Làm thế nào để trẻ tự tin hơn P2?

Khen chê đúng lúc và cho trẻ cơ hội thể hiện cũng như được tự mình làm việc thì trẻ sẽ nhanh chóng có được sự trưởng thành, tự tin.

5. Tìm một không gian đủ an toàn cho bé

Muốn bé có thể tự làm mọi việc như tự ăn uống, vui chơi bố mẹ nên tìm những địa điểm đủ thích hợp để trẻ chơi như tìm những khoảng sân rộng cho bé chơi các loại xe đạp trẻ em, xe lắc, chơi xe đẩy và những loại xe khác. Bởi khi chọn được những địa điểm an toàn bé sẽ có khả năng tự chơi, tự xử lý các việc mà bé chơi có thể xảy ra. Khi con ăn uống hay làm bất cứ việc gì bố mẹ nên chọn những món đồ sao cho an toàn để bé tự phục vụ, tự xử lý.

Tìm những địa điểm vui chơi thích hợp để bé tự vui chơi và thể hiện chính mình.

Tìm những địa điểm vui chơi thích hợp để bé tự vui chơi và thể hiện chính mình.​

Trước khi cho trẻ tự làm nên hướng dẫn trẻ cách tự làm đúng nhất an toàn nhất rồi chọn lựa những vị trí ngồi, vui chơi an toàn nhất để con có thể tự làm, quan sát trẻ để can thiệp kịp thời và cần những món đồ hỗ trợ cho bé tự làm việc được tốt nhất. Tùy vào độ tuổi, khả năng của trẻ mà mẹ cho bé làm những việc thích hợp nhất nhé.

6. Chỉ can thiệp khi cực cần thiết

 Cho trẻ tự quyền quyết định, tự chơi và tự xử lý thì mẹ chỉ nên quan sát sau đó khi bé chơi xong hãy gps ý với trẻ hoặc trẻ cần sự trợ giúp hãy lên tiếng để giúp con. Tránh trường hợp trẻ nhất nhất phải làm theo ý bố mẹ, choi đúng yêu cầu của bố mẹ thì con sẽ mất đi quyền tự quyết định, quyền tự xử lý và khi chơi với bạn bè con cũng không thể tự giải quyết được các mâu thuẫn. Thay vì thường xuyên can thiệp thì bố mẹ nên hướng dẫn trẻ xử lý được đúng nhất và giúp con tư duy, với bạn bè hãy dạy cho bé biết cách vui chơi đúng, chơi hoàn thuận và dạy trẻ biết chia sẻ để con có thêm những người bạn mới để cùng vui chơi.

Đừng đòi hỏi bé phải hoàn hảo đúng như bố mẹ mong ước.

Đừng đòi hỏi bé phải hoàn hảo đúng như bố mẹ mong ước.

Nếu như nhà có các bé gần nhau, nên tạo ra sự công bằng nhất là khi trẻ tranh giành đồ chơi hay các bé thích thú với việc tự mình di chuyển những chiếc xe kéo đẩy, xe đẩy Seebaby hay chơi những chiếc xe khác bố mẹ cần có thái độ rõ ràng như bé nào chơi trước thì được quyền giữ và bạn đến sau phải chờ đợi đến lượt hoặc thường lượng để được chơi. Không nên bắt bé phải nhường đồ hoặc giật đồ để đưa cho bé lớn hơn điều này sẽ gây ra tính ích kỷ và bé không biết chia sẻ cũng như sự kiên nhẫn, thương lượng bị mất đi.

 7. Đừng bao giờ mong sự hoàn hảo toàn phần ở trẻ

Cho dù là trẻ nhỏ hay người lớn thì chẳng ai có được sự hoàn hảo chính vì thế bố mẹ cũng đừng bao giờ ép buộc trẻ phải hoàn hảo theo đúng nhưu ý bố mẹ muốn. Hãy để trẻ được sống đúng với độ tuổi của mình và chỉ khi có cơ hội được hoàn thiện bản thân thì con mới có được sự tự tin và trưởng thành. Thay vì thường xuyên giúp đỡ, yêu cầu trẻ phải sống đúng như những gì bố mẹ dạy bảo thì nên hướng dẫn trẻ cách suy nghĩ, tư duy và cùng con lựa chọn những thứ mà con cảm thấy tốt nhất, chỉ có như vậy con mới thực sự cảm nhận được sự tôn trọng, khi lớn lên con cũng không bị phục thuộc vào bố mẹ quá nhiều.

Xem thêm: Đồ chơi trẻ em - sân chơi an toàn cho bé thêm tự tin

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: