Lỗi đáng trách của mẹ làm giảm hệ miễn dịch của bé

Tưởng như mẹ đang chăm sóc cho bé tốt nhất nhưng dường như mẹ lại đang làm giảm hệ miễn dịch khi để con mắc phải những điều dưới đây.

1. Hạn chế sự vận động ở trẻ

Rất nhiều bậc phụ huynh lo ngại bé sẽ hít phải khói bụi hoặc các chất độc hại hay bé bị lây bệnh khi ra ngoài nên thường cho bé ở trong nhà và cho con chơi các món đồ chơi cho bé hoặc cho con xem ti vi hàng nhiều giờ liền. Điều này thực sự không tốt cho các bé bởi con ở trong nhà nhiều không chỉ không được hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và sự hiểu biết của bé về thế giới xung quanh cũng bị hạn chế.

Nên cho trẻ vận động thay vì cứ bắt bé phải ở trong nhà quá nhiều.

Nên cho trẻ vận động thay vì cứ bắt bé phải ở trong nhà quá nhiều.​

Nên chọn thời gian thích hợp và những địa điểm thích hợp để bé có thể ra ngoài, hít thở không khí trong lành nhất là bé có thể tăng cường hệ miễn dịch của mình được tốt nhất. Có thể cho bé đi bộ hoặc chọn một chiếc xe đẩy trẻ em cho bé ngồi lên và cho bé đi dạo. Nói chuyện thật nhiều với bé trên đường đi vừa là cách giúp con có được những kiến thức mới vừa giúp bé gần gũi hơn với mẹ.

Ngoài ra không nên bao bọc bé quá kỹ hay bum bít quá kín khiến bé khó thở hoặc sức chịu lạnh hay bé có sức chịu đựng kém khi tiếp xúc với môi trường tự nhiên. Hãy để bé có thể cảm nhận cái nóng, lạnh để con thích nghi với môi trường được tốt hơn thay vì cứ chuẩn bị quá kỹ lưỡng cho bé.

2. Vệ sinh cho bé quá sạch hoặc quá bẩn

Vệ sinh không sạch sẽ cho bé cũng khiến bé dễ bị mắc các bệnh ngoài da hay bé bị các loại vi khuẩn tấn công sẽ làm cho bé bị suy giảm hệ miễn dịch và bé dễ dàng bị ốm. Tuy nhiên việc vệ sinh cho bé quá sạch sẽ cũng dễ bị mắc bệnh nếu con vô tình tiếp xúc với nguồn bệnh hay nếu bé ở hơi bẩn chút thì khả năng bé bị ốm hay bé nhiễm các bệnh cũng rất cao. Chính vì vậy cần có sự chăm sóc thích hợp dành cho bé để con khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Vệ sinh quá sạch cũng làm hệ miễn dịch của trẻ bị suy giảm.

Vệ sinh quá sạch cũng làm hệ miễn dịch của trẻ bị suy giảm.

3. Lạm dụng thuốc kháng sinh

Việc bố mẹ lạm dụng thuốc kháng sinh khi bé bị ốm hay bé bị mắc các bệnh thường gặp cũng khiến hệ miễn dịch của con trở nên yếu hơn. Nếu bé chỉ mắc các bệnh thông thường thì bố mẹ chỉ nên cho bé dùng các loại thảo dược hoặc các loại siro có nguồn gốc từ thảo dược để bé nhanh chóng khỏi bệnh mà không cần đến sự hỗ trợ của các loại kháng sinh.

Xem thêm: Tăng cường sức đề kháng cho trẻ trong mùa thu

Lạm dụng thuốc kháng sinh sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch ở trẻ.

Lạm dụng thuốc kháng sinh sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch ở trẻ.​

Những loại kháng sinh tuy giúp bé nhanh khỏi bệnh nhưng những lần sau nếu trẻ mắc bệnh sẽ lại phải dùng kháng sinh thậm chí bé còn phải điều trì kháng sinh nặng hơn. Kháng sinh không chỉ giúp bé tiêu diệt những vi khuẩn gây hại cho bé mà những vi khuẩn có lợi cũng dễ dàng bị tiêu diệt bởi các loại kháng sinh.

4. Cho bé ngủ không đủ giấc

Việc cho bé ngủ không đủ giấc hay cho bé ngủ quá muộn cũng khiến cho bé suy giảm hệ miễn dịch ngoài ra nó còn làm cho bé bị mệt, có thể gây nên triệu chứng chán ăn hay bé cáu gắt do không được ngủ đủ giấc. Khi ngủ bé sẽ tăng chiều cao tối đa, giải phóng năng lượng dư thừa và hấp thụ các loai dưỡng chất bé nhận được trong ngày. Nên cho bé đi ngủ đúng giờ, ngủ đủ giấc để con phát triển toàn diện và tăng cường được sức đề kháng của mình.

Để được Bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia tư vấn miễn phí dinh dưỡng cho bé, quý phụ huynh có thể comment vào facebook: https://www.facebook.com/PinggoKid/posts/972572962798726

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: