Làm thế nào để trẻ ăn uống được ngon miệng khi đau họng?

Bé sẽ rất lười ăn thậm chí bỏ bữa khi bị đau họng nhưng nếu biết cách bố mẹ có thể dụ bé ăn uống được ngon miệng hơn.

Thay vì dùng mọi cách để ép buộc bé ăn như cho trẻ ngồi trên chiếc xe đẩy Seebaby hay bê bé đi ăn dong thì bố mẹ có thể làm những cách khác để trẻ ăn uống được ngon miệng hơn mà chẳng cần phải ép bé. Tùy theo độ tuổi của bé như con ăn thô ở mức độ nào mà bố mẹ chế biến thức ăn cho bé, tuy nhiên khi trẻ bị bệnh thì bố mẹ nên xay nhỏ thức ăn thậm chí là ninh nhừ để trẻ có thể ăn chúng được dễ dàng hơn mà không gây đau rát cổ họng.

Không nên dùng mọi cách để ép buộc bé ăn khi trẻ bị đau họng.

Không nên dùng mọi cách để ép buộc bé ăn khi trẻ bị đau họng.​

Cho trẻ ăn các loại thức ăn dạng lỏng, ấm như cháo súp hay cho bé ăn phở, chế biến món ăn thành các dạng khác nhau cho trẻ dễ dàng ăn uống, lựa chọn. Đừng quên bổ sung rau xanh, giấu chất đạm thật khéo léo để bé ăn uống được ngon miệng. Cổ họng của bé đị đau rát nên sẽ không muốn ăn uống chính vì vậy mà nên chia nhỏ bữa ăn của bé ra thành nhiều lần ăn hay cho chúng và những chiếc bát, đĩa lớn để đánh lừa cảm giác của trẻ.

Cho bé ăn những món mà bé thích nhiều hơn ngày thường và khi bé khỏi bệnh sẽ điều chỉnh lại sau, tăng cường cho bé ăn các món ăn từ gà sẽ giúp bé bớt đau, kháng viêm và giúp con nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Hạn chế cho bé ăn uống các loại đồ ăn có chứa dầu mỡ, đồ ăn chiên xào đều không tốt cho bé và khiến con đầy bụng.

Để trẻ ăn theo nhu cầu của con sẽ tốt hơn cho bé khi bị đau họng.

Để trẻ ăn theo nhu cầu của con sẽ tốt hơn cho bé khi bị đau họng.

Nếu trẻ không quá mệt mỏi hãy áp dụng chế độ vận động cho trẻ như cho con chơi xe đạp trẻ em, chơi các món đồ chơi vận động phù hợp với bé để con tiêu hao bớt năng lượng dư thừa, cảm thấy đói bụng có nhu cầu ăn uống. Nếu trẻ thực sự không muốn ăn hay kiên nhẫn chờ đến bữa kế tiếp, dọn đồ ăn ra và cho bé thường thức thay vì cứ mải ép buộc trẻ. Nếu đến bữa ăn chính của gia đình mà bé muốn ăn hãy để cho con có thể thưởng thức một chút thay vì cấm đoán bé, để trẻ ăn theo nhu cầu bố mẹ vừa nhàn mà bé thì cảm thấy thoải mái thậm chí con còn có thể ăn uống ngon miệng hơn.

Nên cho trẻ uống nhiều loại nước ấm nhất là nước trái cây giàu vitamin C sẽ giúp cho bé nhanh khỏi bệnh và bổ sung lượng nước cho trẻ cực tốt. Hạn chế cho bé uống nước có ga, các loại đồ uống khiến bé đầy hơi và đồ uống lạnh sẽ không tốt cho cổ họng của trẻ.

Xem thêm: Trẻ bị đau rát họng nên cho bé ăn, uống những gì? 

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: