Làm thế nào để trẻ ít bị ốm khi giao mùa?

Khi giao mùa nếu như sức đề kháng của bé yếu thì khả năng trẻ bị ốm là điều khó tránh khỏi, vậy phải làm thế nào đây?

Nếu các bé có được sức đề kháng tốt và bé được bố mẹ chú ý đến chế độ dinh dưỡng cũng như mặc cho bé những bộ quần áo thích hợp thì chắc chắn trẻ khó lòng mà bị ốm được. Để có được điều này thì bố mẹ cần dành nhiều thời gian cho trẻ và thường xuyên cho bé đi ra ngoài dạo chơi ngay từ khi con còn nhỏ có thể là bế bé hoặc cho trẻ nằm trên chiếc xe đẩy trẻ em Seebaby

Các bé được ra ngoài thường xuyên vừa là cơ hội hít thở không khí trong lành vừa là cách mà bố mẹ giúp trẻ hấp thụ những vi chất cần thiết khác cho cơ thể của mình. Mặt khác khi cho bé ra ngoài chơi chính là các mà bố mẹ giúp trẻ phát triển toàn diện cả về trí tuệ, ngôn ngữ, thể lực. Bởi khi được ra ngoài nhất là con được đến những nơi có nhiều trẻ em vui chơi, phương tiện giao thông qua lại trẻ sẽ có những kỹ năng quan sát, nhận biết sự vật sự việc, trẻ sẽ trở nên bạo dạn không sợ người lạ, ngôn ngữ của con được phát triển tốt hơn.

Cho trẻ ra ngoài thường xuyên để con có được sức đề kháng tốt hơn.

Cho trẻ ra ngoài thường xuyên để con có được sức đề kháng tốt hơn.​

Không phải cứ cho bé ở trong nhà rồi cho trẻ sống trong điều kiện lý tưởng nhất thì trẻ sẽ ít ốm đau và con phát triển tốt, trẻ càng được bao bọc quá thì khi con ra ngoài càng dễ ốm thậm chí bé còn lâu khỏi hơn những bé khác. Bởi hệ miễn dịch của bé không thể tốt như những bé được ra ngoài nhiều, trẻ cũng có thể kém hoạt bát thậm chí nhiều trẻ còn mắc những bệnh như chậm vận động, bé lười nói, sợ người lạ…

Cho bé ra ngoài chơi là cách tốt nhất để bé nhanh quen với điều kiện thời tiết, giúp con quan sát, cảm nhận được khung cảnh bên ngoài, đừng quên trò chuyện với trẻ những gì đang diễn ra xung quanh, miêu tả cho bé càng chi tiết càng tốt bởi nếu được miêu tả chi tiết thì tất cả các giác quan của trẻ cũng có cơ hội được hoạt động.

Cho trẻ ăn uống và hoạt động nhiều hơn để con luôn khỏe mạnh.

Cho trẻ ăn uống và hoạt động nhiều hơn để con luôn khỏe mạnh.

Với những bé lớn thì bố mẹ nên thường xuyên cho trẻ ra ngoài chơi hoặc những ngày cuối tuần cho bé đi chơi tham gia các trò chơi vận động như đi xe đạp cho bé, cho trẻ chơi các món đồ vận độn đa năng và đừng quên dẫn bé đến những khu vui chơi dành riêng cho độ tuổi của trẻ vừa là cách giúp bé chơi vui, chơi an toàn và cũng là cơ hội để trẻ giao tiếp, tìm kiếm cho mình những người bạn chơi thích hợp. Vui chơi chính là cách mà bé nhanh chóng có được sức khỏe, niềm vui và con cũng có được hệ miễn dịch tốt hơn.

Những ngày thời tiết thay đổi bố mẹ không nên cho trẻ ra ngoài chơi mà nên chọn những món đồ chơi trong nhà thích hợp để trẻ được chơi để cơ thể của bé có thời gian thích nghi với những thay đổi của thời tiết. Cho trẻ ăn uống những thực phẩm tăng sức đề kháng như những món ăn với gà, các loại trái cây như cam, quýt bưởi và có thể cho bé dùng thêm tỏi trong các món ăn của trẻ sẽ giúp con hạn chế bị ốm, bị cúm khi thời tiết thay đổi thất thường.

Xem thêm: Vì sao trẻ hay bị ốm hơn khi đi học mẫu giáo?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: