Lợi ích tuyệt vời của đồ chơi trẻ em phát ra âm thanh

Âm nhạc còn có tác dụng trong việc làm gia tăng các tiếp nối thần kinh, giúp phát huy tối đa 100 tỉ tế bào thần kinh ngay từ khi mới sinh của bé.

Nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm thanh có ảnh hưởng  tích cực đối với sự phát triển trí não của trẻ, đặc biệt là trẻ nhỏ. Thế nhưng nhiều mẹ lại áp dụng một cách vô tội vạ, hiệu quả chưa thấy đâu mà chỉ thấy bé bị ảnh hưởng thính giác. Một số khác lại chưa biết đến công dụng thực sự của âm thanh đối với sự phát triển của bé bao gồm những gì. Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây và mua cho bé những món đồ chơi trẻ em phát ra âm thanh phù hợp ngay từ nhỏ để con phát triển toàn diện hơn.

Các nhà khoa học cho biết, bộ não của con người có một vùng riêng rất đặc biệt dành cho âm thanh, vùng này có chức năng quan trọng trong các hoạt động tư duy liên quan đến các lĩnh vực như kiến trúc, toán học, khoa học và nghệ thuật. Mặt khác, âm nhạc còn có tác dụng trong việc làm gia tăng các tiếp nối thần kinh, giúp phát huy tối đa 100 tỉ tế bào thần kinh ngay từ khi mới sinh của bé.

1. Lợi ích tuyệt vời của âm thanh với trẻ nhỏ

- Giúp trẻ tập trung hơn: những ngày đầu mới sinh, những đứa trẻ sơ sinh thường sẽ chú ý đến các âm thanh và tiếng động trong khoảng không gian riêng, xuất phát từ những hoạt động sinh hoạt trong cuộc sống thường ngày như tiếng bước chân của mẹ hay tiếng cười nói của mọi người xung quanh và cả tiếng phát ra từ đồ chơi cũng đều được các trẻ nhỏ chú ý đến.

Lợi ích tuyệt vời của đồ chơi trẻ em phát ra âm thanh

Lợi ích tuyệt vời của đồ chơi trẻ em phát ra âm thanh

- Gia tăng  khả năng ghi nhớ: sự tập trung lắng nghe những âm thanh xung quanh  sẽ giúp bé có được khả năng tiếp nhận, ghi nhớ thông tin rất hiệu quả. Các bé sẽ quen dần với tiếng bước chân, tiếng nói của cha mẹ, tiếng chuông cửa, tiếng đồ chơi nhỏ treo trên xe đẩy cho bé va vào nhau, con dần ghi nhớ trong đầu và tạo ra những phản ứng sao cho phù hợp với từng loại âm thanh nghe được.

- Cách xử lý tình huống: khi đã ghi nhớ và quen dần với những âm thanh xung quanh mình thì bé sẽ thể hiện khả năng xử lý tình huống của bản thân như bé sẽ vui khi nghe thấy tiếng nhạc, âm thanh từ quả lắc hoặc bé sẽ nín ngay khi có tiếng bước chân của bố mẹ, đôi khi là làm nũng khi nghe tiếng mẹ nịnh. Đây chính là những phản xạ trước các âm thanh quen thuộc mà bé đã từng tiếp nhận và nhận diện được. Nhờ có những âm thanh này mà sự phát triển khả năng nhận thức, tư duy của trẻ từ khi còn nhỏ được thúc đẩy mạnh.

2. Những cách rèn luyện trí thông minh cho trẻ qua âm thanh

Âm thanh sẽ giúp bé nhà bạn được rèn luyện về mặt tinh thần lẫn rèn luyện cả về thể chất, trí tuệ nếu mẹ khéo léo hướng dẫn. Hãy nghe nhạc cùng trẻ, chọn một số bài hát bé yêu thích hoặc nhạc không lời mang tính chất nhẹ nhàng để hai mẹ con cùng nghe. Có như vậy bé sẽ có những tâm trạng và cảm xúc  theo những giai điệu bài hát. Cách khác là cho bé chơi với đồ chơi âm nhạc, đồ chơi trẻ em phát ra âm thanh như các loại nhạc cụ đồ chơi đơn giản là trống, đàn, sáo… Khi được chơi những loại đồ chơi này, bé sẽ vô cùng phấn khích và hưng phấn, chỉ một thời gian ngắn là bé có thể làm quen và tự chơi được.

Mô phỏng âm thanh cũng là trò chơi thú vị với bé lại mang đến nhiều lợi ích. Theo đó, cha mẹ có thể mô phỏng âm thanh cho trẻ lắng nghe, bắt chước làm theo hoặc để con đoán xem đó là âm thanh của loại nhạc cụ nào. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cùng trẻ chơi trò chơi liên quan đến cách nhận biết âm thanh, tiết tấu bài hát để giúp trẻ thông minh hơn nữa. Khi bé vừa bi bô những âm thanh đầu tiên, bạn có thể bắt đầu dạy bé hát. Trước tiên, chính bạn phải là người hát những bài hát quen thuộc với thiếu nhi một cách thường xuyên để trẻ ghi nhớ giai điệu và ê a theo.

Lợi ích tuyệt vời của đồ chơi trẻ em phát ra âm thanh

Lợi ích tuyệt vời của đồ chơi trẻ em phát ra âm thanh

Thói quen này sẽ giúp con gia tăng khả năng ghi nhớ giai điệu và lời bài hát, con sẽ tự tin để hát lại những bài hát mà con nhớ được. Trong khi hát đừng quên dạy con múa và nhún nhảy. Hãy cho trẻ tham gia vào hoạt động mô tả lại dáng đi của các con vật kết hợp với bài hát liên quan con vật đó để con vừa ghi nhớ cách phân biệt các con vật và cũng nhanh nhạy hơn. Bạn hãy múa cùng trẻ, vừa múa vừa hát để bé học và làm theo. Chẳng hạn như bạn dạy con bài “Một con vịt” và hát “Một con vịt xoè ra hai cái cánh” thì đồng thời hãy mô tả động tác con vịt đang xoè ra hai cái cánh ra sao.

Thay đổi giai điệu âm nhạc khi trẻ đã làm quen dần và thấy hứng thú với âm nhạc là cách hay để con làm quen với những giai điệu mới. Mẹ có thể thay đổi và tăng dần mức độ khó của bài hát lên, chẳng hạn như những bài hát lúc nhanh, lúc chậm hay có nhiều tiết tấu khác nhau để cho trẻ thích nghi với sự thay đổi. Chắc hẳn con sẽ rất hào hứng khi được nghe những âm thanh vừa lạ vừa quen.

3. Đồ chơi trẻ em phát ra âm thanh giúp phát huy trí thông minh của trẻ

Đồ chơi âm nhạc hay đồ chơi phát ra âm thanh là một trong số loại đồ chơi đa dạng trong thế giới đồ chơi trẻ em, giúp bé phát triển thính giác để từ đó giúp bé cảm nhận âm thanh được tốt hơn. Nhờ có các hoạt động gắn liền với các loại đồ chơi trẻ em này mà trẻ sẽ được kích thích trí tò mò, sự ham học hỏi của bé từ khi còn nhỏ. Hơn nữa, loại đồ chơi này còn giúp con tăng cường khả năng phối hợp tay và mắt. Màu sắc tươi tắn của chúng không chỉ tạo âm thanh vui nhộn mà còn giúp các bé học phân biệt màu sắc, vừa học vừa chơi thật thú vị.

Cùng với tính năng phát nhạc vui nhộn, các bé còn có thể tự tay tạo ra những âm thanh trầm bổng và say sưa sáng tác những sản phẩm âm nhạc cho riêng mình, điều này cũng giúp bé có thiên hướng nghệ thuật với âm thanh cực kỳ cuốn hút. Mong rằng các bé có thể rèn luyện sự thông minh qua việc tiếp xúc âm thanh mà qua đó cha mẹ còn có thể phát hiện ra tài năng nghệ thuật tiềm ẩn của trẻ

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: