Làm gì để cho bé một kỳ nghỉ hè an toàn, bổ ích

Làm gì để cho bé một kỳ nghỉ hè an toàn, bổ ích: hãy tạo cho bé không gian học tập, các hoạt động ngoại khóa, vui chơi ngoài trời bổ ích.

Hè về là thời điểm các bé được tạm ngưng các hoạt động học tập tại nhà trường. Các bé thường háo hức được nghỉ và vui chơi thỏa thích. Nhưng đối với các mẹ kỳ nghỉ hè của bé khiến mẹ có thêm những nỗi lo.

Vì vậy, để bé có kỳ nghỉ hè bổ ích, không lãng phí thời gian, không vui chơi bừa bãi và bị thu hút bởi các trò chơi mất an toàn, trò chơi điện tử… mà mẹ cũng không phải quá bận rộn để trông nom, chăm sóc.

Xem thêm: Những món đồ mẹ nên mang theo cho bé khi đi du lịch biển

Các mẹ có thể tham khảo các gợi ý sau đây để cho bé kỳ nghỉ hè bổ ích mà mẹ cũng luôn an tâm:

Làm gì để cho bé một kỳ nghỉ hè an toàn, bổ ích
Làm gì để cho bé một kỳ nghỉ hè an toàn, bổ ích

1. Đầu tư cho bé những món đồ chơi trẻ em an toàn, bổ ích

Thế giới đồ chơi luôn thu hút những đứa trẻ một cách thích thú và chúng chẳng bao giờ cảm thấy chán. Đồng thời, bé cũng có thẻ vừa vui chơi giải trí và học tập thật nhiều kiến thức thực tế, tiếp thu chúng một cách tự nhiên nhất.

Cho dù mẹ cho bé chơi đồ chơi vận hay đồ chơi trí tuệ đều có tác dụng rất tốt đối với trẻ, trẻ sẽ không bị lãng phí thời gian vào những thú vui chơi giải trí vô bổ thậm chí là có hại cho sự hình thành nhân cách của trẻ. Một số loại đồ chơi trẻ em mẹ có thể tham khảo cho bé vui chơi ngày hè: xe đạp trẻ em, bể bơi cho bé, cầu trượt, xe trượt scooter, nhà bóng, xe máy điện trẻ em, giầy trượt patin…

Bên cạnh đó, bố mẹ có thể cùng bé chế tạo một số loại đồ chơi, vừa kích thích bé sáng tạo, và bé sẽ thấy các món đồ chơi thật quý giá.

Làm gì để cho bé một kỳ nghỉ hè an toàn, bổ ích
Bể bơi cho bé - món đồ chơi trẻ em mà bé nào cũng thích

2. Đăng ký lớp học ngoại khóa cho bé

Ngày hè các bé được nghỉ học nên mẹ có thể cho bé tận dụng thời gian để tham gia các lớp học ngoại khóa mà bé yêu thích. Bé có thể học bơi, học vẽ, khiêu vũ, múa, học võ, ngoại ngữ... tùy theo sở thích của bé để bé cảm thấy hứng thú với khóa học này.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sắp xếp và tuân thủ thời gian, làm việc vui chơi có kế hoạch tránh tình trạng bé sinh hoạt thời gian bừa bãi, ảnh hưởng tới thói quen lâu dài, giúp trẻ có ý thức tuân thủ thời gian biểu của mình. Không nên để bé vui chơi bừa bãi vì có thể sau khi kết thúc kỳ nghĩ bé sẽ thật khó lấy lại thăng bằng khi đi học trở lại hoặc hình thành tính cách không tốt.

3. Thường xuyên cho bé tham gia các hoạt động cộng đồng và vui chơi tập thể

Việc tham giac các hoạt động vui chơi tập thể như đá bóng, bóng rổ, bóng chuyền, thi chạy, đi xe đạp… hoặc chơi các loại đồ chơi trẻ em cùng nhau sẽ giúp bé biết đoàn kết và chia sẻ, tăng cường tu duy sáng tạo.

Làm gì để cho bé một kỳ nghỉ hè an toàn, bổ ích
Thường xuyên cho bé tham gia các khóa học ngoại khóa, vui chơi tập thể ngoài trời

Đối với các hoạt động xã hội bé có cơ hội giải trí, vui chơi sáng tạo và tiếp xúc, giao lưa với nhiều người. Điều này rất tốt cho bé khi hoàn thiện các kỹ năng tương tác, giao tiếp, bé tự tin, mạnh dạn, biết cách cư xử khéo léo hơn.

Những buổi dã ngoại, hay cắm trại hè sẽ là cơ hội tốt cho bé học hỏi muôn vàn những kỹ năng tốt mà sách vở không thể dạy cho bé. Các bé khi tham gia hoạt động sẽ có được những kinh nghiệm bổ ích từ các hoạt động này.

Nếu có điều kiện hãy cho bé tham gia những chuyến đi du lịch cùng gia đình, bé sẽ thấy thực sự hứng thú, mong chờ một điều mới lạ của những chuyến đi nên rất tập trung quan sát.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: