Làm thế nào để giảm mệt mỏi cho bé khi đang bị ốm?

Khi trẻ bị ốm con thường cảm thấy mệt mỏi và không muốn là bất cứ gì kể cả ăn uống, vậy phải làm thế nào đây?

Bất kỳ đứa trẻ nào khi bị ốm thậm chí là người lớn cũng cảm thấy vô cùng mệt mỏi và không muốn ăn uống hay làm bất cứ một việc gì cả và dưới đây là những gợi ý của Subin.vn giúp trẻ vượt qua mệt mỏi một cách nhanh nhất.

1. Cho trẻ chơi những món đồ chơi yêu thích

Nếu như trẻ rất thích thú với những chiếc ô tô mô hình hay những món đồ chơi như xếp hình, vẽ tranh, đồ chơi cắt dán, nhà bóng cho bé thậm chí là những món đồ chơi công nghệ thì bố mẹ nên chiều theo sở thích của bé một chút. Bởi khi trẻ chịu chơi, chịu vận động thì trẻ sẽ quên đi sự mệt mỏi, giải phóng được những năng lượng dư thừa và cảm thấy bớt mệt mỏi hơn rất nhiều.

Vận động nhẹ nhàng sẽ giúp trẻ đỡ mệt mỏi hơn khi bị ốm.

Vận động nhẹ nhàng sẽ giúp trẻ đỡ mệt mỏi hơn khi bị ốm.

Nếu trẻ không sốt hoặc chỉ bị ốm thông thường bố mẹ có thể cho trẻ ra ngoài chơi một vài mòn đồ chơi vận động ngoài trời như xe đạp cho bé hay con có thể đá bóng, chạy nhảy hoặc leo trèo những món đồ chơi mà bé vẫn thường được chơi. Chọn cho bé những khu vực an toàn ít bị gió lùa hoặc không có không khí ô nhiễm để trẻ được vui chơi. Nhiều bé khi chơi thoải mái sẽ nhanh khỏi ốm, ăn uống ngon miệng hơn bởi vì trẻ vận động giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, hít thở không khí trong lành cũng giúp trẻ cảm thấy thoải mái và nhanh chóng có được sức đề kháng tốt nên trẻ nhanh khỏi ốm hơn.

2. Cho trẻ uống nhiều nước

Dù bé khỏe hay ốm đều cần cung cấp đủ nước để cơ thể luôn cảm thấy thoải mái. Nhất lá các bé bị sốt mẹ  cần bổ sung lượng nước, sữa cho trẻ nhiều hơn như nước hoa quả, dung dịch orezol hay các sản phẩm từ sữa như sữa chua uống hoặc sữa chua…Khi cơ thể được cung cấp đủ nước sẽ đào thải các chất độc hại được nhanh nhất và bé sẽ nhanh cảm thấy khỏe mạnh, không còn cảm giác mệt mỏi.

3. Bổ cung các chất dinh dưỡng hợp lý

Khi trẻ bị ốm bé thường cảm thấy đắng miệng hoặc con bị đau nên không muốn ăn uống. Bố mẹ có thể chia nhỏ các bữa ăn cho trẻ ăn ít một. Thay vì cho trẻ ăn cơm, chám đặc như thường ngày bố mẹ có thể cho bé ăn cháo loãng hơn, chế biến chúng dưới dạng sup hoặc cho trẻ ăn bún, phở như vậy trẻ vừa dễ tiêu hóa mà lại giúp cho trẻ ăn được dễ hơn.

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp trẻ nhanh chóng khỏi bệnh.

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp trẻ nhanh chóng khỏi bệnh.​

Nếu trẻ ho cần cho ăn uống ít một và không nên cho bé ăn thực phẩm quá quá nhiều dầu mỡ, không nên ép trẻ ăn thêm bởi bé sẽ dễ bị trớ nếu bố mẹ cố ép trẻ. Nên để trẻ ăn uống thoải mái và ăn những thứ mình thích, có thể giấu các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé trong bữa ăn như nấu dạng sup hoặc cháu để trẻ dễ hấp thụ hơn.

4. Bổ sung các loại men cho trẻ

Khi trẻ bị ốm cơ thể thường mất đi khá nhiều các chất dinh dưỡng chính vì vậy bố mẹ cần bổ sung các loại men để bé có được những vi chất có lợi cho hệ tiêu hóa và cơ thể nhanh lấy lại được cân bằng. Có thể cho trẻ dùng loại men như men vi sinh Pinggo kid để tăng cường sức đề kháng và tăng khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa của bé.

Men vi sinh Pinggo kid giúp trẻ khỏe mạnh, ít ốm vặt hơn.

Men vi sinh Pinggo kid giúp trẻ khỏe mạnh, ít ốm vặt hơn.

Để được Bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia tư vấn miễn phí dinh dưỡng cho bé, quý phụ huynh có thể comment vào facebook: https://www.facebook.com/PinggoKid/posts/972572962798726

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: