Lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh muốn mua đồ chơi tốt cho con

Để cho bé có không gian chơi an toàn thú vị và phát triển tốt về trí tuệ thì cha mẹ cần lưu ý khi chọn những loại đồ chơi trẻ em an toàn

1. Luôn mua đồ chơi cho bé có chất lượng cao, không chứa chì và BPA. Hầu hết những loại đồ chơi sản xuất từ Trung Quốc khá độc hại và không đảm bảo chất lượng vì vậy cha mẹ cần cân nhắc kĩ trước khi mua. Tốt nhất nên mua những loại có thương hiệu rõ ràng và được nhiều phụ huynh tin mua cho bé.

Luôn chọn những loại đồ chơi đúng độ tuổi cho bé

Luôn chọn những loại đồ chơi đúng độ tuổi cho bé

2. Mua những loại đồ chơi phù hợp với độ tuổi của bé. Đồ chơi không những có chất liệu tốt mà cần có chức năng, cách sử dụng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé. Bởi trẻ ở từng giai đoạn sẽ nhận thức  và thể lực khác nhau. Như bé 4 tuổi ta không thể cho bé đi xe đẩy trẻ em dành cho 2 tuổi. Như thế không phù hợp với cân nặng.

Do vậy nếu chọn đồ chơi không phù hợp sẽ khiến bé gặp nguy hiểm hay những tai nạn đáng tiếc và không phát huy được những lợi ích của đồ chơi.

3. Phải vệ sinh sạch sẽ đồ chơi mỗi ngày với nước và xà bông sau đó lau chùi cẩn thận. Với những món đồ chơi bằng vải, hãy giặt chúng ít nhất 1 lần 1 tuần. Vì trẻ còn nhỏ chưa nhận thức được thường cho đồ chơi lên miệng ngậm mút. Nếu không vệ sinh sạch sẽ sẽ khiến trẻ dễ nhiễm khuẩn.

Muốn có đồ chơi tốt vấn đề đầu tiên là chất liệu

Muốn có đồ chơi tốt vấn đề đầu tiên là chất liệu

4. Lưu ý những loại đồ chơi có chi tiết nhỏ. Đồ chơi không có nhiều chi tiết nhỏ, dễ rơi sẽ giúp bé an toàn hơn. Bé thường cho lên miệng ngậm đồ chơi vì vậy khi thấy những chi tiết rỏ rơi ra bé sẽ cho len miệng gây nguy hiểm cho trẻ. Với những thú nhồi bông thì cần chú ý những chi tiết như mắt, mũi hạt cườm. Nếu những chi tiết không chắc chắn thì không nên cho bé chơi.

5.Cần chú ý những đồ chơi có góc cạnh, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồ chơi được sản xuất với những mẫu mã và hình dáng khác nhau. Vì vậy mà ta không tránh khỏi những đồ vật có góc cạnh sắc nhọn.

Chính vì vậy để đảm bảo an toàn cho bé thì trước khi quyết định mua đồ chơi về, mẹ cần kiểm tra đồ chơi bằng cách dùng tay miết lên các cạnh xem có sắc nhọn và dễ gây thương tích cho bé không để bé có thể chơi thật an toàn. Và cần lưu ý để mắt đến trẻ khi trẻ đang chơi.

Xem thêm: Học cách chọn đồ chơi cho bé yêu nhà mình

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: