Làm thế nào để bé bạo dạn và tự tin trước đám đông?

Bé luôn bạo dạn và tự tin trước đám đông là mong ước của rất nhiều bố mẹ và dưới đây là cách để bé yêu của bạn có được sự tự tin giao tiếp ấy ngay từ nhỏ.

1. Cho bé giao tiếp thật nhiều

Có thể cho bé đến những nơi đông người ngay từ nhỏ để bé hình thành thói quen giao tiếp, nhất là bé yêu có thể tự tin gặp gỡ mọi người mà không có cảm giác lo sợ hay bé khóc thét mỗi khi có người lạ đến nhà hoặc bé gặp người lạ. Bố mẹ cũng nên để bé chơi, cho mọi người bế bé không nên quá ủ ấp con khiến con luôn chỉ muốn được gần bố mẹ mà không muốn gần bất kỳ một người nào khác.

Có thể mang theo những món đồ chơi cho bé khi con chơi với mọi người hay bé chơi với các bạn xung quanh mình, những món đồ chơi yêu thích của con sẽ giúp con thêm an tâm nhất là bé có thể chia sẻ những món đồ chơi này với các bạn cùng chơi. Khi con cảm thấy sợ hãi hay bé bối rối nếu có món đồ chơi trong tay bé sẽ thêm tự tin hơn rất nhiều.

Cho bé chơi với các bạn để con mạnh dạn tự tin hơn.

Cho bé chơi với các bạn để con mạnh dạn tự tin hơn.

Có thể cho bé đến nhà trẻ gần đó để chơi hay cho bé đến các khu trung tâm vui chơi có nhiều trẻ chơi để con học cách chơi chung. Chơi với các bạn sẽ giúp con có thêm được sự tự tin khi giao tiếp bé còn học được cách chơi từ các bạn của mình , biết cách diễn đạt thứ mình muốn với các bạn và nhất là bé biết chia sẻ các món đồ với các bạn của mình. Trẻ con hầu hết đều muốn giữ những thứ mình thích và không muốn cho bất kỳ ai động vào các món đồ yêu thích của mình, tuy nhiên khi chơi chung với các bạn nhiều bé sẽ học được cách chơi chung được tốt hơn. Nếu bé muốn bố mẹ cũng có thể cho bé ngồi trên một chiếc xe đẩy trẻ em để bé được vui vẻ, chơi được nhiều hơn, giao tiếp tốt, bạo dạn hơn.

2. Luôn tạo cảm giác an tâm và tâm lý thoải mái cho bé

Với những bé nhút nhát thì việc bố mẹ nói bé hay nhút nhát hay con là người hay lo lắng hoặc không dám làm gì đó chỉ khiến bé thêm nhút nhát và mất tự tin. Thay vì nói những lời nói làm bé mất đi sự tự tin thì bố mẹ có thể hỏi bé xem con cảm thấy thế nào và con muốn làm gì để bé cảm thấy bình tĩnh hoặc mẹ giúp bé thực hiện điều con muốn làm, nếu như mẹ không thể luôn ở bên cạnh bé hãy nói với con khi nào con cảm thấy không tự tin thì bé có thể nói với con hãy tưởng tượng như mẹ đang ở bên cạnh con để bé đỡ hồi hộp và lo lắng. Có thể nói trước với mọi người về tình trạng nhút nhát của bé để con có thêm được sự giúp đỡ hoặc mọi người sẽ có thể giúp cho bé thích nghi được với môi trường mới được tốt hơn.

Cho bé chơi các trò chơi tập thể sẽ khiến con mạnh dạn hơn rất nhiều.

Cho bé chơi các trò chơi tập thể sẽ khiến con mạnh dạn hơn rất nhiều.

Hãy luôn để bé được thoải mái ví dụ như đôi khi bé không muốn chào hỏi, nói những câu không lễ phép hay bé la hét chính những tình huống này mà bố mẹ thường không hài lòng và la mắng con cũng khiến bé có cảm giác sợ hãi hay bé không muốn làm theo những gì bố mẹ nói. Hãy nói chuyện với con khi bình tĩnh và nhắc nhở bé, tạo điều kiện để bé có thể nói ra được những điều bé muốn như thế con sẽ cảm thấy mình được tôn trọng và bé sẽ dễ dàng hòa nhập cũng như làm cho bố mẹ hài lòng.

3. Cho bé chơi các trò chơi mang tính tập thể

Nên cho bé tham gia các trò chơi mang tính tập thể như bé cùng chơi với các bạn ở các khu vui chơi dành cho bé, hay con tham gia các lớp năng khiếu như học đàn, múa hát, học võ...Ở những lớp học này bé có cơ hội nhiều hơn để đứng trước các bạn và con có thể biết cách chơi, giao tiếp và bé có được sự tụn tin hơn khi giao tiếp.

Xem thêm: Nên cho bé chơi những gì để con năng động hơn mỗi ngày?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: