Làm thế nào để trẻ ăn ngon miệng khi thay đổi thời tết?

Khi thời tiết thay đổi trẻ em thường không muốn ăn uống, làm thế nào để trẻ có thể ăn uống ngon miệng hơn trong những ngày này?

1. Cho trẻ vận động

Một đứa trẻ sẽ chẳng cảm thấy đói hoặc bé ăn ngon miệng nếu cứ bị ép ăn uống liên tục mà không hoạt động. Hãy cho trẻ ra ngoài vận động chơi các loại xe như xe đạp cho bé hay xe kéo đẩy, xe chòi chân…Có thể cho bé tham gia chơi cùng các bạn của mình trước và sau bữa ăn khoảng 30 phút để con có thể tiêu hóa hết lượng thức ăn mà con đã ăn. Trẻ sẽ cảm thấy đói và mong muốn được ăn, uống sữa hay các loại nước trái cây bởi bé cảm thấy đói và khát nên mẹ không cần phải ép trẻ.

Trẻ sẽ ăn uống ngon miệng hơn nếu có chế độ vận động hợp lý.

Trẻ sẽ ăn uống ngon miệng hơn nếu có chế độ vận động hợp lý.

Nếu thời tiết xấu mẹ có thể cho bé chơi các món đồ chơi vận động trong nhà như nhà bóng cho bé hoặc con cũng có thể chơi xe lắc, các món đồ chơi vận động đa năng, bé có thể chơi bóng rổ, đá bóng nếu nhà có đủ không gian để con vui chơi những trò chơi này. Không chỉ giúp con ăn uống ngon miệng hơn mà nó còn giúp cho bé hoạt bát, năng động và có sức đề kháng thật tốt khi thời tiết thay đổi.

Bé vận động sẽ ra rất nhiều mồ hôi, bố mẹ cần lau khô mồ hôi thậm chí là thay cho bé bộ quần áo mới để con không bị nhiễm lạnh. Quần áo gọn gàng, thoáng sẽ giúp trẻ hoạt động được dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều.

2. Thay đổi món ăn

Dẫu biết những món ăn trẻ đang ăn hàng ngày có thể rất bổ dưỡng tuy nhiên chẳng có ai ăn mãi những món ăn bổ dưỡng đó mà không thấy chán. Vẫn là những loại thực phẩm ấy mẹ có thể nấu cho bé thành những món ăn khác và trang trí đẹp hơn để trẻ thấy được sự hấp dẫn của các món ăn, con sẽ hào hứng với những món ăn này hơn.

Thay vì cứ cho bé ăn mãi món cháo thập cẩm mẹ có thể cho bé ăn cháo trắng và ăn kèm thức ăn hoặc cho con ăn súp, bún, phở hoặc làm bánh có chứa đầy đủ chất đạm, rau và tinh bột…có thể bé sẽ thích thú và ăn được nhiều hơn mẹ mong muốn đấy ạ.

Thay đổi cách chế biến sẽ giúp trẻ ăn uống ngon miệng hơn.

Thay đổi cách chế biến sẽ giúp trẻ ăn uống ngon miệng hơn.​

Có thể cho bé cùng tham gia nấu nướng như nhặt rau, hay viên bột, nặn bột…chủ yếu bé nghịch là chính nhưng hầu hết các bé đều rất thích những việc con được tham gia và chẳng đứa trẻ nào lại từ chối món ăn chính mình đã tham gia nấu. Cho bé cùng bày biện, trang trí món ăn cũng làm cho trẻ cảm thấy món ăn hấp dẫn và muốn thưởng thức món ăn của mình ngay lập tức. Những dụng cụ đựng đồ ăn cho bé cũng nên lựa chọn đẹp mắt và hấp dẫn để trẻ ăn uống ngon miệng hơn.

3. Giúp trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh sẽ ăn uống ngon miệng, bé hấp thụ các chất dinh dưỡng và có thân hình cân đối hơn rất nhiều. Cho trẻ ăn sữa chua hoặc các sản phẩm lên men từ sữa sẽ giúp bé bổ sung các loại khuẩn có lợi cho đường ruột, trẻ sẽ dễ tiêu hóa thức ăn và bổ sung lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Men vi sinh Pinggo kid giúp trẻ ăn uống ngon miệng, tăng sức đề kháng.

Men vi sinh Pinggo kid giúp trẻ ăn uống ngon miệng, tăng sức đề kháng.​

Có thể bổ sung các loại men tiên hóa hay men vi sinh theo đợt cho trẻ để nhận được kết quả tốt nhất và một trong nhưng loại men đang được nhiều mẹ tin dùng cho bé yêu của mình ăn uống ngon miệng, tăng sức đề kháng, cao lớn mỗi ngày như men vi sinh Pinggo kid.

Để được Bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia tư vấn miễn phí dinh dưỡng cho bé, quý phụ huynh có thể comment vào facebookhttps://www.facebook.com/PinggoKid/posts/972572962798726

Hoàng Kiên

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: