Không nên để trẻ nhỏ phải sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh

Nước sinh hoạt là một phần thiết yếu của cuộc sống tuy nhiên không phải ở bất cứ đâu trẻ cũng có cơ hội được dùng nguồn nước sạch

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều nơi nguồn nước không đảm bảo vệ sinh, làm cản trở quá trình phát triển của trẻ. Ở bất cứ hoạt động nào hàng ngày thì nước luôn đóng vai trò quan trọng nhất. Do đó khi chúng ta được sống trong môi trường có đầy đủ nước sạch thì bạn nên cảm thấy may mắn về điều đó. Với trẻ nhỏ đây sẽ là khởi đầu thuận lợi đầu tiên.

Sau khi vui chơi cùng đồ chơi trẻ em bé sẽ phải vệ sinh cá nhân thật sạch sẽ. Nhưng có những khi tiện nguồn nước ao hồ gần đó mà bé sử dụng luôn. Việc này không hề tốt một chút nào. Dù chỉ là vệ sinh cơ thể nhưng cũng phải sử dụng nước sạch. Chắc chắn trong những nguồn nước ao hồ đó sẽ chứa nhiều vi khuẩn có hại cho cơ thể khiến trẻ mang thêm bệnh tật

Nước sạch chính là yếu tố quyết định tới chất lượng cuộc sống cho bé

Nước sạch chính là yếu tố quyết định tới chất lượng cuộc sống cho bé

Vì vậy trước khi trẻ đi đâu chơi cha mẹ nên dặn dò thật kĩ lưỡng chỉ rửa tay ở nơi có nước sạch. Nếu không khi đưa tay lên miệng thì còn nguy hiểm hơn nhiều. Trẻ có tính hấp tấp và vội vàng nên không mấy khi để ý tới vấn đề vệ sinh. Do đó cha mẹ phải chủ động giáo dục cũng như định hướng bé hàng ngày và khiến bé phải có thói quen dùng nước sạch.

Hiện nay do vấn đề ô nhiễm môi trường hoặc sự gian dối của các tiểu thương đã sản xuất ra những loại nước đóng chai bẩn. Thậm chí lọc trực tiếp từ nước ao hồ, qua những vật dụng hết sức thô sơ để trở thành nước uống cho con người. Chính con người còn hại lẫn nhau nên người tiêu dùng đang ngày càng mất đi niềm tin vào thực phẩm sạch.

Có rất nhiều trẻ em trên thế giới không được hưởng nguồn nước sạch sinh hoạt

Có rất nhiều trẻ em trên thế giới không được hưởng nguồn nước sạch sinh hoạt​

Với bé tốt nhất là bạn hãy dùng nước uống tự đun sôi để nguội ở nhà. Nếu phải đi đâu thì đóng chai, để trong giỏ xe đẩy trẻ em là tốt nhất. Hạn chế nhất có thể việc sử dụng nước uống bên ngoài thị trường. Vệ sinh là một phần nó còn chứa cả những độc tố gây ngộ độc, bệnh tật hoặc ung thư. Đó mới là vấn đề cần được quan tâm nhất.

Bạn bảo vệ thực ăn của mình sạch sẽ như thế nào thì phải bảo vệ nguồn nước tương tự như vậy. Các vật dụng chứa đựng nên có nắp đậy kín, thường xuyên đánh rửa. Nếu bạn không che đậy thì bụi bặm cộng với vi khuẩn sẽ phá hoại nguồn nước mà chúng ta không biết. Ở những vùng công nghiệp người ta còn phải lọc nước thêm nhiều lần để loại bỏ kim loại nặng.

Xem thêm: Đâu là cách làm hiệu quả nhất để giúp trẻ ăn ngon miệng hơn

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: