Lợi ích của việc cho bé sử dụng các món đồ chơi truyền thống

Xu hướng sử dụng các món đồ chơi truyền thống đang ngày càng được các bậc phụ huynh ưa chuộng vì rất nhiều lí do khác nhau.

Khi xã hội đang xuất hiện rất nhiều món đồ chơi cho bé hiện đại thì người ta bắt đầu quan tâm nhiều hơn tới những thứ đồ chơi truyền thống. Đã từ rất lâu chúng ta không còn thấy sự xuất hiện của những chiếc xe gỗ, con quay hay đèn lồng tự làm vì vậy có thể thấy rằng các bé sẽ vô cùng thích thí nếu được sử dụng những món đồ mới lạ như vậy.

Tất nhiên nó chỉ mới lạ với trẻ nhỏ, còn với thế hệ người trưởng thành đã quá thân quen rồi. Và đã bao giờ bạn thắc mắc rằng vì đâu mà người ta quay trở lại lựa chọn đồ chơi truyền thống hay chưa? Thật ra không chỉ là do thị hiếu đám đông nhất thời mà vì các món đồ chơi ấy thật sự mang lại ý nghĩa và lợi ích rất to lớn đối với trẻ em.

Những loại đồ chơi truyền thống mang giá trị nhân văn rất cao

Những loại đồ chơi truyền thống mang giá trị nhân văn rất cao ​

Trước tiên phải kể đến giá trị về mặt tinh thần. Khi cầm những món đồ chơi truyền thống trên tay sẽ biết trân trọng giá trị của người làm ra nó, trân trọng nền văn hóa dân tộc. Để sau này khi lớn lên bé vẫn sẽ có những kí ức về cội nguồn của mình thông qua các thứ đồ chơi bình dị ấy. Đôi khi vì tiếp xúc quá nhiều với những thứ hiện đại mà bé quên đi giá trị truyền thống.

Mặt khác những món đồ chơi truyền thống hiện nay được xem là có tính an toàn cao nhất. Vì trên thị trường đang tràn lan quá nhiều sản phẩm không đảm bảo chất lượng gây nguy hiểm tới sức khỏe của bé. Nên việc bạn tự tay làm đồ chơi rất có ý nghĩa. Bé sẽ chẳng phải lo chất độc hại từ những linh kiện hay lớp sơn đẹp đẽ bên ngoài nữa.

Sử dụng đồ chơi truyền thống rất an toàn và không gây hại cho sức khỏe

Sử dụng đồ chơi truyền thống rất an toàn và không gây hại cho sức khỏe​

Các món đồ chơi nhựa xuất sứ từ Trung Quốc đã tạo ra quá nhiều sự bất trắc và nguy hiểm cho bé nên người ta đang dần dần tẩy chay và không sử dụng đến nó nữa. Đơn giản như khi chơi xe đạp trẻ em mà có được một chiếc chong chóng giấy tự làm đặt trên lồng xe sẽ thật tuyệt vời biết bao. Trẻ nhỏ đáng được hưởng những sản phẩm an toàn như thế.

Đồ chơi truyền thống nhằm nâng cao nhận thức của con người về những giá trị tinh thần dân tộc nên chẳng có lí do gì mà bạn không để bé tiếp xúc sớm ngay từ bây giờ. Biếu đâu dựa vào những món đồ đơn giản đó bé lại còn có thể sáng tạo ra rất nhiều các đồ chơi khác, đây cũng được coi như nguồn cảm hứng vô tận cho bé.

Xem thêm: Cẩn thận với cách sử dụng dầu ăn an toàn cho bé

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: