Làm thế nào để hạn chế trẻ mắc bệnh sốt xuất huyết?

Làm thế nào để hạn chế trẻ mắc sốt xuất huyết là câu hỏi của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay, Subin.vn xin được chia sẻ vài mẹo nhỏ giảm bớt được lo âu cho mẹ.

1. Cho trẻ ngủ màn

Việc quan trọng khi cho bé đi ngủ đó là mẹ nên cho bé ngủ trong màn để đảm bảo muỗi không thể tấn công trẻ khi ngủ. Chọn những loại màn thích hợp khi cho trẻ ngủ để vừa tiện lợi cho mẹ lại an toàn cho bé. Ví dụ ban đêm có thể chọn những chiếc màn cỡ lỡn để cả gia đình có thể ngủ trong màn còn ban ngày khi bé ngủ các giấc ngắn hơn mẹ có thể lựa chọn những chiếc màn chụp nhỏ gọn nhưng đảm bảo cac góc cạnh muỗi không thể chui vào và đốt bé. Có thể dùng các loại thuốc tẩm màn, tuy nhiên cần đến các cơ sở ý tế để mua được loại thuốc này tránh tình trạng mua tràn lan vừa không giảm thiểu được bé bị muỗi đốt mà còn khiến con bị dị ứng bởi dung dịch tẩm màn.

Cho bé ngủ màn để hạn chế muỗi đốt.

Cho bé ngủ màn để hạn chế muỗi đốt.​

2. Cho trẻ chơi ở trong nhà

Nếu không muốn bé chạy nhảy lung tung và khả năng bị muối đốt cao thì mẹ có thể cho đồ chơi cho bé chơi trong nhà. Tuy nhiên không gian chơi của bé phải khô thoáng, không cho con chơi trong nhà nhưng lại gần những nơi muỗi trú ngụ như khu vực thoát nước hoặt các gầm bàn ghế, các nơi có nhiều đồ linh tinh mà muỗi có thể trú ngụ và nguy cơ bé bị muỗi tấn công là không tránh khỏi.

Cần phát quang bụi rậm hoặc những nơi như cửa sổ, cửa ra vào, khu vực quanh nhà cần thoáng không có quá nhiều bụi rậm, rác thải và cả những vật dụng chứa nước để lâu ngày, đây đều là những nơi muỗi có thể sinh sản và trú ngụ. Nên vệ sinh sạch sẽ khu vực xung quanh nhà, vứt bỏ những chai lọ hoặc úp những vật dụng có thể chứa nước ngược lại để loăng quăng, bọ gậy không thể sinh sản. Có thể thả cá vào các vật dụng chứa nước để chúng ăn loăng quang, bọ gậy, nếu có thể hãy phun thuốc diệt trừ muỗi định kỳ để muỗi không thể sinh sản.

3. Cho trẻ chơi ngoài trời

Không chỉ vì sợ muỗi tấn công mà không cho bé chơi ở ngoài trời như vậy sẽ hạn chế bé hít thở không khí trong lành, tăng cường sức đề kháng. Nếu là trẻ nhỏ bố mẹ có thể cho bé nằm trong xe đẩy trẻ em có dùng màn chụp nếu cho trẻ chơi ở những khi vực có nhiều cây cối rậm rạp. Nếu là các bé lớn thì nên mặc quần dài cho trẻ, chọn những nơi có nhiều ánh sáng và không có nhiều vật dụng hoặc nơi mà muỗi có thể trú ngụ để trẻ chơi an toàn. Có thể dùng các loại tinh dầu hay các loại kem chống côn trùng bôi vào chân tay hoặc gấu quần áo khi con chơi ngoài trời để hạn chế bé bị muỗi đốt.

Cho bé chơi ở những nơi có nhiều ánh sáng để tránh bị muỗi tấn công.

Cho bé chơi ở những nơi có nhiều ánh sáng để tránh bị muỗi tấn công.

Khi phát hiện bé bị muối đốt bố mẹ có thể bôi các loại kem trị muỗi đốt để giảm sưng, giảm ngứa cho con và theo dõi các biểu hiện ở bé phòng trường hợp bé bị muỗi có kí sinh gây bệnh tấn công. Phát hiện kịp thời các triệu trứng bệnh sẽ giúp bé nhanh chóng vượt qua được các giai đoạn nguy hiểm của bệnh.

4. Tăng cường sức đề kháng cho trẻ

Nên bổ sung các loại dưỡng chất để trẻ có sức đề kháng tốt nhất, sức khỏe tốt bé sẽ nhanh chóng vượt qua được các giai đoan của bệnh và bé có thể hấp thụ các dưỡng chất khi con bị mắc sốt xuất huyết. Cho bé ăn nhiều loại thực phẩm màu đỏ, các loại trái cây có múi như cam, quýt để hoặc có thể cho bé dùng thêm các loại men vi sinh như men vi sinh Pinggo kid để con có sức đề kháng tốt và hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Tham khảo thêm: Nhận biết và điều trị bệnh sốt xuất huyết đúng cách cho trẻ em

Subin

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: