Kinh nghiệm hay cho bé đi tàu, xe, máy bay không bị mệt

Trẻ sẽ có những chuyến đi cùng với cả gia đình vậy làm thế nào để con không bị mệt khi di chuyển bằng bất cứ loại phương tiện nào đây?

Khi đi bằng bất cứ phương tiện nào thì mẹ cũng cần chuẩn bị tâm lý cho trẻ, chuẩn bị cho bé những món ăn vặt khi đi trên xe như bánh mì, đồ khô và đừng quên những món đồ chơi cho bé. Bởi chính những món đồ này sẽ giúp cho trẻ quên đi cảm giác mệt mỏi đang có và giúp bé chơi ngoan hơn, không đùa nghịch khi di chuyển.

1. Mẹo cho bé đi ô tô không say

Nói chuyện trước với trẻ về chuyến đi sắp tới như đi tới đâu, trong vòng bao nhiêu lâu, trên đường đi bé có thể thấy những gì. Nếu là đi xe khách nên chọn ví trí trên đầu cho bé ngồi, không nên cho bé ngồi cuối hay những vị trí mà mọi người hay lên xuống để con giảm cảm giác chóng mặt. Nếu là xe của nhà thì có thể cho bé ngồi trên hay dưới tùy ý nhưng nên nhớ giữ cho trẻ được an toàn bởi khi di chuyển không thể tránh được những lúc xe dừng gấp.

Chuẩn bị tâm lý và chỗ ngồi thích hợp để trẻ không bị say xe.

Chuẩn bị tâm lý và chỗ ngồi thích hợp để trẻ không bị say xe.

Nếu là xe riêng mà đi ít người có thể dùng thêm ghế cho bé ngồi hay chiếc xe đẩy cho bé dạng nôi để con nằm hay ngồi trên đó cho đỡ mệt. Không cho trẻ ăn quá no, không cho bé uống các loại sữa ở trên xe. Cho trẻ ăn cháo hoặc các loại bánh như bánh mì, bánh quy, bánh đa để trẻ đỡ bị say, các loại quả có thể cho bé ăn trên xe hay ngủi mùi như cam quýt hoặc một quả chanh, quất sẽ làm giảm cảm giác say cho bé. Nếu trẻ say quá hãy tìm đến các loại thuốc chống say dành riêng cho trẻ hay các loại cao dán để cho bé dùng. Để riêng đồ ăn thức uống của mẹ và bé hay những món đồ như khăn ướt, khăn giấy hoặc khăn sữa thậm chí là quần áo cho bé thay phòng trường hợp trẻ bị say, nôn trớ ngay trên xe.

2. Cách giúp bé đi máy bay thoải mái nhất

Nhiều mẹ rất sợ khi cho trẻ đi máy bay bởi khi thay đổi độ cao đột ngột trẻ rất dễ bị đau tai, ù tai gây cho trẻ sự sợ hãi và con không tránh khỏi la hét, việc bé phải ngồi một chỗ trong thời gian dài cũng là điều khiến bé cảm thấy cự kỳ khó chịu. Hãy cho trẻ uống nước hoặc sữa khi máy bay cất cánh và hạ cánh để trẻ cảm thấy thoải mái nhất. Mang theo bông để bịt tai, hay ti giả nếu bé muốn, các bé còn bú mẹ thì đừng ngại cho trẻ bú vào thời gian máy bay lên xuống này.

Cho trẻ chơi những món đồ chơi yêu thích để con quên cảm giác khó chịu khi đi máy bay.

Cho trẻ chơi những món đồ chơi yêu thích để con quên cảm giác khó chịu khi đi máy bay.​

Khi máy bay hạ cần nhất thiết phải cho bé tỉnh dậy để con có thể thích ứng và đề phòng bất trắc có thể xảy ra. Chọn vị trí ngồi cách xa phòng máy để hạn chế tiếng ồn gây khó chịu cho bé, nếu như trẻ gắt ngủ hay khó chịu mẹ có thể bế bé đi lại dọc hành lang của máy bay để con cảm thấy dễ chịu nhất. Cho trẻ chơi các món đồ chơi yêu thích, vẽ tranh hoặc xem các cuốn tạp chí để con nhanh quên đi sự mệt mỏi, khó chịu, trước khi lên máy bay cho bé ngủ ít, chơi nhiều để khi lên máy bay con có thể dễ đi vào giấc ngủ.

3. Làm sao để trẻ đi tàu được thoải mái

Khi cho bé đi tàu, nếu là đi xa nên chọn vé giường nằm để trẻ được thoải mái nhất, nếu con còn nhỏ thì đừng quên mang cho bé chiếc xe đẩy hay nôi dành riêng cho bé nằm, còn với các trẻ lớn thì tùy vào thói quen của bé như con thích nghi được với vé của phòng có điều hòa hay không mà bố mẹ chọn lựa vị trí ngồi, nằm cho trẻ.

Đi tàu thì bé ít bị say nhưng do tiếng ồn quá lớn và đi tròng thời gian dài cũng gây mệt mỏi cho trẻ, cần cho trẻ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng nếu có thể, đừng quên mang theo những thiết bị điện tử cho trẻ chơi những trò chơi yêu thích của con nhé.

Xem thêm: Làm thế nào để bé không bị say xe khi đi ô tô?

Hoàng Kiên

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: