Làm sao để mua đồ chơi cho con an toàn nhưng cũng phù hợp nhất

Cùng tổng hợp những hướng dẫn mua đồ chơi trẻ em sao cho an toàn lại phù hợp với từng giai đoạn phát triển của con nhé.

Hầu hết các loại đồ chơi đều có các ghi chú và hướng dẫn lứa tuổi, cách chơi cụ thể. Bố mẹ tham gia vui chơi với các con hàng ngày nên họ là người có thể đánh giá tốt nhất về khả năng, sở thích cũng như nhu cầu vui chơi của con đặc biệt là khi trẻ đang tuổi phát triển tư duy và tìm hiểu thế giới. Cùng tổng hợp những hướng dẫn mua đồ chơi trẻ em sao cho an toàn lại phù hợp với từng giai đoạn phát triển của con nhé.

1. Các quy tắc khi mua đồ chơi trẻ

Hãy luôn mua đồ chơi và xe đẩy trẻ em tại một cửa hàng bán lẻ có địa chỉ cố định và niêm yết giá rõ ràng trên từng sản phẩm. Ngoài ra các món đồ chơi cũng phải có đầy đủ thông tin của nhà sản xuất, thành phần cấu tạo, độ tuổi áp dụng cũng như hướng dẫn sử dụng một cách rõ ràng.

Điều này có nghĩa là bố mẹ được khuyên nên mua đồ chơi cho bé tại các cửa hàng đồ chơi trẻ em chứ không phải tại các sạp đồ chơi ngoài vỉa hè, lề đường hay một vài gian hàng tạm bợ nào đó. Sẽ không có cơ quan tổ chức nào tiến hành thẩm định chất lượng của các loại đồ chơi bán tại những nơi như thế này đâu.

Làm sao để mua đồ chơi cho con an toàn nhưng cũng phù hợp nhất

Làm sao để mua đồ chơi cho con an toàn nhưng cũng phù hợp nhất

Tại sao cha mẹ rất sợ dùng hàng hóa Trung Quốc? Đó là vì họ lo sợ các chất độc hại chứa trong các sản phẩm này nhưng tại sao vẫn có những bậc phụ huynh vì tiếc tiền hoặc vì lý do nào đó mà dừng lại bên lề đường, mua đại cho con một món đồ chơi nào đó ven đường. Với giá thành bèo bọt như vậy thì dám khẳng định chất lượng của chúng không đảm bảo chút nào.

2. Quy tắc sử dụng đồ chơi cho bé tại nhà

Luôn luôn tháo bỏ tất cả các bao bì ra khỏi đồ chơi trước khi đưa chúng cho con của bạn bởi bao bì bên ngoài sẽ bị dính bụi bẩn, các vi khuẩn và chúng có thể sinh sôi. Hơn nữa, chúng được làm từ nilon tái chế và điều này thực sự không tốt cho sức khỏe của con chút nào.

Xem thêm: Đồ chơi trẻ em bằng nhựa hay gỗ tốt hơn cho trẻ?

Bố mẹ cũng cần để đồ chơi thường xuyên được kiểm tra tại chỗ để xem xét các hư hỏng nhỏ, đồng thời khuyến khích con của bạn kể cho bố mẹ biết khi nào đồ chơi của chúng cần được sửa chữa. Thông thường dù chỉ một điểm của keo hở, đập, ném hay chỉ lỏng ốc cũng có thể gây ra những tai nạn nhỏ đến con của bạn. Và bảo vệ con khỏi những tai nạn đó là trách nhiệm của bố mẹ.

Làm sao để mua đồ chơi cho con an toàn nhưng cũng phù hợp nhất

Làm sao để mua đồ chơi cho con an toàn nhưng cũng phù hợp nhất

Một món đồ chơi bị hư hỏng và không thể sửa chữa được nữa cần phải được loại bỏ và thay thế kịp thời để tránh tổn hại đến trẻ. Bố mẹ hãy nhớ rằng tìm hiểu thói quen vui chơi an toàn của con là trách nhiệm từ những người lớn. Hãy đọc hướng dẫn một cách cẩn thận để đảm bảo rằng cả bố mẹ và bé đều hiểu rõ về món đồ chơi trẻ em đó.

Hơn nữa, bạn cần đặc biệt chú ý đến hướng dẫn vui chơi an toàn và cách giữ gìn để bảo quản tốt nhất món đồ chơi cho bé. Điều này cũng sẽ tạo cho bé một môi trường cẩn thận và biết trân trọng, gìn giữ từng món đồ của mình. Hầu hết bố mẹ tại Việt Nam thường tránh đồ chơi theo giới tính của trẻ.

Ví dụ như bạn chỉ mua cho bé gái những đồ chơi như búp bê và cậu bé của bạn thì chỉ chơi với súng hoặc xe hơi. Điều này đã vô tình áp đặt lên bé một thế giới bạn muốn, cản trở sự phát triển tự nhiên của trẻ ở từng cá nhân khác nhau. Ở các quốc gia phát triển thì họ không có suy nghĩ như vậy. Họ không tách biệt đồ chơi cho bé trai và đồ chơi cho bé gái một cách rõ ràng và cho trẻ chơi những gì chúng thích.

Nếu bạn mua cho con bạn một món đồ chơi mới và con bị dị ứng hãy lấy đồ chơi đi. Nếu như các triệu chứng này biến mất thì không cho các đứa trẻ chơi lại các món đồ đó thêm lần nào nữa. Chúng thường là các loại đồ chơi nhựa, đất sét, đồ chơi thú nhún được sản xuất tại Trung Quốc và được bày bán trong các khu chợ nhỏ, ngoài lề đường với giá rẻ bất ngờ.

Nếu là đồ chơi thuộc dạng mềm thì hãy chắc chắn rằng các đường nối, nút bấm...không được dễ dàng tách ra khỏi đồ chơi. Các món đồ chơi cho bé cũng phải được giặt giũ thường xuyên để giữ cho chúng khỏi bị bụi và vi khuẩn xâm nhập đặc biệt là các con thú nhồi bông hay búp bê.

Điều quan trọng nhất là luôn luôn ưu tiên dùng các sản phẩm từ thiên nhiên cho trẻ như đồ chơi làm từ gỗ, tre nứa hay sợi bông vải, sợi tơ tằm. Đây là các lựa chọn hàng đầu cho tất cả các mẫu đồ chơi trẻ em an toàn hiện nay. Nếu là chiếc xe ba bánh cho bé thì chú ý chọn loại có khung bằng thép chắc chắn và lớp sơn không độc hại.

Đây là những khuyến cáo của các bác sĩ và nhân viên chăm sóc sức khỏe mẹ và bé hàng đầu thế giới đưa ra. Nếu bố mẹ tạo ra một tiền đề tốt và bền vững cho con ngay từ bây giờ thì đó sẽ là một đòn bẩy với sức bật rất lớn cho con trong tương lai về cả mặt sức khỏe lẫn tư duy và kỹ năng.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: