Làm thế nào để bé chơi với thú cưng thực sự an toàn

Có rất nhiều gia đình nuôi thú cưng như một người bạn thân thiết, để hằng ngày nó cùng chơi với bé, tuy nhiên để bé được an toàn thì bạn cần phải rất thận trọng.

Khác với các món đồ chơi trẻ em vô tri vô giác, thú cưng thực sự như một người bạn thân có cảm xúc, suy nghĩ và tương tác được với con người. Vì vậy rất nhiều bé thích chơi với chúng hơn là những chiếc xe ô tô hay thú bông bình thường. Chính vì là một thực thể sống như vậy nên nếu bạn không đề phòng kĩ tất cả trường hợp thì sẽ gây hại cho chính sức khỏe của bé.

Thông thường hai loại thú cưng ưa chuộng nhất hiện nay là chó và mèo. Còn một số loại khác mức độ nguy hiểm hơn nên người ta không sử dụng để chơi cùng với bé. Đặc điểm chung của hai loài này là rất nhiều lông, rậm rạp vì thế khâu vệ sinh là cực kì quan trọng. Muốn bé tiếp xúc trực tiếp thì cha mẹ phải vệ sinh chúng thật sạch sẽ giống như con người vậy.

Muốn giữ được sức khỏe cho bé khi chơi cùng thú cưng thì bạn phải đảm bảo thật tốt vấn đề vệ sinh

Muốn giữ được sức khỏe cho bé khi chơi cùng thú cưng thì bạn phải đảm bảo thật tốt vấn đề vệ sinh​

Nếu không thì chính những loại thú cưng ấy sẽ  nguồn lênh bệnh trong cả gia đình bạn.  Cần phải đưa chúng đến các cơ sở thú y để tiêm phòng đầy đủ. Tất nhiên vì thân quen nên không bao giờ chúng cắn lại chủ nhưng chúng ta vẫn không thể chắc chắn tuyệt đối rằng một  ngày nào đó nó có làm tổn thương cho bé hay không. Vì vậy tốt nhất là phải đảm bảo chúng thật sự khỏe mạnh khi chơi cùng bé.

Nên hạn chế đừng để trẻ mang theo thú cưng lên giường hay xe đẩy trẻ em. Vì nếu như lông của chúng rơi ra không may bé hít vào có thể gây ra hen suyễn, ảnh hưởng tới đường hô hấp. Dù có yêu thương thú cưng tới mức nào hãy cố gắng chỉ để trẻ tiếp xúc bên ngoài, không dùng miệng hôn, thơm, ôm ấp quá nhiều. Làm như vậy thì nguy cơ lây bệnh sẽ cao hơn rất nhiều.

Trẻ nhỏ chơi với thú cưng không phải lúc nào cũng an toàn nếu cha mẹ không biết cách chăm sóc tốt

Trẻ nhỏ chơi với thú cưng không phải lúc nào cũng an toàn nếu cha mẹ không biết cách chăm sóc tốt​

Hiện nay có rất nhiều cha mẹ chủ quan để trẻ nhỏ thân thiết quá mức với các loài thú cưng. Tất nhiên chúng ta không cấm bé dành tình yêu thương của mình dành cho động vật nhưng dù sao đi nữa mọi việc nên có giới hạn để bảo vệ sức khỏe cho bé. Với một hệ miễn dịch khá yếu ớt nếu như  vậy chỉ cần một chút tác động nhỏ từ môi trường bên ngoài là bé có thể nhiễm bệnh rồi.

Bởi vậy để bé có những giờ phút vui vẻ, an toàn bên thú cưng trong nhà, cha mẹ nên thật cẩn trọng. Chơi đúng cách và phải vệ sinh thật sạch sẽ.. Không nên để xảy ra những điều đáng tiếc từ thói quen này.

Xem thêm: Khi bé vui chơi ở nhà thì nên chuẩn bị những vật dụng gì

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: