Làm thế nào để trẻ có được một cái Tết an toàn vui vẻ nhất có thể?

Những ngày lễ Tết bố mẹ thì khá bận rộn còn các bé lại luôn có nhu cầu vui chơi, vậy làm thế nào để trẻ được vui vẻ an toàn?

Để trẻ luôn có được niềm vui nhất là lại có thể vui chơi một cách an toàn, vui vẻ bố mẹ nên chọn những món đồ chơi thích hợp, cho trẻ vui chơi đúng địa điểm và đừng quên lựa chọn cho bé những người chơi cùng đủ tin tưởng và biết cách xử lý các tình huống khi vui chơi các con có thể gặp phải.

Với trẻ nhỏ có thể cho con chơi tại khu vui chơi dành riêng cho bé ở trong nhà như bể bóng, nhà bóng hay cho bé ngồi trên chiếc xe đẩy cho bé Seebaby để con luôn chơi bên cạnh bố mẹ, nhiều bé vẫn có thói quen đi chơi như ngày thường bố mẹ cũng nên bớt chút thời gian để cho trẻ đi. Trẻ được thay đổi không khí, hít thở không khí trong lành sẽ cảm thấy thoải mái không quấy khóc, thậm chí nhiều bé được đi chơi một chút, ngắm nhìn cảnh vật xung quanh sẽ dễ ngủ, ăn uống ngon miệng và con luôn được vui vẻ. Được nhìn ngắm cảnh vật xung quanh cũng giúp cho bé cảm thấy phấn chấn và con được hỏi hỏi nhiều thứ trên đường đi chuyển khi bố mẹ hướng dẫn trẻ.

Chọn địa điểm cho bé vui chơi được an toàn hơn.

Chọn địa điểm cho bé vui chơi được an toàn hơn.​

Không cho bé chơi các loại đồ chơi vận động như xe đạp cho bé, xe trượt hay xe lắc ở những nơi có đông người qua lại hay có những phương tiện lớn di chuyển nhất là khu vực nhà của bé ở gần đường. Trẻ ham chơi nên chưa ý thức được những nguy hiểm có thể xảy ra khi con chơi. Mặc quần áo đủ ấm và dễ dàng vận động để trẻ chơi được thoải mái. Nếu bé đi xe đạp hay chơi những trò chơi phải di chuyển nhiều, ra nhiều mồ hôi thì bố mẹ cũng nên lau khô mồ hôi để bé không bị lạnh do mồ hôi của mình.

Cho bé tham gia các công việc nhà để trẻ luôn được vui vẻ.

Cho bé tham gia các công việc nhà để trẻ luôn được vui vẻ.​

Nếu không chăm sóc bé cẩn thận từ bữa ăn, giấc ngủ và mặc quần áo đủ ấm cho bé hay để ý trẻ vui chơi thì khả năng bé bị ốm hoặc bé bị thương khi chơi là khí tránh khỏi chính vì vậy bố mẹ cần quan tâm đến trẻ thường xuyên. Những ngày nghỉ lễ bé thường cảm thấy buồn do thay đổi thói quen sinh hoạt, hạn chế việc bé được nghỉ bố mẹ cho trẻ chơi tự do, xem ti vi hay những món đồ chơi công nghệ quá nhiều các bé vừa cảm thấy mệt mỏi, mất tập trung và con không muốn làm bất cứ việc gì, những món đồ chơi này cũng ảnh hưởng đến thị lực của trẻ, khiến trẻ dễ mắc các bệnh như béo phì, huyết áp…

Cần có lịch sinh hoạt cụ thể cho bé, với các bé lớn hay để trẻ tham gia các công việc nhà để giúp đỡ bố mẹ nhiều hơn như bé cùng mọi người dọn dẹp nhà cửa, mua sắm những món đồ cần thiết cho gia đình vừa giúp bé không chơi những thứ không được phép chơi mà còn giúp con hiểu được giá trị của lao động, biết giúp đỡ bố mẹ nhiều hơn và nhanh chóng có được sự trưởng thành như bố mẹ mong muốn.

Xem thêm: Các bé có thể làm được những việc gì trong ngày nghỉ Tết?

 

 

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: