Làm thế nào để trẻ nhanh hết mệt mỏi sau các chuyến đi?

Để trẻ nhanh chóng vượt qua được sự mệt mỏi bố mẹ nên có những cách chăm sóc trẻ sao cho tốt nhất.

Chú ý tới chế độ dinh dưỡng, tạo cho trẻ lịch sinh hoạt đều đặn để con nhanh chóng ổn định, phục hồi sức khỏe sau chuyến đi là điều cực kỳ cần thiết bởi trẻ con còn có rất nhiều các hoạt động khác cần phải tham gia như học tại trường hay đơn giản là giúp trẻ có được sức đề kháng tốt nhất để con nhanh chóng vượt qua sự mệt mỏi. Khắc phục được mệt mỏi nhanh chóng sẽ giúp con giảm được nhiều bệnh có thể mắc phải khi mà sức đề kháng của trẻ bị giảm sút.

1. Chế độ ăn uống của trẻ cần được chú ý

Nếu như trong chuyến đi trẻ ăn uống không điều độ thậm chí là nhiều trẻ mải chơi bỏ bữa, ăn không hết khẩu phần ăn của mình thì bố mẹ nên tăng cường các chất dinh dưỡng sau mỗi chuyến đi cho bé. Bởi vì chất dinh dưỡng rất cần thiết để con có được cơ thể  khỏe mạnh và nhanh chóng tham gia được các hoạt động cần thiết khác.

Xây dựng chế độ ăn cho trẻ hợp lý để giảm mệt mỏi sau những chuyển đi

Xây dựng chế độ ăn cho trẻ hợp lý để giảm mệt mỏi sau những chuyển đi

Nấu cho bé những món ăn ngon dưới nhiều hình thức như cháo, súp, bún, phở và cho trẻ ăn thức ăn trước khi ăn cơm nếu như trẻ đã ăn cơm, đừng quên rau củ trong bữa ăn của trẻ để con nhận được lượng chất xơ hợp lý tránh tình trạng bé vừa bị mệt mỏi sau mỗi chuyến đi vừa bị táo bón do cảng thẳng mệt mỏi lại thêm chế độ ăn thiếu chất xơ.

2. Cho trẻ uống đủ nước

Có thể là cho trẻ uống sữa hay các loại nước trái cây, các loại nước ép đóng chai hay mẹ tự làm nước ép cho bé từ các loại rau, củ, quả. Cung cấp đủ nước sẽ giúp cho bé nhanh chóng vượt qua được sự mệt mỏi, giúp trẻ có được sức khỏe tốt nhất và con không còn mắc các triệu trứng như táo bón kéo dài hay luôn cảm thấy cơ thể bị nóng. Nếu như trẻ có thói quen chơi các món đồ chơi cho bé nhất là đồ chơi vận động ra nhiều mồ hôi bố mẹ cũng nên chú trọng việc bổ sung nước cho cơ thể của trẻ để con không có cảm giác mệt cũng như đảm bảo được sức khỏe cho trẻ tốt nhất có thể.

Cho trẻ uống đủ nước để để giảm mệt mỏi sau những chuyến đi

Cho trẻ uống đủ nước để để giảm mệt mỏi sau những chuyến đi

3. Cho trẻ ngủ đủ giấc

Khi đi chơi chắc chăn bé sẽ không có được những giấc ngủ trọn vẹn, với trẻ nhỏ con có thể ngủ ngay trên chiếc xe đẩy trẻ em nhưng với những anh chị lớn thì vừa mải chơi lại không thể ngủ ở bất cứ chỗ nào giống như các em nhỏ nên thường bị mệt nhiều hơn.

Sau chuyến đi nên cho trẻ thời gian để con ngủ bù, có thể sau khi ăn uống bé sẽ chìm vào giấc ngủ sâu, sáng hôm sau có thể con sẽ dậy muộn hơn, nếu như bé không phải đến trường nên dành thời gian cho trẻ ngủ thêm một chút, để trẻ tự tỉnh dậy khi con hết mệt cũng là việc khuyến khích nên làm. Nếu như bé còn phải đến trường thì ngủ sớm và dậy sớm là điều cần thiết bởi khi đi ngủ sớm con sẽ cảm thấy bớt mệt mỏi hơn, dậy sớm để trẻ còn tranh thủ ăn uống, làm vệ sinh các nhân trước khi đến trường để không bị muộn giờ học. Chuẩn bị các món đồ cần thiết cho bé để sáng hôm sau con có thể dễ dàng tìm thấy chúng hay chuẩn bị các món ăn yêu thích cho trẻ từ tối hôm trước cũng giúp cho bé và bố mẹ không quá mệt mỏi, bận rộn vào sáng hôm sau.

Ngủ đủ giấc giúp trẻ giảm mệt mỏi sau những chuyến đi

Ngủ đủ giấc giúp trẻ giảm mệt mỏi sau những chuyến đi

4. Cho trẻ vận động, hít thở không khí trong lành

Cho dù là bé có mệt mỏi đến mấy thì con cũng nên vận động nhẹ nhà có thể là đi bộ, đá bóng hay chơi các loại xe của bé, thay đổi không khí, có cơ hội hít thở không khí trong lành sẽ giúp con giảm cảm giác mệt mỏi, ăn uống được ngon miệng hơn. Ngoài ra vận động sẽ giúp cho ter tiêu hao năng lượng dư thừa, giúp con có được những sự hiểu biết nhất định về môi trường xung quanh.

Xem thêm: Kinh nghiệm hay cho bé đi tàu, xe, máy bay không bị mệt

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: