Không nên cho bé ăn, uống gì khi bị viêm loét miệng họng

Khi trẻ bị viêm loét miệng họng bé sẽ bị đau và không ăn uống được các loại đồ ăn thức uống dưới đây, bố mẹ cần lưu ý khi chăm sóc cho con.

Những loại đồ ăn như chiên xào, đồ ăn quá khô cứng không nên cho bé ăn trong khi bị viêm loét miệng họn, trẻ vì bị đau nên bé sẽ nhai ít hơn và nuốt chúng thật nhanh điều này không chỉ khiến hệ tiêu hóa làm việc nhiều hơn mà các vết loét trong miệng hay họng của trẻ cũng có nguy cơ bị tổn thương do góc cạnh sắc nhọn, khô cứng của đồ ăn gây ra. Thực phẩm rán, chiên xào còn gây cảm giác đầy hơi, khó tiêu và khiến bé không muốn ăn uống thêm các loại đồ ăn thức uống khác, nếu ăn đồ ăn chiên, rán ở ngoài còn không đảm bảo vệ sinh cho trẻ.

Cũng không nên dùng mọi cách để ép trẻ ăn trong thời điểm này như mở ca nhạc cho bé xem, cho trẻ vào xe đẩy trẻ em Seebaby cho con đi ăn dong khắp nơi, trẻ không cảm thấy ngon miệng mà đôi khi bé còn bị lây nhiễm các bệnh khác nếu như ăn uống không hợp vệ sinh, cho bé ăn ở những nơi ô nhiễm, nhiều khói bụi…thức ăn của trẻ cũng nhanh bị nguội, con không cảm nhận được hương vị của thức ăn cũng như bé luôn có tâm lý sợ ăn khi đến bữa. Trẻ sẽ ăn bù trong các bữa tiếp theo hoặc khi bé cảm thấy bớt khó chịu.

Đồ uống có ga dễ khiến các vết viêm loét trong miệng họng của trẻ cảm thấy khó chịu.

Đồ uống có ga dễ khiến các vết viêm loét trong miệng họng của trẻ cảm thấy khó chịu.

Đồ ăn chứa nhiều muối cũng không nên cho bé ăn trong thời điểm này bởi muối sẽ khiến các vết loét của bé bị xót, trẻ thậm chí còn sợ ăn nếu như đồ ăn đó khiến con cảm thấy quá khó chịu. Bố mẹ nên cho trẻ ăn thức ăn với lượng muối, mắm vừa phải, hạn chế cho trẻ ăn đồ ăn nhanh vì chúng có quá nhiều muối. Chế độ ăn nhiều nuối cũng không tốt cho cơ thể trẻ, dễ khiến cơ thể bị tích nước và gây nên nhiều bệnh lý khác.

Đồ ăn chứa nhiều gia vị cay nóng cũng không nên cho bé ăn, chúng sẽ khiến thân nhiệt của trẻ tăng, các vết viêm loét của trẻ ở trong miệng họng bị nóng rát hoặc các vết loét này dễ bị tổn thương nặng hơn. Cho dù là những món yêu thích hàng ngày của trẻ thì bố mẹ cũng không nên cho bé ăn khi con đang bị bệnh, tình trạng bệnh của trẻ sẽ khó khỏi hơn, con cảm thấy khó chịu nếu như ăn các món ăn cay nóng, đồ ăn nhiều muối, khô cứng…

Các loại nước có ga hay nước quá lạnh cũng không nên cho bé uống, chúng sẽ khiến các vết loét cảm thấy rát, tăng nhiệt và khiến bé đầy bụng, nếu uống nước quá lạnh hay đồ vừa lấy từ tủ lạnh ra thì còn nguy hại đến cổ họng của trẻ, con dễ mắc các bệnh về họng nặng hơn. Một chút nước mát sẽ giúp trẻ cảm thấy dễ chịu nhưng không nên lạm dụng để tránh nguy hiểm cho trẻ. Khi trẻ vận động với xe đạp cho bé hay con chạy nhảy cơ thể bị háo nước cũng tuyệt đối không nên cho bé dùng nước lạnh vừa khiến bé tăng cảm giác khát nước lại ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Đồ ăn khô cứng, chiên xào không nên cho trẻ ăn khi đang bị viêm loét miêng họng.

Đồ ăn khô cứng, chiên xào không nên cho trẻ ăn khi đang bị viêm loét miêng họng.​

Nếu bé bị viêm loét miệng họng kèm tiêu chảy bố mẹ cũng hết sức lư ý khi cho bé ăn uống, hạn chế cho bé ăn uống các loại đồ ăn thức uống quá mát chúng sẽ khiến trẻ đi ngoài nhiều hơn. Cũng cần chú ý đến hậu môn của trẻ bởi khi đi nhiều lần trẻ cũng có thể bị loét hay đau rát dùng các loại thuốc mỡ để bôi, làm giảm đau cho trẻ là điều cần thiết. Tùy vào mức độ viêm loét và các bệnh lý đi kèm mà bố mẹ điều chỉnh chế độ ăn uống cho bé sao cho thích hợp nhất để bé nhanh khỏi bệnh và không tái phát. Nên cho trẻ đến gặp bác sĩ nếu bé vị viêm loét miệng họng quá 3 tuần và trẻ có kèm theo các bệnh lý khác như sốt cao, tiêu chảy kéo dài…

Xem thêm: Nên cho bé ăn uống gì khi con bị viêm loét miệng họng?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: