Kinh nghiệm mua đồ chơi cho con an toàn và phù hợp nhất

Từ đồ chơi truyền thống cho đến hiện đại, từ đồ chơi trong nước đến đồ chơi xuất khẩu, giá cả cũng rất khác nhau làm bạn phân vân không biết nên chọn loại nào.

Trẻ em được coi là những nhà thám hiểm thực thụ khi chúng vừa học vừa chơi để khám phá thế giới. Những hoạt động vui chơi mang đến cho những đứa trẻ một cơ hội tuyệt vời để phát triển, thực hành các kỹ năng mới theo nhịp độ riêng của chúng bằng cách làm theo bản năng cũng như kĩ năng riêng của mình. Những trò chơi và đồ chơi trẻ em cần phải đáp ứng đủ các điều kiện tiêu chuẩn an toàn và tính giáo dục để trẻ có thể định hình sự phát triển của mình càng đa dạng càng tốt. Trong thế giới đồ chơi trẻ em rộng lớn, cha mẹ khó lòng chọn được loại đồ chơi phù hợp với con mình. Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm quý báu của những bậc cha mẹ nhiều kinh nghiệm truyền lại, cùng khám phá xem đó là những kinh nghiệm gì nhé.

Hiện nay, khi bạn bước chân vào một cửa hàng đồ chơi bất kỳ, cảm giác đầu tiên sẽ là sự choáng ngợp, bất ngờ bởi số lượng và chủng loại đồ chơi. Từ đồ chơi truyền thống cho đến hiện đại, từ đồ chơi trong nước đến đồ chơi xuất khẩu, giá cả cũng rất khác nhau sẽ làm bạn phân vân không biết nên chọn loại nào là tốt nhất. Thế nhưng những điều này vẫn chưa quan trọng bằng độ an toàn của đồ chơi bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển toàn diện của bé.

Kinh nghiệm mua đồ chơi cho con an toàn và phù hợp nhất

Kinh nghiệm mua đồ chơi cho con an toàn và phù hợp nhất

Những đứa trẻ thường thích chụp đồ chơi, nắm trong tay, giữ, tung, ném, kéo ra, đưa vào, xếp chồng lên nhau hay xây dựng. Mẹ có thể dựa vào đặc điểm này để chọn đồ chơi cho bé. Điều quan trọng là cần chú ý chọn đồ chơi để bé chơi những trò chơi có kết thúc mở để kích thích con khám phá, nghĩ ra nhiều trò chơi sáng tạo với cùng một món đồ chơi. Chẳng hạn như các khối gỗ, khối lồng hộp có thể sử dụng làm một con đường, một cây cầu, một vườn thú, một con tàu vũ trụ hay bất cứ thứ gì mà bé thích. Loại đồ chơi dạng này sẽ châm ngòi cho trí tưởng tượng của lũ trẻ, giúp chúng phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng tư duy logic hiệu quả.

1.Đồ chơi có thời gian sử dụng lâu dài

Đa số cha mẹ đều đã có kinh nghiệm để mua đồ chơi cho bé, thế nhưng vẫn có những lúc bạn gặp phải tình trạng bé chỉ chơi vài ngày là chán và không thèm động vào món đồ chơi mới mua đó thêm một lần nào nữa. Nguyên nhân là bởi bạn đã chọn món đồ chơi quá nhàm chán, không phù hợp với sự phát triển tư duy của bé. Để tránh rơi vào tình trạng này và cũng là để tránh tốn kém trong việc mua đồ chơi cho con, cha mẹ hãy chọn loại đồ chơi sáng tạo, có nhiều cách chơi và thời gian sử dụng lâu dài. Chẳng hạn như những chiếc xe mô hình cho trẻ tập đi và kéo, đẩy, khi lớn hơn thì bé có thể sử dụng chúng làm một nhân vật nào đó trong một câu chuyện thú vị mà bé nghĩ ra.

Xem thêm: Mua đồ chơi cho bé ở đâu rẻ nhất Hà Nội?

2.Đồ chơi khuyến khích thăm dò và giải quyết vấn đề

Hoạt động vui chơi tạo cho bé các cơ hội để thực hành các kỹ năng mới thường xuyên hơn. Đồ chơi cho trẻ em chính là công cụ để các bé tìm ra những câu trả lời của riêng mình hoặc là cơ hội để hỗ trợ tập luyện và xây dựng những kỹ năng tư duy logic, nhờ đó mà bé sẽ nhanh nhạy hơn khi giải quyết vấn đề. Bé cũng sẽ được phát triển kỹ năng không gian quan hệ, phối hợp tay và mắt cùng khả năng vận động tinh tức vận động nhóm cơ nhỏ ở bàn tay, ngón tay. Đồ chơi loại này bao gồm các khối gỗ thông minh, nhận dạng câu đố hay hộp nhận hình.

Kinh nghiệm mua đồ chơi cho con an toàn và phù hợp nhất

Kinh nghiệm mua đồ chơi cho con an toàn và phù hợp nhất

3.Đồ chơi châm ngòi cho trí tưởng tượng của trẻ

Khi lên 3, sự sáng tạo của bé thực sự phát triển rất mạnh mẽ. Chẳng hạn nhe cậu bé có thể tưởng tượng và đóng vai thành một vị vua oai phong, một con ngựa lanh lợi hay bất cứ thứ gì chúng nghĩ ra. Do đó bạn hãy chọn mua cho các bé 3 tuổi những món đồ chơi tưởng tượng, đồ chơi đóng vai như bộ đồ chơi nấu ăn, đồ chơi xây dựng, đồ chơi cát, thời trang cho bé, nhà búp bê, đồ chơi làm vườn, mô hình giao thông… Tất cả những món đồ chơi này sẽ giúp bé xây dựng khả năng ngôn ngữ hiệu quả hơn, kỹ năng làm việc nhóm khi trẻ chơi cùng bạn, phát huy trí tưởng tượng và óc sáng tạo của trẻ.

4.Mô hình thực hoặc các đồ chơi mô phỏng

Nhóm đồ chơi này sẽ giúp đỡ trẻ em có vấn đề, giải quyết, tìm hiểu mối quan hệ không gian, phát triển các kỹ năng vận động nhất là ngón tay và bàn tay. Bạn có thể chọn các món ăn và thực phẩm thực tế làm đồ chơi cho bé, các loại xe mô hình như xe cứu hỏa, xe cấp cứu, đồ chơi nhà bếp, nhạc cụ đều là những món đồ chơi phù hợp.

5.Đồ chơi giáo dục và hỗ trợ giảng dạy

Sách, bảng chữ cái, chữ số, bộ số học toán, học đếm nằm trong nhóm đồ chơi giáo dục giúp trẻ phát triển biết đọc, biết viết sớm. Nếu biết cách sử dụng và thời điểm thích hợp thì bé sẽ học tập rất nhanh, bổ trợ cho quá trình học tập sau này của bé. Bạn có thể giúp con tìm ra những món đồ chơi giúp bé phát triển các kỹ năng toán học để bé biết phân biệt hình ạng, kích cỡ như xe đẩy, ngựa bập bênh, bộ đánh golf hay bowling…

Bên cạnh đó, những trò chơi khuyến khích bé đếm, kết hợp với khả năng nghe, ghi nhớ và tự kiểm soát có tác dụng rất lớn trong việc giúp bé học làm theo quy tắc. Đừng mua những đồ chơi kích thích bé phát triển quá nhiều giác quan cùng lúc bởi bé có thể bị mất tập trung. Đừng mua đồ chơi chạy bằng pin vì chúng sẽ làm con bạn trở nên thụ động. Khi chọn bất cứ món đồ nào cho bé thì mẹ nên tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước, chẳng hạn như mua xe đẩy thì tham khảo kinh nghiệm mua xe đẩy cho bé, chọn đồ chơi an toàn thì tham khảo kinh nghiệm chọn đồ chơi an toàn… Hãy tận dụng nguồn thông tin hữu ích trên mạng để trở thành bà mẹ thông thái.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: