Làm thế nào để trẻ tự tin hơn P1?

Để trẻ có thể tự tin năng động bố mẹ có thể dạy bé ngay từ những điều bình thường trong cuộc sống chứ không phải cần đến những biện pháp quá cao siêu.

Nếu biết cách dạy trẻ thì con sẽ rất thích thú và luôn giữ được thái độ tự tin, năng động và ngôn ngữ của trẻ cũng phát triển tốt hơn rất nhiều. Để con tự tin ngay từ nhỏ bố mẹ nên áp dụng những cách dưới đây nhé.

1. Dành thời gian chơi với bé

Nên thường xuyên vui chơi cùng với trẻ những món đồ chơi trẻ em như đồ chơi xếp hình, đồ chơi cắt dán hay đơn giản chỉ làm làm việc nhà cùng với bé, cho trẻ tự mình làm việc theo cách mà con muốn. Nếu để trẻ có thể tự quyết định những việc làm của mình ngay từ nhỏ thì trẻ sẽ rất tự tin và con còn mong muốn làm những công việc này nhiều hơn.

Khen đúng lúc, động viên kịp thời để con tự tin hơn.

Khen đúng lúc, động viên kịp thời để con tự tin hơn.

Khi chơi hoặc làm bất cứ công việc nào thay vì áp đặt trẻ thì bố mẹ có thể hướng dẫn và gợi ý cho bé cách làm đúng sau đó khuyến khích trẻ làm theo cách mà con muốn sao cho đúng nhất. Tùy vào độ tuổi của bé mà giao việc cụ thể cho con hay cho phép trẻ được tham gia những công việc nhà đủ an toàn cho bé.

2. Đừng tiếc lời khen ngợi trẻ

Cho dù là bé có làm chưa được tốt hay trẻ còn vụng về thì bố mẹ cũng nên động viên trẻ ví dụ như khi bé tự xúc ăn con có thể làm rơi vãi đồ ăn ra khắp nhà, dính lên người nhiều loại đồ ăn, đồ uống thay vì cằn nhằn và sợ đọn dẹp bố mẹ nên cho bé ăn ở những khu vực nhất định như ghế ăn, xe đẩy cho bé có bàn ăn và đừng quên mặc cho trẻ những chiếc yếm hay lót phía dưới bàn ăn của trẻ những miếng bìa, báo để thu dọn dễ dàng hơn sau khi cho bé ăn xong.

3. Cho trẻ cơ hội được tự lựa chọn

Cho trẻ cơ hội được quyền lựa chọn theo những thứ mà bố mẹ đã định sẵn ví dụ như bé có thể chọn một món đồ chơi hay một món rau của quả mà bé yêu thích khi cho bé cùng đi siêu thị bởi vì nếu được quyền lựa chọn con sẽ không những cảm thấy thoải mái mà còn thưởng thức món rau của mình hay bé thích thú hơn với món đồ chơi mà mình vừa mới nhận được. Luôn luôn cho trẻ được quyền lựa chọn một trong hai thứ mẹ đưa ra nhưng đã được mẹ kiểm soát trước ví dụ như con ăn rau trước hay ăn đồ ăn trước, cho dù là lựa chọn nào thì mẹ cũng hoàn toàn tự tin bé ăn uống được ngon miệng và chẳng còn cảnh bố mẹ phải ép bé ăn từng thìa hay ăn từng món.

Cho trẻ cơ hội được thể hiện những điều bé mong muốn sẽ giúp con tự tin hơn.

Cho trẻ cơ hội được thể hiện những điều bé mong muốn sẽ giúp con tự tin hơn.

4. Hỗ trợ trẻ từ phía sau

Khi giao việc cho bé hay để con tự làm bố mẹ nên theo dõi, quan sát và chỉ dạy cho trẻ khi nào mà bé có vẻ như khó khăn quá hoặc con cần sự trợ giúp, đừng thấy trẻ bối rối hay con cảm thấy khó khăn là đã tự giúp cho trẻ ngay, cách này sẽ khiến bé lười suy nghĩ, lười vận động và cả không nỗ lực tìm kiếm, ít sang tạo hơn.

Động viên trẻ để con hoàn thành công việc thay vì hối thúc trẻ, càu nhàu về những việc bé làm chưa được vừa ý của mình. Bé sẽ làm đúng và hoàn thành tốt hơn, cảm thấy vui vẻ khi mà con đã cố gắng mà chưa đạt được như ý. Những lần sau trẻ sẽ cố gắng, tự tin và hoàn thiện những công việc mà mình làm được tốt hơn rất nhiều.

Xem thêm: Làm thế nào để bé bạo dạn và tự tin trước đám đông?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: