Lí do vì đâu mà trẻ hay bị phát ban đỏ vào mùa hè

Phát ban là một trong những căn bệnh khá phổ biến ở trẻ nhỏ, chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân của chúng để biết cách phòng tránh.

Mùa hè đến là cơ hội cho những loại vi khuẩn có hại phát triển một cách nhanh chóng. Chúng tấn công chủ yếu vào trẻ nhỏ do sức đề kháng kém và gây ra nhiều loại bệnh như phát ban, dị ứng, nổi mề đay, sốt rét...Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được việc này nếu như nắm được nguyên nhân của từng loại bệnh và có những biện pháp đề phòng tránh kịp thời. Với bệnh phát ban đỏ thì chủ yếu do hai nguyên nhân chính: môi trường bên ngoài không đảm bảo hoặc do cơ địa của trẻ.

Bé sử dụng rất nhiều các loại đồ chơi có tại: https://subin.vn đều là những sản phẩm có chất liệu an toàn, tuy nhiên trong quá trình sử dụng hoặc bảo quản cha mẹ không chú ý vệ sinh mà để các sinh vật lạ bám vào khiến bé bị dị ứng và phát ban đỏ khắp người. Bởi vậy ít nhất một tuần một lần bạn hãy mang tất cả đồ chơi của bé lau rửa thật kĩ sau đó mang cất ở những khu vực thoáng mát nhất.

Quần áo cho bé vào mùa hè phải thật thoáng mát và thấm hút mồ hồi

Quần áo cho bé vào mùa hè phải thật thoáng mát và thấm hút mồ hồi​

Nguyên nhân tiếp theo là ở quần áo, khăn mặt của bé. Trong quá trình lựa chọn nhiều phụ huynh chỉ chú ý tới hình thức mà không quan tâm đến chất lượng của trang phục. Khi chọn phải các loại quần áo không thầm mồ hôi, lúc bé vận động nhiều như chơi xe lắc hoặc xe đạp trẻ em mồ hôi không thoát được làm cơ thể ngứa ngáy, khó chịu và từ đó nổi ban đỏ khắp người. Hoặc cũng có thể trong quá trình giặt đồ cho bé, cha mẹ sử dụng sai loại bột giặt khiến da bé không thích ứng được cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Nên bổ sung các thực phẩm có tính mát để hạ nhiệt cơ thể từ bên trong

Nên bổ sung các thực phẩm có tính mát để hạ nhiệt cơ thể từ bên trong​

Đó mới chỉ là những yếu tố tác động bên ngoài. Ngay từ trong chính cơ thể của trẻ cũng tồn tại các yếu tố làm nổi ban đỏ trên da. Mùa hè do thời tiết quá nóng, gan của bé không giải độc kịp mới phát ra ngoài như vậy. Cách khắc phục nguyên nhân này là bạn hãy bổ sung thật nhiều các loại thực phẩm mát như rau củ, nước ép trái cây, chè đỗ đen hoặc các thực phẩm chức năng hỗ trợ hoạt động cho gan tốt hơn.

Ngoài ra còn một số yếu tố khác khiến bé phát ban đỏ như nhiễm nấm, dị ứng thức ăn, dị ứng phấn hoa.. Trong trường hợp điều trị tại nhà không thuyên giảm triệu chứng thì cha mẹ hãy đưa bé ngay đến các cơ sở y tế gần nhất. Còn trường hợp trẻ bị phát ban toàn thân với những bọng nước to thì bạn nên đưa đến khám ngay, không được tự chuẩn đoán và điều trị tại nhà. Mặc dù bệnh ngoài da nhưng nếu để biến chứng sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Xem thêm: Một vài sai lầm trong cách sử dụng điều hòa cho trẻ nhỏ

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: