Làm thế nào để bé ăn ngon miệng hơn?

Để bé được ăn ngon miệng hơn, ăn nhiều hơn không ít các bậc phụ huynh đã phải tốn rất nhiều công sức.

1. Cho bé ăn đúng giờ

Luôn cho bé ăn đúng giờ, đúng bữa không được để bé quá đói hay cho bé ăn với số bữa quá nhiều, quá gần nhau như vậy sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Bé sẽ không có cảm giác đói hay thèm ăn khi đến bữa tiếp theo nếu cho bé ăn các bữa quá gần nhau.  Lượng thức ăn chưa được tiêu hóa hết nên sẽ làm cho bé ngang dạ và không muốn ăn thêm.

2. Cho bé chơi đồ chơi

Đồ chơi cho bé như xe đạp hay các món đồ chơi giúp bé vận động để tiêu hao năng lượng cũng giúp bé có được bữa ăn ngon miệng hơn. Càng vui chơi chạy nhảy nhiều càng giúp cho hệ tiêu hóa của bé làm việc nhiều hơn và con luôn có cảm giác đói và khi ăn sẽ ăn ngon miệng hơn. Hạn chế không cho bé chạy nhảy ngay sau khi ăn no và trước các bữa ăn không để bé ăn uống nhiều đồ ăn, thức uống linh tinh để bé có thể ăn uống ngon hơn.

3. Cho bé ăn thức ăn dễ tiêu hóa

Nên cho bé ăn những loại thức ăn dễ tiêu hóa để bé không có cảm giác no lâu hay bé không tiêu được sẽ có cảm giác mệt mỏi và không muốn ăn. Cho bé ăn nhiều rau xanh và uống nước trái cây để bé có được sức đề kháng tốt hơn. Không nên cho bé ăn quá nhiều chất đạm hoặc trộn quá nhiều loại thức ăn trong bát cháo của bé như vậy vừa khiến bé khó ăn và có thể dẫn đến tình trạng ngộ độc thực phẩm do kết hợp quá nhiều thức ăn trong cùng một bữa ăn của bé.

Xem thêm: Làm thế nào để bé ngủ được ngon giấc hơn?

Cho bé ăn đa dạng thực phẩm sẽ giúp bé ăn ngon hơn.

Cho bé ăn đa dạng thực phẩm sẽ giúp bé ăn ngon hơn.

Không cho bé ăn các loại bánh ngọt hay uống các loại sữa quá gần bữa ăn chính. Các loại nước có ga hay bim bim khó tiêu hóa cũng không nên cho bé ăn quá nhiều. Những thực phẩm như đồ ăn nhanh, nước uống có ga gây nên tình trạng no giả ở bé và khiến con ăn uống không được ngon miệng.

4. Thay đổi môi trường ăn uống

Nếu tập được cho bé ăn uống tại bàn ăn quy đinh của gia đình thì thật tốt nhưng nhiều bé lại thích đi ăn rong hay thích ăn ở nơi đông người hoặc có bé chỉ ăn khi thấy người lạ…Trong những trường hợp như vậy cũng nên cân nhắc sở thích của bé. Nếu bé muốn đến nơi đông người hoặc môi trường mới hãy để bé được đến những nơi hợp vệ sinh và không có quá nhiều khói bụi.

Sau các bữa ăn có thể để bé ra ngoài hít thở không khí trong lành bằng cách cho bé đi xe đẩy trẻ em ra những nơi đó để bé vừa có cơ hội ngắm cảnh, vừa có thể tiêu hóa được lượng thức ăn vừa mới nạp vào cơ thể của bé.

Thay đổi môi trường để bé ăn ngon miệng hơn.

Thay đổi môi trường để bé ăn ngon miệng hơn.​

5. Cho bé ăn những loại đồ ăn bé thích

Để bé ăn ngon hơn, ăn nhiều hơn đừng bỏ qua những thực phẩm mà bé thường yêu thích ví dụ như bé thích ăn hải sản thì nên chia đề các món hải sản trong ngày để bé có thể ăn đều trong các bữa và bổ sung thêm một vài món cho bé đầy đủ chất dinh dưỡng và bé không quên mùi vị của những món ăn này.

Cũng không nên cho bé ăn quá nhiều thực phẩm bé yêu thích như vậy sẽ tạo nên sự mất cân bằng dinh dưỡng và bé sẽ không biết ăn những thực phẩm khác. Hạn chế để bé thích ăn những thực phẩm ăn nhanh hay các loại đồ ăn không tốt cho bé.

Để được Bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia tư vấn miễn phí dinh dưỡng cho bé, quý phụ huynh có thể comment vào facebook: https://www.facebook.com/PinggoKid/posts/972572962798726

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: