Làm thế nào để bé thích chơi với một món đồ chơi lâu hơn?

Làm thế nào để cho các bé thích thú một trò chơi hoặc một món đồ chơi nào đó được lâu hơn là câu hỏi của rất nhiều mẹ. Cùng tham khảo ngay những bí kíp này nhé.

Hầu hết đứa trẻ nào cũng thích thú với cái mới và nhanh chóng bỏ quên những cái cũ trong một xó nào đó mà không thèm đoái hoài đến ngay cả khi chúng vãn còn rất mới. Đồ chơi cũng vậy, có thể khi mới mua về bé reo hò sung sướng nhưng chẳng bao lâu mẹ sẽ thấy con chẳng buồn động vào chúng nữa.

Vậy làm thế nào để cho các bé thích thú một trò chơi hoặc một món đồ chơi nào đó được lâu hơn đây? Nếu chỉ vì bé chán mà quẳng đồ chơi vào một xó và mẹ lại mua những món đồ chơi mới cho bé thì thật lãng phí đúng không nào? Hãy tham khảo ngay những bí kíp dưới đây mẹ nhé.

1. Giúp con chơi ngoan mà lâu chán

Để con có thể ngồi chơi với một món đồ chơi thật lâu thì mẹ nên lập kế hoạc chơi với món đồ chơi đó trong nhiều trò chơi khác nhau phù hợp với độ tuổi của con. Những trò chơi khi bé còn ngồi trên xe đẩy cho bé giá rẻ sẽ khác hoàn toàn với những trò chơi dành cho bé 3 tuổi nên mẹ cần đặc biệt chú ý đến điều này.

Làm thế nào để bé thích chơi với một món đồ chơi lâu hơn?

Làm thế nào để bé thích chơi với một món đồ chơi lâu hơn?

Việc lập kế hoạch trò chơi cũng giúp ích cho mẹ khi tránh tình trạng mẹ đang bận việc và không biết phải cho con chơi trò gì. Ngoài ra mẹ cũng nên lưu ý chọn những món đồ chơi mà có thể kết hợp với nhau để bé tự sáng tạo ra trò chơi mới và không bỏ xó những đồ chơi đã cũ nhé.

Những trò chơi dành cho bé không nên quá phức tạp mà càng đơn giản càng tốt. Đối với những bé từ 1 - 2 tuổi thì chúng sẽ rất thích những món đồ chơi phát nhạc, truyện tranh đơn giản có ít chi tiết, do đó mẹ không nên mua những món đồ chơi yêu cầu quá phức tạp hay cầu kỳ để tránh làm bé thấy nản.

Trò chơi cho bé phải thật đa dạng, phong phú và luôn luôn vui nhộn, cần tổ chức những trò chơi diễn ra liên tiếp và thay đổi luân phiên nhau. Trong đó mẹ cũng cần đan xen những trò chơi đề cao tính tự lập mà bé có thể tự chơi một mình, không bị phụ thuộc vào sự trợ giúp của bố mẹ.

2. Đi dã ngoại

Khi đi dã ngoại, mẹ nên chọn vị trí ngồi thích hợp để bé có thể quan sát những sự vật đang chuyển động mà hàng ngày bé không được thấy. Việc chọn chỗ ngồi thích hợp giúp bé dễ dàng quan sát và cả nhà có thể chơi những trò chơi quan sát như thông báo cho nhau những gì đang chuyển động xung quanh.

Khi đi dã ngoại, ngoài việc mang theo một chiếc xe đạp cho bé giá rẻ để bé vui chơi, mẹ cũng nên chuẩn bị sẵn một túi đồ chơi nhỏ gọn, an toàn để mang theo, để bé giữ chúng bên cạnh. Việc này là rất cần thiết khi bé đã chán ngắm nhìn những thứ xung quanh và bé hoàn toàn có thể lấy những món đồ chơi này ra chơi một mình.

Làm thế nào để bé thích chơi với một món đồ chơi lâu hơn?

Làm thế nào để bé thích chơi với một món đồ chơi lâu hơn?

Ngoài ra khi đi dã ngoại mẹ cũng cần chú ý vấn đề vệ sinh cho bé bởi một chiếc tã quá bẩn sẽ khiến bé không được thoải mái để vui chơi. Do đó mẹ hãy thay tã và đưa bé đi vệ sinh thường xuyên nhé.

3. Thú tiêu khiển ở nhà

Nơi vui chơi chủ yếu của bé vẫn là trong nhà, do đó với những trò chơi trong nhà mẹ cần chú ý nhiều hơn. Riêng với thùng đựng đồ chơi của bé thì mẹ cần giữ chúng luôn sạch sẽ và có nhiều loại đồ chơi khác nhau, những đồ chơi bị bẩn hoặc đã cũ cũng là nguyên nhân làm bé nhanh chán.

Do đó mẹ cần lau dọn và vệ sinh đồ chơi cho bé một cách thường xuyên để chúng luôn sạch sẽ và mới mẻ trong mắt bé. Với chiếc ti vi thì mẹ cần chú ý, chỉ bật cho bé xem những chương trình phù hợp với lứa tuổi của bé như ca hát, hoạt hình và chỉ cho bé xem khoảng 30 phút mỗi ngày thôi nhé.

Ngoài việc cho bé xem ti vi để bé thêm tươi vui thì mẹ cũng đừng quên cho con tham gia các hoạt động múa hát ngay tại nhà nhé. Mẹ có thể hát cho bé nghe hoặc mở đĩa những ca khúc thiếu nhi vui nhộn, khuyến khích bé đung đưa theo nhạc và hát theo dù bé chưa nhớ hết lời.

Có thể mẹ sẽ ngạc nhiên khi việc nhà cũng có thể trở thành thú tiêu khiển của bé. Bé có thể ngồi lặng im ngắm nhìn mẹ làm những việc nhỏ như nấu cơm, quét nhà, giặt quần áo...Mẹ hãy tạo điều kiện để con được tham gia vào những việc đơn giản như nhặt rau, gấp quần áo phù hợp với khả năng của bé.

Bất cứ khi nào ở bên bé, mẹ đừng quên trò chuyện với bé ngay cả khi mẹ đang bận rộn bởi chỉ một câu hỏi han bé khi bé đang chơi hoặc đang ăn cũng có thể làm bé chú ý, bé sẽ thấy luôn được mẹ quan tâm và để mắt đến.

Xem thêm: Bí kíp chọn đồ chơi cho trẻ từ 0 – 18 tháng tuổi mẹ cần biết

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: