Không nên cho bé ăn, uống những gì khi bé đang bị sốt?

Khi bé bị sốt nên hạn chế cho bé ăn uống những gì để trẻ nhanh chóng được khỏe mạnh hơn?

Với trẻ nhỏ có rất nhiều loại đồ ăn thức uống cần hạn chế  cho bé ăn nhất là khi trẻ đang bị sốt, bị bệnh vậy không nên cho bé ăn, uống những loại đồ ăn thức uống nào?

1. Không cho bé ăn các loại đồ ăn chiên xào khi bị sốt

Hạn chế cho bé dùng các loại đồ ăn chiên xào khi con đang bị sốt bởi những đồ ăn chiên xào bình thường đã không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ như chúng làm bé khó tiêu, thân nhiệt tăng chính vì vậy mà khi bé bị sốt càng không nên cho trẻ sử dụng các loại thực phẩm này.

Các loại đồ ăn quá giàu đạm cũng hạn chế cho bé sử dụng bởi bé bị sốt, cơ thể đã yếu lại dung nạp một lượng lớn chất dinh dưỡng và nếu không chế biến đúng cách còn làm cho bé mắc các bệnh về đường tiêu hóa và khiến bé càng mệt mỏi hơn mà thôi.

2. Không cho bé dùng đồ uống lạnh

Khi bé đang bị sốt cơ thể thường háo nước và bé luôn muốn được bổ sung nước, các loại nước, sữa lạnh có thể làm giảm cơn khát của trẻ khiến bé cảm thấy dễ chịu ngay lúc đó nhưng nhiệt độ cơ thể của trẻ sẽ không giảm mà thậm chí còn tăng cao. Việc cho bé uống nước lạnh hay đồ ăn thức uống trong tủ lạnh ngay cả khi con khỏe cũng không nên dùng bởi nó ảnh hưởng không tốt tới họng và hệ tiêu hóa của trẻ.

Với các bé vận động nhiều ví dụ như chạy nhảy, chơi các loại xe như xe đạp trẻ em giá rẻ, các loại xe trượt hay đồ chơi vận  động đa năng bị ra nhiều mồ hôi cũng hạn chế cho bé dùng nước lạnh, có thể cho bé dùng các loại nước thông thường, nước ép trái cây hoặc các sản phẩm từ sữa, các loại nước canh để giải tỏa cơn khát của trẻ.

3. Không nên cho bé dùng các loại trà khi bị sốt

Khi bé đang bị sốt nếu bố mẹ cho trẻ dùng trà sẽ khiến nhiệt độ cơ thể của trẻ tăng lên do trong trà có chất ta –nanh gây ra tăng nhiệt của cơ thể. Nếu các bé mới uống thuốc hạ sốt mà dùng trà cũng sẽ làm giảm công hiệu của thuốc hạ sốt, uống trà quá đậm sẽ làm não ở trạng thái bị kích thích, làm tăng huyết áp và nhiệt độ cơ thể cũng bị tăng.

Không nên cho bé dùng mật ong khi đang bị sốt.

Không nên cho bé dùng mật ong khi đang bị sốt.​

Nhiều bậc phụ huynh thường có thói quen cho bé dùng các loại trà thay nước lọc có thể dùng tại nhà hay cho bé dùng khi đi dạo, mang theo cho bé trên chiếc xe đẩy trẻ em Seebaby và pha thêm chút đường cho trẻ uống để cho trẻ nhận được đủ lượng nước nhưng không phải loại trà nào cũng tốt cho trẻ và thời điểm nào bé cũng có thể dùng trà để bổ sung nước.

4. Không cho trẻ dùng mật ong khi đang bị sốt

Mật ong là một loại thuốc bổ cho cơ thể, mật ong chữa được rất nhiều bệnh ở trẻ như  táo bón, giúp trẻ chữa oa và phục hồi năng lượng cực tốt…Tuy nhiên nếu như dùng mật ong quá nhiều trong khi bé đang bị sốt thì nhiệt độ cơ thể của trẻ sẽ tăng nhiều hơn. Đặc biệt mật ong không thể dùng tùy tiện cho các bé nhất là trẻ dưới 1 tuổi thì càng hạn chế sử dụng mật ong.

Không nên cho bé dùng các loại đồ ăn có gia vị cay, nóng khi đang bị sốt.

Không nên cho bé dùng các loại đồ ăn có gia vị cay, nóng khi đang bị sốt.

5. Không cho trẻ ăn các loại trứng khi đang bị sốt

Trứng là loại thực phẩm bỗ dưỡng cho sức khỏe tuy nhiên nếu như bé đang bị sốt bố mẹ nên hạn chế cho trẻ ăn trứng bởi trong trứng chứa rất nhiều protein, sau khi bé ăn sẽ khiến thân nhiệt của trẻ bị tăng lên không phát tán ra ngoài được và sốt càng cao hơn. Ngoài ra khi cho trẻ ăn trứng buổi tối sẽ khiến bé khó tiêu và làm bé khó ngủ hơn.

6. Các loại gia vị cay, nóng cũng hạn chế cho bé sử dụng khi bị sốt

Trẻ nhỏ nên hạn chế cho bé ăn mắm, muối, các loại gia vị cay, nóng bởi đây đều là những loại thực phẩm không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Khi bé bị sốt nếu cho bé ăn các món ăn có chứa những gia vị này sẽ khiến cơ thể của trẻ bị tăng nhiệt và bé lâu khỏi bệnh hơn.

Xem thêm: 13 cách hạ sốt cho bé an toàn nhanh chóng không cần dùng thuốc

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: