Làm thế nào để khơi dậy tài năng cho trẻ?

Để khơi dậy tài năng cho trẻ ngay từ nhỏ có rất nhiều phương pháp mẹ có thể tham khảo những phương pháp dưới đây cho bé yêu của mình.

1. Cho bé chơi đồ chơi

Các món đồ chơi cho bé không chỉ giúp con vui chơi mà nó còn là phương tiện giúp mẹ khơi dậy tài năng cho bé yêu. Ngay từ nhỏ những món đồ chơi âm thanh đã giúp bé có thể cảm nhận âm thanh, cảm thụ âm nhạc được tốt hơn. Khả năng ghi nhớ, sự tập trung cũng được tăng lên rất nhiều thông qua việc bé ghi nhớ những giai điệu, màu sắc, hình dạng những món đồ mà bé được tiếp xúc. Những món đồ này còn giúp con tăng khả năng cầm nắm, tay bé có thể điều khiển mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều.

Lớn hơn một chút mẹ có thể lựa chọn đồ chơi cho bé là những thanh xếp hình hoặc các khối xếp hình, cơ bản vẫn là để bé tăng kỹ năng khéo léo của đôi tay sau đó giúp bé nhận biết các khối hình được tốt hơn. Có thể cho bé làm quen với các thanh ghép hình mô phỏng các loại con vật, đồ vật. Khoảng tầm hai tuổi là bé đã có thể chơi những món đồ chơi xếp hình đơn giản vừa là để bé tập tính kiên trì, khéo léo và sáng tạo. Thời điểm này vẫn nen chọn những món đồ chơi đơn giản có kích thước phù hợp không quá nhỏ có thể gây nguy hiểm cho bé. Con học kỹ năng nhiều hơn là sự sáng tạo, chủ yếu là giúp bé nhớ lâu, tăng vốn từ vựng, nhận biết sự vật.

Bé trên 3 tuổi lúc này nói đã rất rõ ràng, khả năng ngôn ngữ và sự ghi nhớ của con cực kỳ tốt đã có thể cho bé chơi những bộ xếp hình phức tạp hơn, bé cũng đã có thể nhận biết được nhiều mặt chữ thậm chí có bé còn ghép được những chữ cơ bản mẹ nên quan sát, giúp con có cơ hội phát triển nhiều hơn.

Đồ chơi cho bé giúp khơi dậy tài năng hiệu quả

Đồ chơi cho bé giúp khơi dậy tài năng hiệu quả

2. Cho bé học từ việc quan sát

Bố mẹ có thể cho bé ngồi trên chiếc xe đẩy trẻ em và đi dạo mỗi ngày đồng thời giúp bé có được vốn kiến thức phong phú thông qua việc bố mẹ chỉ cho bé những sự vật sự việc, hiện tượng mà bé gặp trên đường đi. Việc cho bé đi dạo vừa giúp con có sức đề kháng tốt, tăng thêm sự bạo dạo, con sẽ học được rất nhiều điều thú vị mà không phải đứa trẻ nào ở nhà nhiều cũng học được.

Lựa chọn thời điểm thích hợp như buổi sáng mát trời, buổi chiều không có quá nhiều nắng gắt để mẹ có thể đưa bé đi, có thể mang theo ô, mũ cho bé nếu cần thiết và đừng quên mang theo nước uống, sữa cho con bởi đi ra ngoài có thể bé sẽ bị khát hoặc mẹ bổ sung cho bé đủ nước.

Đồ chơi cho bé với các phương tiện giao thông

Đồ chơi cho bé với các phương tiện giao thông

Nếu là học các phương tiện giao thông mẹ có thể cho bé quan sát trên những con đường và chú ý chọn những nơi không quá nhiều bụi, âm thanh những phương tiện gây ra không quá ồn ào để đảm bảo cho bé không bị ảnh hưởng quá nhiều khi con tiếp xúc hoặc bé có thể sợ khi nghe những âm thanh quá lớn này.

Xem thêm: Chọn đồ chơi cho bé hòa nhập và bạo dạn hơn

Quan sát cây cỏ hoặc các loại động vật mẹ có thể chọn những địa điểm gần nhà hoặc đưa bé đến các khu công viên hoặc sở thú để con có thể cảm nhận được tốt hơn. Đừng quên dùng từ ngữ nhẹ nhàng, tình cảm và có thể ôm ấp bé và chỉ cho con mọi thứ xung quanh, bé sẽ dễ dàng ghi nhớ và cảm nhận. Miêu tả các sự vật sự việc càng chi tiết càng tốt để bé yêu có thể hình dung được tốt nhất con có thể. Các này sẽ giúp con phát triển các giác quan được tốt và mẹ sẽ cảm nhận được sự khác biệt ở con một cách nhanh nhất.

Hoàng Kiên

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: