Làm thế nào để gắn kết tình cảm giữa bố mẹ và các bé

Tình cảm chính là sợi keo gắn kết mọi thành viên trong gia đình. Nhưng đôi khi công việc đã khiến chúng ta bỏ quen việc vun đắp cho nó.

Ngay từ khi trẻ sinh ra đã có một sợi dây vô hình thắt chặt tình cảm với bố mẹ. Đó chính là tình mẫu tử, phụ tử mà tạo hóa đã ban ra. Suốt những tháng năm thơ dại trẻ được bao bọc trong vòng tay yêu thương của bố mẹ. Tuy nhiên năm tháng qua đi, vì quá bận rộn, cha mẹ lao mình kiếm tiền để dành những gì tốt nhất cho con nhưng lại quên mất rằng, thứ mà bé thiếu thốn nhất chính là tình cảm.

Dù bạn có mua thật nhiều đồ chơi cho bé nhưng lại để bé một mình ở nhà cả ngày thì chắc chắn sẽ chẳng có chút thú vị nào. Dần dần trẻ sẽ cảm thấy cô đơn, lạc lõng và xa lạ với bố mẹ. Trẻ nhỏ luôn cần có người để chia sẻ, tâm sự mọi buồn vui. Nếu bận quá buổi tối đi làm về cha mẹ hãy dành khoảng 30 phút đến 1 tiếng để trò chuyện và chơi cùng trẻ.

Cha mẹ hãy luôn cố gắng dành thêm thời gian để ở bên cạnh con

Cha mẹ hãy luôn cố gắng dành thêm thời gian để ở bên cạnh con​

Có rất nhiều gia đình cha mẹ dời nhà khi bé chưa thức giấc và trở về nhà lúc bé đã ngủ say. Bởi vậy mà đến 2,3 ngày không gặp mặt con. Câu chuyện tưởng như vô lí nhưng lại là có thật trong thời đại hiện nay. Mọi công việc chăm sóc trẻ hầu như được giao hết cho ông bà hoặc người giúp việc. Thậm chí đến cả cuối tuần cũng không có thời gian dành cho bé.

Tất nhiên mong muốn cho con có cuộc sống đầy đủ là ước mơ của rất nhiều bậc phụ huynh. Nhưng đổi lại bạn hãy đặt địa vị của mình nếu là bé, có vui vẻ và hạnh phúc không khi mọi người trong gia đình luôn tất bật với công việc mà không có chút thời gian nào dành cho nhau. Bởi vậy thay vì làm thêm vào cuối tuần bố mẹ hãy đưa trẻ đi dạo công viên, bờ hồ để ngắm cảnh. Trong thời gian ấy còn có thể nói chuyện nhiều hơn với nhau.

Gia đình hạnh phúc luôn mang đến cảm giác ấm áp cho trẻ nhỏ

Gia đình hạnh phúc luôn mang đến cảm giác ấm áp cho trẻ nhỏ​

Bạn nên chọn loại xe đẩy cho bé có thể đẩy cả hai chiều sẽ hỗ trợ rất tốt nếu muốn cùng trò chuyện trên đường đi. Vào buổi tối dù có bận rộn thì hãy dành khoảng thời gian ngồi ăn cơm cùng nhau. Bé sẽ cảm nhận được không khí ấm ấp, thân thương của gia đình.

Có thể chọn những loại đồ chơi theo nhóm, theo đội. Vào lúc rảnh rỗi cả gia đình vui chơi cùng bé sẽ thật hạnh phúc biết bao. Cha mẹ hãy đưa ra những câu hỏi gợi mở để trẻ mở lòng hơn với mình như hỏi bé về các bạn ở lớp, về thức ăn mỗi ngày hoặc về một bộ phim hoạt hình ưa thích.

Không tốn quá nhiều thời gian để cha mẹ gắn kết hơn với con cái, điều quan trọng là chúng ta đã thật sự nhận ra được sự cần thiết và biết cách thực hiện chúng hay chưa.

Xem thêm: Bé nhà bạn hay quấy khóc vào ban đêm là vì đâu?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: