trẻ em

Một số lỗi thường mắc khi chọn mua và sử dụng xe đẩy trẻ em mẹ cần biết và nên cố gắng khắc phục để con sử dụng an toàn, tốt cho sức khỏe.

Một chiếc xe đẩy trẻ em đủ để làm phương tiện tiện ích cho mẹ và bé cùng nhau ra ngoài dạo chơi, thay đổi không khí, tăng cường sức để kháng, mở rộng không gian chơi vui vẻ cho mẹ mà mẹ cũng đỡ phải bỏ nhiều công sức khi đưa bé ra ngoài.

Vì vậy, bố mẹ nên đầu tư, sắm sửa một chiếc xe đẩy chất lượng tốt cho bé và học cách sử dụng xe đúng để đảm bảo bé được tận hưởng các lợi ích khi  sử dụng xe. Đồng thời, cố gắng không mắc phải các lỗi thường gặp khi chọn mua và sử dụng xe đẩy trẻ em dưới đây nhé!

Lỗi thường mắc khi chọn mua và sử dụng xe đẩy trẻ em
Xe đẩy trẻ em cho bé dạo chơi cùng mẹ an toàn

1. Những sai lầm thường mắc khi chọn mua xe đẩy cho bé

- Chọn xe không phù hợp độ tuổi của bé:

Nhiều phụ huynh không đánh giá được tầm quan trọng của việc chọn xe đẩy phù hợp với độ tuổi của bé nên đôi khi chọn xe đẩy không đúng cho bé sử dụng. Đặc biệt là chọn xe đẩy cho bé dưới 6 tháng tuổi bố mẹ có thể bảo vệ sức khỏe bé an toàn, và tạo cho bé sự thoải mái về tâm lý khi ra ngoài dạo chơi. Tốt nhất, với bé dưới 6 tháng tuổi nên chọn xe đẩy 2 chiều và có thể thay đổi các tư thế nằm, ngồi để bé ổn định tâm lý, sức khỏe và có thể sử dụng lâu dài về sau, tiết kiện chi phí xe đẩy cho bé

- Chọn mua xe đẩy kém chất lượng:

Nhiều bố mẹ không tìm hiểu kỹ sản phẩm xe đẩy trước khi mua nên thường có tâm lý ham rẻ mà không kiểm tra chất lượng, nguồn gốc, kỹ thuật của xe khiến mua phải những chiếc xe chất lượng kém, mất an toàn khi cho bé sử dụng.

- Chọn mua xe đẩy không phù hợp nhu cầu sử dụng:

Chọn mua xe đẩy cũng giống như chọn mua đồ chơi cho bé cũng cần đánh giá đầy đủ nhu cầu sử dụng, khả năng của bé thế nào là tốt và an toàn. Vì vậy, khi chọn mua xe đẩy cho bé bố mẹ cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng của gia đình và bé quyết định rất nhiều đến chủng loại xe đẩy sẽ mua, kích cỡ xe sao cho phù hợp và tiện dùng.

Lỗi thường mắc khi chọn mua và sử dụng xe đẩy trẻ em
Đồ chơi cho bé vui chơi thoải sức sáng tạo

Nhiều phụ huynh đã không đánh giá hết được nhu cầu sử dụng xe của gia đình xem tầm xuất đi lại, di chuyển cự ly xa ngắn, độ tuổi của bé mà chỉ chăm chú và bị hấp dẫn bởi các loại xe đẩy đa chức năng, nhưng cồng kềnh không phù hợp nhu cầu sử dụng. Khiến cho mẹ vừa phải chi nhiều tiền để mua xe vừa không đáp ứng được nhu cầu sự dụng gây bất tiện và lãng phí.

2. Những sai lầm thường mắc khi sử dụng xe đẩy

- Không kiểm tra an toàn xe trước khi đặt bé lên xe đẩy:

Đây là một lỗi rất phổ biển mà bố mẹ hay mắc phải và có thể khiến bé gặp phải rủi ro đáng tiếc vì những bất cẩn đó. Do vậy, nên kiểm tra lại đai an toàn, khóa xe an toàn, khung xe, độ chắc chắn của đệm, các khớp nối của xe đẩy, ốc vít thường xuyên để đảm bảo xe vẫn có thể hoạt động bình thường.

- Không thắc đai an toàn hoặc sử dụng phanh xe khi dừng:

Nhiều gia đình thường chủ quan hoặc vội vàng mà không thắt dây an toàn cho bé khi ngồi trong xe nên đôi khi bé đùa nghich nên ngã ra khỏi xe hoặc có thể bé nhỏ , lọt qua khung xe và ngã ra ngoài nếu không được thắt dây an toàn. Ngoài ra, không thắt dây an toàn nếu bố mẹ đi trên đường không bằng phẳng, dừng gấp có thể khiến bé bị va đập vào khung xe đây đau, tổn thương sức khỏe. Bên cạnh đấy, cố gắng ghi nhớ dừng xe thì phải khóa để đảm bảo xe không bị trôi khi dừng gây nguy hiểm cho bé.

Xem thêm: Xe đẩy Seebaby - Xe đẩy trẻ em nên lựa chọn

Lỗi thường mắc khi chọn mua và sử dụng xe đẩy trẻ em
Xe đẩy trẻ em siêu nhẹ Seebaby QQ2 tiện ích cho mẹ và bé

- Treo đồ vào tay đẩy của xe:

Có thể khiến bé có thể gặp phải tai nạn lật xe, đổ xe do quá tải vì mất cân bằng. Do vậy, hãy chỉ nên chọn xe có ngăn chứa đồ rộng, ở phía dưới gần xe để tránh lệch trong tâm xe, khiến xe dễ bị lật gây nguy hiểm cho bé.

- Không thường xuyên vệ sinh xe đẩy:

Xe đẩy sử dụng một thời gian sẽ bám bẩn, tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh nên tốt nhất mẹ hãy thường xuyên lau xe, tháo đệm, mái che để giặt nằm đảm bảo chiếc xe đẩy cho bé luôn sạch sẽ, bảo bệ bé khỏe mạnh.

Vì vậy, khi chọn mua và sử dụng xe đẩy hãy cố nhớ lại những sai lầm và đừng quên khắc phục chúng để con được vui chơi, ra ngoài an toàn.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: