Làm thế nào để bé không bị say xe khi đi ô tô?

Làm thế nào để bé không bị say xe hoặc bị nôn nao khi đi du lịch trong khi chuyển đi của các gia đình sắp đến gần. Hãy tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây nhé:

1. Biện pháp tâm lý

Hãy nói chuyện với bé về chuyến đi sắp tới để bé chuẩn bị tâm lý và không bị sốc khi di chuyển, bé sẽ quen dần với sự mệt mỏi trước chuyến đi của mình.

2. Mang theo món đồ chơi trẻ em

Nên mang theo món đồ chơi yêu thích của bé để bé cầm trong tay để bé yên tâm hơn khi di chuyển và sẽ dễ quên đi cảm giác say xe. Lưu ý không nên cho bé đọc sách báo trên xe như vậy sẽ rất dễ bị say.

3. Cho bé ngủ đủ giấc trước khi khởi hành

Bé có sức khỏe tốt, không thiếu ngủ sẽ có chuyến đi khỏe mạnh hơn, không còn cảm giác say xe hoặc nôn nao nữa.

4. Cho bé ăn cháo trước khi khởi hành

Ăn cháo giúp con giải phóng năng lượng thừa và phục hồi lượng đường trong máu, giảm thiểu cảm giác nôn nao cho con. Tránh cho bé ăn qua no hoặc uống đồ uống có cồn. Tuyệt đối không cho bé uống sữa trước và trong chuyến đi, bé sẽ bị say nếu uống loại đồ uống này

Làm thế nào để bé không bị say xe khi đi ô tô?
Cho bé ăn một ít cháo trước khi khởi hành để bé đỡ say

5. Cho bé ngồi ghế trước

Nên cho bé ngồi phía đầu xe sẽ ít bị xóc hơn, tầm mắt của bé sẽ xa hơn nên không bị tập trung và những tình huống trên xe như vậy bé sẽ ít bị say hơn.

Xem thêm: Đừng để con yêu chơi đồ chơi trẻ em một mình

6. Cho bé uống thuốc chống say

Các loại thuốc chống say khá phong phú, gồm cả nội và ngoại. Trước khi lên xe 1 tiếng, hãy cho bé uống thuốc chống say với liều lượng tham khảo bác sĩ.

Người bị say nghiêm trọng có thể uống 2 viên trong khi trẻ em dùng ít hơn. Nếu ngồi xe trên 2 tiếng mà vẫn bị say, bạn có thể uống thêm 1 viên nữa.

Tuy nhiên, thuốc chống say lại có một nhược điểm, đó là tạo cảm giác choáng váng và lâng lâng cho người uống. Một khi đã say xe, bé sẽ có cảm giác hơi nghẹn vì thuốc chống say chặn không để bạn bị nôn khiến bạn cảm thấy khó chịu hơn.

7. Dùng miếng dán cổ tay và rốn cho bé

Loại miếng dán này có hạt nhựa nhỏ để tạo áp lực lên cổ tay, giúp bé không bị say xe. Mẹ có thể thực hiện phương pháp này bằng cách ấn nhẹ phần giữa hai dây chằng khoảng 3 cm và lùi về phía cùi chỏ của bé.

Làm thế nào để bé không bị say xe khi đi ô tô?
Làm thế nào để bé không bị say xe khi đi ô tô?

Dùng thêm một miếng cao giảm đau hoặc dán cao vào rốn của bé. Đây là cách giúp giữ ấm vùng bụng của con.

8. Cho con thở bằng khí trời

Nếu thời tiết không quá nóng, nên mở cửa, tắt điều hòa để con thở không khí tự nhiên. Nếu bắt buộc phải bật điều hòa, hãy đặt chế độ lấy gió ngoài và tránh để gió thốc thẳng vào đầu bé, không nên cho bé ngồi trực tiếp dưới ánh nắng.

Ngoài ra bố mẹ có thể bày trò chơi hoặc cho bé chơi đồ chơi cho bé gái và bé trai để bé quên đi cảm giác say xe.

9. Cho bé dùng gừng tươi

Cắt một lát gừng tươi cho bé cầm trên tay hoặc buộc vào cổ tay con, lúc ngồi trên xe ôtô, mẹ có thể đặt ở dưới lỗ mũi cuả bé để cho mùi hăng và cay bay vào trong mũi. Cũng có thể cắt một miếng gừng và lấy băng dính dán vào rốn của bé. Ngoài ra, trà gừng cũng là một phương pháp hữu hiệu. Bé có thể uống trước trà gừng khi đi. Ngậm kẹo gừng cũng là một giải pháp, chất ngọt sẽ giúp con tăng cường tuần hoàn não.

10. Cho con ngửi vỏ quýt, vỏ cam

Mẹ hãy nhớ mang theo một quả quýt khi lên xe. Tinh dầu cùng hương thơm dìu dịu từ vỏ quýt sẽ giúp con đỡ say và cảm thấy dễ chịu hơn. Tuyệt đối không được cho bé ăn cam hoặc quýt như vậy sẽ dễ say hơn. Tránh sử dụng nước cam vì các chất axit có trong loại quả này sẽ làm dạ dày bị tổn thương và trách uống các loại nước giải khát có chứa chất kích thích, nhất là cồn và cà phê, vì các chất này sẽ làm cho cơ thể mất nước nhiều hơn.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: