Lo sợ độc hại cho con, nhiều phụ huynh chi tiền triệu mua đồ chơi cho bé

Một vài phụ huynh đã mạnh tay chi tiền triệu mua đồ chơi "xịn" cho con là những món đồ chơi nhập ngoại, đồ chơi được thiết kế riêng hay đồ chơi xách tay cho bé.

Thời gian gần đây có rất nhiều thông tin rùng rợn liên quan tới đồ chơi độc hại chứa nhiều chì, phthalates gây ung thư hay rối loạn nội tiết, dậy thì sớm ở trẻ… khiến nhiều bậc phụ huynh đứng ngồi không yên. Một vài phụ huynh đã mạnh tay chi tiền triệu mua đồ chơi "xịn" cho con là những món đồ chơi nhập ngoại, đồ chơi được thiết kế riêng hay đồ chơi xách tay cho bé. Các vị phụ huynh khác cần nhìn nhận vấn đề này ra sao? Phải chăng cứ đồ chơi đắt tiền là sẽ an toàn, sẽ tốt cho con?

1.Chi nhiều tiền sắm đồ chơi cho con

Vài năm trước những bộ đồ chơi trẻ em dạng lắp ráp hay những cô búp bê nhỏ nhắn xinh đẹp chính hãng có giá trên 400.000 đồng được liệt vào danh mục những món đồ chơi dạng xa hoa và chỉ dành cho con nhà giàu. Vậy nhưng hiện nay chúng lại khá phổ biến và những phụ huynh “bình dân” cũng có thể mua được cho con họ.  Ngoài mẫu mã đẹp, bắt mắt thì những người tiêu dùng còn quan tâm tới các thương hiệu đồ chơi nổi tiếng được sản xuất bằng công nghệ nước ngoài. Tại các gian hàng đồ chơi của những trung tâm thương mại lớn không thiếu những món đồ chơi hàng hiệu với giá đến tiền triệu.

Nhiều phụ huynh chi tiền triệu mua đồ chơi cho bé

Nhiều phụ huynh chi tiền triệu mua đồ chơi cho bé

Đặc biệt, vào dịp cuối tuần hay ngày lễ Tết, những cửa hàng này luôn đông thượng đế nhí và bán hàng rất chạy. Đơn cử như bộ lắp ghép máy bay có giá từ 1.5 – 2 triệu đồng hay một bộ sưu tập búp bê trị giá từ 600 ngàn - 1.2 triệu đồng luôn được các bé ưa chuộng và các bậc phụ huynh cũng không quá đắn đo để quyết định mua cho con. Chị Thu Huyền tại Quán Thánh, Hà Nội đã chi không ít tiền để mua sắm đồ chơi cho con. Mỗi tháng chị phải chi ra khoảng 2 - 3 triệu cho những món đồ chơi cho bé dù biết rằng chỉ chơi một thời gian ngắn là bé chán. Thế nhưng vì đó là đồ cho con chơi nên chị rất cẩn thận và chỉ chọn mua đồ của những nhãn hàng có tên tuổi hoặc được đặt từ nước ngoài về.

Xem thêm: Lý do khiến trẻ cư xử tệ hơn đến 800% khi có mẹ ở bên

Chị rất cẩn thận và chỉ vào những cửa hàng lớn để mua đồ cho con nhưng chị vẫn chưa an tâm hoàn toàn bởi hàng trà trộn bây giờ không hiếm. Chị Ngọc ở Tây Hồ, Hà Nội cũng chia sẻ rằng chị đã mua cho bé gái nhà mình con búp bê trị giá 1.3 triệu đồng vì con bé cứ khóc đòi mãi dù ở nhà đã có một bộ 7 con như thế. Chị cho rằng những thứ con mình ôm, sờ vào suốt thì không nên tiết kiệm. Nếu vì ham rẻ mà mua phải đồ chơi độc hại khiến con phải vào viện cấp cứu thì lúc đó có hối hận cũng muộn rồi. Chị và nhiều phụ huynh khác đều cho rằng đồ dùng của con thì nên luôn luôn chọn loại tốt, dù có hơi đắt một chút cũng không sao.

Nhiều phụ huynh chi tiền triệu mua đồ chơi cho bé

Nhiều phụ huynh chi tiền triệu mua đồ chơi cho bé

Nhiều phụ huynh còn quen mua đồ chơi của cửa hàng lớn và mỗi lần có hàng mới về thì những cửa hàng này cũng gọi điện thông báo và mời chào họ. Vẫn biết bố mẹ nào cũng mong muốn cho con mình chơi và sử dụng những món đồ tốt nhất, thế nhưng không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện. Dù vậy, nhiều người vẫn muốn tìm cho con mình sử dụng những loại đồ chơi tốt bằng cách thuê đồ chơi cho con chơi một thời gian rồi lại đổi sang loại đồ chơi khác. Đây cũng là một sự lựa chọn thông minh và tiết kiệm.

2. Thuê đồ chơi - Con vẫn chơi đồ xịn, mẹ lại tiết kiệm

Dịch vụ cho thuê đồ chơi đáp ứng được nhu cầu của rất nhiều vị phụ huynh muốn cho con chơi với những đồ chơi tốt nhưng túi tiền hạn hẹp. Những chiếc nôi, xe đẩy, xe đạp cho bé giá rẻ tại Hà Nội, thảm chơi, xe tập đi, cầu trượt, ghế tập ngồi, ghế tập ăn, bộ lắp ghép mảng to… đều là đồ chơi mà các bé chỉ dùng trong thời gian ngắn. Vậy nên thay vì bỏ ra một số tiền đáng kể để mua mỗi món đồ chơi thì các phụ huynh có thể thuê những thứ đồ dùng này cho bé với giá từ 20.000 – 300.000 đồng/tháng rất tiết kiệm.

Hình thức cho thuê cũng khá đơn giản, cha mẹ chỉ cần đặt cọc ban đầu bằng 100% giá trị món đồ chơi, khi thuê xong sẽ thanh toán tiền và nhận lại tiền cọc. Có nhiều phụ huynh tỏ ra khá hài lòng và truyền tai nhau về các địa điểm cung cấp dịch vụ cho thuê đồ chơi kiểu này. Hơn nữa, việc thuê đồ chơi sẽ khiến cho gia đình và trẻ nhỏ có ý thức hơn trong việc giữ gìn các loại đồ dùng.  Cha mẹ hoàn toàn có thể tiết kiệm rất nhiều những chi phí mua đồ chơi, đồ dùng cho con để sử dụng tiền vào các mục đích khác có hiệu quả hơn bằng cách thuê để dùng. Số tiền bỏ ra thuê là rất hợp lý, thay vì mua đồ về mà không dùng hết công suất của nó thì thuê đồ chơi vừa đáp ứng được nhu cầu của các con lại vừa tiết kiệm được một khoản không nhỏ cho các bậc phụ huynh.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: