Làm thế nào để các bé chơi đồ chơi gỗ được lâu nhất

Đồ chơi gỗ sẽ dùng được rất lâu nếu như chúng ta biết cách bảo quản. Giúp chúng giữ nguyên được hình dáng, màu sắc ban đầu.

Đồ chơi trẻ em bằng gỗ xuất hiện rất nhiều trên thị trường bởi tính do độ an toàn của nó đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên việc bảo quản cũng không quá khó khăn như chúng ta vẫn nghĩ, nhưng quan trọng là cha mẹ cần nắm được những nguyên tắc nhỏ để tránh sai lầm khi bảo quản.

Khi kiểm tra lại  thùng đồ chơi của bé bạn sẽ thấy vô số các loại khác nhau được làm từ nhiều loại chất liệu. Có thể là đồ chơi bằng giấy, đồ chơi nhựa,  kim loại hay đồ chơi điện tử. Đối với mỗi loại thì cách bảo quản không hề giống nhau. Không thể sử dụng một cách cho tất cả các chất liệu.

Nên cất riêng những loại đồ chơi gỗ của bé với các đồ chơi khác

Nên cất riêng những loại đồ chơi gỗ của bé với các đồ chơi khác

Một số loại đồ chơi khác của bé như thú bông, xe đẩy cho bé giá rẻ, xếp hình...Trước khi mua cha mẹ cũng nên tìm hiểu kĩ cách sử dụng và bảo quản chúng. Dù bạn có mua một sản phẩm chất lượng và giá thành tốt thế nào nhưng không biết sử dụng đúng cách thì cũng không thể nào dùng được lâu.

Trong quá trình chơi bạn nên hướng dẫn cách để bé có thể tự bảo quản lấy. Ví dụ dạy bé không được mạnh tay hoặc ném đồ chơi đi, không dùng những vật sắc nhọn để cạo đi lớp sơn bên ngoài và không được mang đồ chơi gỗ thả vào các chậu nước. Sau khi dùng xong nên hướng dẫn để bé có thể tự thu xếp lại đồ chơi gọn gàng.

Với đồ chơi gỗ cân tránh dùng nước để làm sạch

Với đồ chơi gỗ cân tránh dùng nước để làm sạch

Nguyên tắc thứ nhất chính là việc không sử dụng nước để vệ sinh đồ chơi gỗ. Nước khi ngấm vào gây ẩm mốc, khiến đồ chơi bị cong, vênh. Chỉ nên dùng khăn khô để lau, với các vết bẩn bắt buộc phải dùng khăn ướt thì bạn hãy sấy khô đồ chơi ngay sau đó. Không để đồ chơi ở ngoài trời bất kể thời tiết như thế nào.

Sử dụng xong chúng nên cất giữ riêng ra một khu vực với các loại đồ chơi khác. Nhiều cha mẹ để làm mới đồ chơi có sử dụng chất đánh bóng chuyên dụng cho đồ gỗ. Việc làm này là không nên bởi những sản phẩm đó hay chứa nhiều độc tố không tốt cho trẻ. Nhất là trẻ thường  cho đồ chơi vào miệng.

Với thùng đựng đồ chơi bằng gỗ tốt nhất nên để ở khu vực thoáng mát, tránh ẩm ướt sẽ làm hỏng đồ chơi. Hiện nay hầu như đồ chơi gỗ đều được nhà sản xuất phủ một lớp sơn chống nước an toàn bên ngoài nên bạn cũng không cần quá lo lắng. Loại đồ chơi nếu bảo quản tốt có thể sử dụng rất nhiều năm chứ không nhanh hỏng như các chất liệu vải hoặc nhựa.
Xem thêm: Điện giật có thể gây nguy hiểm cho tính mạng cho bé nếu không được cứu kịp thời

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: