Làm thế nào để trẻ luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện?

Để trẻ luôn được khỏe mạnh và phát triển tốt nhất bố mẹ nên chăm sóc trẻ theo cách dưới đây?

1. Cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu

Để trẻ có sức khỏe tốt, hệ tiêu hóa ổn định thì trong 6 tháng đầu nên cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn, sữa mẹ chính là thức ăn tốt nhất giúp bé phát triển toàn diện. Trẻ không cần phải uống nước hay một loại thực phẩm nào khác nếu như bé có đủ sữa mẹ để dùng. Đến khoảng tháng thứ 5 có thể cho bé làm quen dần với các loại thức ăn dạng lỏng nhưng chỉ là cho bé làm quen, thử phản ứng của trẻ và cho bé ăn để xem bé có bị dị ứng với các loại thức ăn hay thực phẩm gì không.

Nhiều trẻ đòi ăn sớm bố mẹ nên tìm hiểu, có cách bổ sung hợp lý chất dinh dưỡng, nên cho bé thử các loại thức ăn riêng biệt khoảng 3 lần liên tục để theo dõi xem bé có biểu hiện gì đáng lưu ý khi ăn loại thực phẩm đó. Bảo quản đồ ăn, thức uống của trẻ đúng cách để trẻ ăn, hấp thụ chất dinh dưỡng được tốt nhất. Không nên bổ sung quá nhiều đạm hoặc trộn tất cả các loại thức ăn và ninh thành nồi cháo lớn cho bé ăn dần, vừa không đảm bảo lại không cung cấp đủ dưỡng chất cho trẻ.

Nên chọn những loại thực phẩm theo mùa cho bé ăn vì như vậy vừa tươi ngon lại tránh được lượng thuốc bảo vệ có trong rau củ của trẻ ăn, mẹ cũng có thể trồng các loại rau ăn lá, củ cho bé dùng dần, tập cho trẻ ăn cả nước và cái để con có thể hấp thụ chất dinh dưỡng được tốt nhất. Không dùng các món đồ chơi cho bé để ép trẻ ăn hết khẩu phần khi mới ăn dặm bởi đây chỉ là giúp trẻ làm quen với các loại thực phẩm, nên để trẻ ăn theo nhu cầu con sẽ có cảm nhận tốt hơn, bữa ăn của trẻ trở nên thú vị hơn.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp trẻ khỏe mạnh hơn.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp trẻ khỏe mạnh hơn.​

Thay đổi thường xuyên các món ăn để trẻ nhận được lượng chất dinh dưỡng hợp lý, món ăn trình bày đẹp để kích thích trẻ ăn uống, thưởng thức bữa ăn của mình được ngon hơn, luôn mong muốn bữa ăn của mình.

2. Chế độ vận động hợp lý

Ngay từ khi còn là trẻ sơ sinh bé đã cần có một chế độ vận động hợp lý để con luôn được khỏe mạnh. Có thể dùng xe đẩy cho bé để con đi phơi nắng, đi dạo chơi hít thở không khí trong lành. Cho trẻ đi chơi cũng giúp con có được giấc ăn, giấc ngủ tốt, trẻ nhanh quen với điều kiện thời tiết. Chăm sóc tốt bé sẽ phát triển tốt, không bị ốm hay bị các bệnh về đường hô hấp. Vệ sinh mũi họng cho bé thường xuyên để con có hệ hô hấp khỏe mạnh, tránh để bé bị tắc mũi phải thở bằng miệng như vậy sẽ dễ dàng gây ho cho trẻ.

Vận động giúp bé luôn khỏe mạnh, phát triển toàn diện.

Vận động giúp bé luôn khỏe mạnh, phát triển toàn diện.​

Khi bé đã biết đi thì nên cho bé chạy nhảy, vui đùa để con có hệ vận động phát triển toàn diện, bé vận động tốt sẽ tiêu hao năng lượng tốt, ăn uống ngon miệng hơn và con luôn được năng động, hòa đồng nhanh. Cho trẻ vui chơi với các bạn cùng trang lứa để bé giao tiếp tốt, nhanh chóng hoàn thiện hệ ngôn ngữ của mình.

Xem thêm: Giúp trẻ khéo tay nhanh mắt bằng những món đồ chơi trẻ em

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: