Lợi ích bất ngờ từ món đồ chơi cho bé học làm bếp

Dưới đây là một số lợi ích bất ngờ từ món đồ chơi cho bé học làm bếp mà không phải bố mẹ nào cũng biết và cân nhắc lựa chọn cho con vui chơi hàng ngày.

Trẻ nhỏ cần có những hoạt động vui chơi thú vị và phù hợp để một mặt giúp bé giải trí, rèn luyện thể chất, kỹ năng và mặt khác mở ra cơ hội cho bé nhận thức, học hỏi những kiến thức mới lạ, có ích cho bé trong quá trình trường thành.

Ngoài những món đồ chơi vận động được yêu thích của mỗi đứa trẻ như: xe đạp trẻ em, nhà bóng cho bé hay bể bơi cho bé thì bố mẹ có thể chọn những món đồ chơi trẻ em thú vị, gần gũi với cuộc sống và rất hữu ích đối với tuổi thơ của bé. Một trong số đó là sản phẩm đồ chơi cho bé học làm bếp với nhiều thực phẩm, dụng cụ cho bé không gian chơi đa dạng, thoải sức khám phá và thể hiện bản thân nhé!

Đồ chơi cho bé học làm bếp thú vị và bổ ích

Đồ chơi cho bé học làm bếp thú vị và bổ ích

1. Không phân biệt đối tượng trẻ khi chơi

Loại đồ chơi này có thể cho các bé từ khoảng 15 tháng tuổi tham gia chơi cho tới các bé lớn đã đi học mầm non, tiểu học. Đồng thời, món đồ chơi này phù hợp với cả bé trai và bé gái mà không nhất thiết chỉ dành riêng cho các bé gái. Bố mẹ có thể thấy bé gái yêu chuyện bếp núc nhưng không có nghĩa là bé trai không thể chơi bởi loại đồ chơi này rất đa dạng, gần gũi nên đều mang lại sự đam mê cho các bé.

Vì vậy, các bé có thể cùng chơi với nhau một cách không giới hạn, gia tăng tương tác xã hội, biết chia sẻ với mọi người và bố mẹ cũng tiết kiệm chi phí mua nhiều loại đồ chơi khác nếu mua những bộ đồ chơi nấu ăn.

Xem thêm: Làm thế nào để bé ăn ngon miệng hơn?

Lợi ích bất ngờ từ món đồ chơi cho bé học làm bếp

Lợi ích bất ngờ từ món đồ chơi cho bé học làm bếp

2. Tăng cường quan sát, ghi nhớ và kích thích trí tưởng tượng

Với bộ sản phẩm nấu ăn, bé sẽ học các làm người đầu bếp, cách chế biến từng loại thực phẩm, các dụng cụ nấu ăn mà bé có. Vì thế, bé sẽ học cách “bắt chước” của trẻ khi trông thấy mẹ làm bếp, khả năng quan sát, nhân biết và phân biệt vật dụng. Từ đó, việc quan sát và những kiến thức bé thu nhận được từ cuộc sống, bé sẽ vận dụng vào cuộc chơi và có thêm hiểu biết từ các loại đồ ăn, món ăn, cách sử dụng, chế biến…

Đồ chơi thường mô phỏng lại các vật dụng quen thuộc, thực phẩm hàng này bé vẫn thấy mẹ sự dụng chế biến đồ ăn cho bé nên bé sẽ tưởng tưởng lại các cách chế biến, sáng tạo hơn với những thực phẩm đó, tạo nên các tình huống thú vị vui chơi.

Ngoài ra, còn có thể giúp bé học đếm, tính toán, học cách đo lương so sánh thú vị và trực quan nhất. Do vậy, loại đồ chơi này không chỉ giúp bé có thêm nhận thức, thời gian giải trí mà còn khích thích hoạt động trí não.

3. Giúp bé sống tự lập hơn

Khi chơi đồ chơi nấu ăn bé sẽ phải tự làm tất cả, trở thành một đầu bếp thực thụ từ việc chọn nguyên liệu, lên thực đơn, sắp xếp đồ làm bếp theo nhóm, loiạ một cách thích hợp và ngăn nắp. Đồng thời, khi chơi xong bé cũng cần phải học cách thu dọn “chiến trường” y như những việc bố mẹ vẫn làm khi nấu ăn xong cho căn bếp được gọn gàng

Đồng thời, món đồ chơi trẻ em này giúp bé có cơ hội “giả vờ” nấu ăn, trang trí tạo cho bé sự khéo léo, tỉ mỉ, cẩn thận hơn.

Đồ chơi cho bé học nấu ăn bổ ích

Đồ chơi cho bé học nấu ăn bổ ích

4. Đồ chơi nấu ăn cho béphát triển các kỹ năng mền

Bên cạnh việc hỗ trợ bé nhận thức, học cách chia sẻ thì còn có thể mang lại cho bé rất nhiều kỹ năng xã hội cần thiết:

- Bé chơi đồ chơi nấu ăn sẽ học được cách chia sẻ và ứng xử xã hội tốt thông qua cách giao tiếp khi bé chơi cùng các bạn

- Giúp bé có thể kỹ năng làm việc nhóm: việc chơi cùng nhau sẽ khuyến khích trẻ chia sẻ thông tin, lắng nghe, phân công công việc hoạt hỗ trợ nhau giải quyết các tính huống.

- Giúp bé hình thành đức tính tự lập

Với nhiều lợi ích tốt những món đồ chơi nấu ăn xứng đáng là một trong những món đồ chơi thú vị, luôn được trẻ em yêu thích, có giá trị sử dụng lâu dài, hộ trợ bé phát triển tốt nhất mẹ nên chọn cho con vui chơi mỗi ngày.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: