Loại thực phẩm nào có thể đe dọa tới trí thông minh của bé

Thực phẩm là một trong những yếu tố tác động rất lớn tới trí thông minh của bé. Vì vậy nếu muốn trẻ phát triển tốt thì bạn nên tìm hiểu về những kiến thức này

Tất cả những loại thức ăn chúng ta ăn hàng ngày đều có một lượng chất dinh dưỡng nhất định. Nhưng khi cha mẹ cho bé ăn quá lượng cho phép hay sai cách thì nó lại trở thành mối đe dọa tới trí thông minh. Vì vậy bài viết xin chia sẻ một vài loại đồ ăn hàng ngày mà chúng ta phải cẩn thận để giữ cho trẻ trí tuệ tốt nhất. Nếu thức ăn không đảm bảo thì dù bạn có cho trẻ rèn luyện trí tuệ bằng các loại xe đạp cho bé giá rẻ cũng không hiệu quả.

Đứng đầu danh sách là thức ăn hộp, chế biến sẵn. Có thể là tôm, cá, thịt bò hay bất cứ loại thịt nào khác được chế biến đóng hộp có thời gian sử dụng lâu. Khi ăn quá nhiều loại thức ăn như vậy có thể gây ra cản trở hoạt động và sự tư duy của não bộ. Chính vì vậy mà theo nghiên cứu thì chỉ nên cho bé dùng đồ hộp từ 1 đến 2 lần trong tuần.

Những loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ không tốt cho trí tuệ của trẻ

Những loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ không tốt cho trí tuệ của trẻ​

Sở dĩ như vậy vì những chất được cho vào thực phẩm giúp tạo độ tươi ngon và bảo quản được lâu không gây nguy hại cho sức khỏe, nhưng về lâu dài chúng lại không tốt cho trí nhớ của con người. Do vậy không ai trong chúng ta có thể chắc chắn rằng nó có thể ảnh hưởng tới bé nhà mình hay không. Nên việc cẩn trọng được vẫn tốt hơn.

Ngoài ra nhóm thực phẩm cũng nên tránh vì gây ảnh hưởng tới trí thông minh của bé là thức ăn nhanh như xúc xích, nem rán, khoai tây chiên. Hoặc có thể nói chung là những loại thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ. Những món ăn này có hương vị đặc trưng và đều tạo sự hấp dẫn với trẻ em, chúng có thể ăn nó thay cho cơm và ăn số lượng lớn.

Ăn nhiều đồ ăn nhanh cũng là một trong những nguyên nhân khiến bé không thông minh

Ăn nhiều đồ ăn nhanh cũng là một trong những nguyên nhân khiến bé không thông minh​

Do vậy cha mẹ cần phải là người hạn chế việc này. Ăn quá nhiều không chỉ giảm đi trí thông minh mà còn gây ra nhiều loại bệnh khác về tim mạch hay nội tiết nguy hại cho bé. Nhất là khi trẻ còn trong độ tuổi quá nhỏ phải sử dụng đến xe đẩy cho bé giá rẻ thì dầu mỡ phải rất hạn chế. Chúng còn gây ra những sắc tố màu làm sạm da và tăng cao sự căng thẳng cho trẻ.

Thiết nghĩ việc ăn uống hàng ngày hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của phụ huynh được, nên chúng ta đừng vì một chút bận rộn mà qua loa trong vấn đề này. Trí tuệ của trẻ phụ thuộc rất nhiều vào cách cha mẹ chăm sóc và chọn chế độ dinh dưỡng như thế nào.

Xem thêm: Khi trẻ nhỏ không còn hứng thứ với những món đồ chơi cũ nữa

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: