Làm thế nào để bé yêu có thể tự lập ngay từ nhỏ?

Bé yêu của bạn sẽ tự lập ngay từ nhỏ thông qua một số mẹo nhỏ Subin.vn chia sẻ dưới đây. Mẹ hãy cùng tham khảo nhé.

1. Bé tự thu dọn đồ chơi

Hãy dậy bé biết thu dọn các món đồ chơi sau khi bé chơi xong để con có thể tự lập và sống ngăn nắp ngay từ nhỏ. Sau khi chơi các trò chơi như nhà bóng trẻ em hay các món đồ chơi cát nước bé có thể tự mình dọn dẹp cho dù bé có dọn dẹp chưa được sạch sẽ hay con cát giữ các món đồ có vẻ chưa được gọn gàng như mẹ làm thì bố mẹ cũng nên động viên để bé có thể làm tốt hơn.

Một vài công việc nhà sẽ giúp bé tự lập hơn.

Một vài công việc nhà sẽ giúp bé tự lập hơn.​

Đừng vì thấy bé làm lâu hay bé làm chưa được như ý thì bố mẹ lại nhanh chóng làm thay cho bé như vậy vừa khiến bé không muốn làm các công việc nhà mà lại khiến con có tính ỷ lại vào mọi người.

2. Cho bé chơi các món đồ chơi mang tính tự lập

Có thể cho bé tự mình chọn đồ chơi vận động và chơi chúng như bé có thể tự mình lái xe đạp cho bé hay các loại xe khác. Để bé tự điều khiển chiếc xe của mình, học cách tự điều khiển chiếc xe cũng như bé phải tự mình dựng chiếc xe dậy khi bé làm đổ chiếc xe hoặc con muốn được tự mình sửa chữa những hỏng hóc đơn giản của chiếc xe khi bé chơi thì bố mẹ cũng nên khuyến khích và để con tự làm.

3. Cho bé tự dùng thìa đũa khi ăn

Để bé được tự mình xúc ăn hay con có thể tự phục vụ mình khi ăn là điều rất cần bởi con sẽ biết cách tự phục vụ mình hay chăm sóc bản thân khi bố mẹ không có ở bên cạnh bé. Bé tự ăn uống cũng giúp con học được các kỹ năng cần thiết như cầm nắm và bé sẽ biết mình phải ăn uống như thế nào. Đây là kỹ năng rất quan trọng khi bé đến trường để nhanh chóng hòa nhập được với các bạn của mình.

Tự xúc đồ ăn cũng giúp con tự lập ngay từ nhỏ.

Tự xúc đồ ăn cũng giúp con tự lập ngay từ nhỏ.

4. Cho bé làm việc nhà

Một số việc nhà đơn giản như rửa bát, quét nhà hay xắp xếp quần áo cũng nên để bé tự làm, con sẽ biết yêu lao động và nhanh chóng làm việc được tốt hơn. Ngoài ra bé cũng có thể giúp đỡ mẹ được nhiều hơn, mẹ cũng đỡ vất vả hơn nếu bé tự biết chăm ko cho chính bản thân mình và giảm bớt mệt mỏi cho mẹ khi phải làm việc nhà quá nhiều.

Xem thêm: Mẹo hay tăng cường sức đề kháng cho bé khỏe mạnh

Thay vì ra lệnh bé phải làm việc này việc kia thì hãy nhẹ nhàng và tạo cho bé có cảm giác như mình đang được chơi món đồ chơi thú vị, sau khi hoàn thành trò chơi con sẽ nhận được sự gọn gàng ngăn nắp và đôi khi mẹ cũng có thể thưởng cho bé một vài món quà hoặc cho bé điều mà con đang mng muốn ví dụ như mẹ có thể mua thêm cho bé quần áo mới hay cho bé đến một nơi nào đó mà con thích.

Hãy để con có được sự tự giác thay vì la mắng hay ép buộc bé phải làm việc. Động viên bé kịp thời cũng là một việc làm rất tốt để bé có được hững khởi hoàn thành công việc của mình được tốt hơn.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: