Không nên cho bé ăn uống những gì khi con đang bị đau họng

Trẻ bị đau họng thường không thích ăn uống nhưng nếu bố mẹ vô tình cho bé ăn uống những món dưới đây thì càng khiến bệnh của trẻ thêm tệ hơn.

Nếu trẻ bị đau rát cổ họng không kèn theo các triệu trứng như sốt hoặc bé bị đi ngoài thì việc ăn uống của trẻ cũng trở nên thoải mái hơn. Tuy nhiên nên chú ý những món ăn không nên chobes ăn uống trong thời gian này để trẻ có thể giảm cảm giác đau rát cổ họng. Hạn chế việc cho trẻ ngồi trên xe đẩy cho bé đi chơi khi có nhiều gió lạnh, điều này sẽ không tốt cho sức khỏe của trẻ.

1. Đồ ăn có tính cay nóng

Nếu  bé bị đau rát họng kèm theo sốt thì hoàn toàn không nên cho bé ăn các món ăn có tính cay, nóng bởi vì những món ăn này không những không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ mà còn khiến thân nhiệt của bé tăng lên, cổ họng của con cũng luôn cảm thấy bỏng rát thậm chí chúng cũng chính là nguyên nhân gây ra bệnh nhiệt miệng ở trẻ.

Không cho bé ăn đồ ăn cay nóng khi đang bị đau, viêm họng.

Không cho bé ăn đồ ăn cay nóng khi đang bị đau, viêm họng.

Nếu như bé chơi đồ chơi trẻ em vận động xong mà cho bé ăn những món đồ ăn có tính cay nóng này thì cực không tốt bởi bé ra nhiều mồ hôi nên sẽ cảm thấy khô rát cổ họng của mình. Chính vì thế những món ăn cay, nóng nên hạn chế xuất hiện trong các bữa ăn của trẻ không chỉ khi con ốm mà ngày thường cùng không nên cho trẻ ăn chúng.

2. Các món nướng, chiên xào cũng không nên cho bé ăn

Bình thường nếu cho trẻ ăn quá nhiều thực phẩm chiên, xào, đồ nướng cũng không hề tốt cho sức khỏe của trẻ bởi chúng sẽ làm hệ tiêu hóa của con phải làm việc nhiều hơn, con cũng khó hấp thu các chất dinh dưỡng cho cơ thể thậm chí là bé còn có thể mắc một số bệnh do đồ tẩm ướp của các món nướng gây ra.

Khi bé bị viêm họng, đau rát cổ họng thì hạn chế cho bé ăn những món ăn này có thể ngày thường bé rất thích thú nhưng chúng sẽ làm bé đau đớn hơn nếu như trẻ không nhai kỹ và nuốt nguyên cả khối thức ăn đó. Không chỉ khiến bé bị đau rát cổ họng mà đôi khi chính những món ăn này sẽ khiến cổ họng của bé bị trầy xước. Các món ăn này cũng không giúp trẻ nhận được nhiều chất dinh dưỡng nên mẹ nên bỏ chúng khỏi thực đơn của trẻ.

3. Các món ăn có độ kết dính, quá đặc cũng không cho bé ăn

Chính vì cổ họng của trẻ đang bị đau nên bé sẽ khó lòng mà ăn uống những món ăn có độ kết dính quá cao như bánh chưng, các loại bánh quá dẻo hoặc các loại chè quá đặc, chúng khiến bé khó nuốt và dính ở cổ họng điều này sẽ kích thích gây ho thậm chí nếu mắc ở cổ họng của bé còn gây ra rất nhiều bênh khác.

Các loại đồ uống có ga cũng không nên cho bé sử dụng nhất là khi con bị đau họng.

Các loại đồ uống có ga cũng không nên cho bé sử dụng nhất là khi con bị đau họng.

4. Đồ uống có ga

Những loại đồ uống có ga hay thức uống có cồn cũng nên để xa tầm tay của trẻ, các bé rất thích bắt chước người lớn thậm chí nhiều trẻ còn uống những loại đồ uống này giống như loại thức uống quen thuộc không thể bỏ. Các loại đồ uống này chỉ khiến bé đầy hơi, khó tiêu hóa và ảnh hưởng đến họng của trẻ khiến bé cảm thấy khó chịu.

Xem thêm: Làm thế nào để trẻ ăn uống được ngon miệng khi đau họng?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: