Làm thế nào để bé có được một cái Tết vui vẻ và an toàn?

Để trẻ có được một cái Tết vui vẻ, an toàn bố mẹ không nên bỏ qua những điều Subin.vn chia sẻ dưới đây!

Những ngày giáp Tết bé thường được nghỉ còn bố mẹ thì vô cùng bận rộn vậy phải làm thế nào để trẻ luôn có được sự vui vẻ nhất là con có thể vui chơi an toàn trong những ngày này?

Với các bé còn nhỏ nhưng đã biết lật, biết bò bố mẹ nên sắm những chiếc cũi hoặc cho trẻ vào xe đẩy cho bé Seebaby và đừng quên thắt dây an toàn cho bé, để trẻ chơi ở ngay bên cạnh bố mẹ hoặc chơi dưới tầm kiểm soát của mình. Các bé rất tò mò nên luôn muốn khám phá mọi thứ xung quanh của mình mà không lường trước được những nguy hiểm có thể xảy ra. Trẻ biết bò hay đã biết đi rất thích gặm nhấm đồ nhất là khi bé đang trong giai đoạn mọc răng, trẻ có thể cắn dây điện hay thò tay vào ổ điên để khám phá, bé cũng có thể lại gần khu vực bếp, nghịch phích nước sôi hoặc đưa tay với những món đồ ở trên cao.

Lựa chọn những địa điểm vui chơi thích hợp để trẻ vui chơi an toàn.

Lựa chọn những địa điểm vui chơi thích hợp để trẻ vui chơi an toàn.

Nên chọn những khu vực đủ an toàn để cho bé chơi, có thể cho những món đồ chơi an toàn cho bé chơi tại một địa điểm đủ an toàn và không có những món đồ hay vật dụng nguy hiểm có thể gây nguy hại cho trẻ. Tránh trường hợp bố mẹ cho bé chơi bên cạnh mình nhưng lại có chứa rất nhiều món đồ nguy hiểm như dao, kéo, đồ vật sắc nhọn trẻ có thể lấy và chơi chúng khi bố mẹ không kiểm soát được trẻ. Cần cách lý bé với khu vực bếp su khi nấu nướng hoặc không để các món đồ nguy hiểm trong tầm với của trẻ. Các món đồ dễ vỡ như bình hoa, bát đĩa và những vật nhiều màu sắc thu hút trẻ cũng không nên để trong tầm với của bé. Khu vực trẻ chơi cũng không nên để những món đồ như dây nhấ là nguồn điện trẻ có thể vấp ngã hoặc bé bị nguy hiểm bởi những món đồ này.

Các bé sẽ vui vẻ an toàn hơn khi được vui chơi thích hợp.

Các bé sẽ vui vẻ an toàn hơn khi được vui chơi thích hợp.​

Với các bé lớn hạn chế cho bé chơi những món đồ chơi vận động như xe đạp cho bé, xe trượt hay các loại giày trượt tại những khu vực có nhiều phương tiện qua lại, khu vực gần đường lớn hay những nơi vắng vẻ mà người lớn không để mắt tới được. Chính vì là ngày Tết nên lượng phương tiện tham gia giao thông nhiều hơn, nhiều tệ nạn có thể xảy ra nếu như không chọn được những chỗ đủ an toàn để chơi trẻ có thể bị tai nạn, bị bắt cóc nếu như người lớn không can thiếp kịp thời. Mọi vấn đề có thể xảy ra và nếu như không có sự chuẩn bị cho trẻ chu đáo nhất thì đôi khi những điều không mong muốn có thể xảy ra với trẻ.

Có thể cho trẻ tham gia các công việc chuẩn bị cho Tết như trang trí lại nhà cửa, làm cỏ sân vườn, trồng thêm cây và cùng mẹ mua sắm những món đồ cho ngày Tết. Hạn chế để trẻ vui chơi một mình khi không có người lớn bên cạnh để phòng những nguy hiểm có thể xảy rá với trẻ.

Xem thêm: Mẹo giúp trẻ sớm lấy lại tinh thần học tập sau kỳ nghỉ Tết dài

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: