Không nên bênh vực bé quá nhiều trước mặt người khác

Mỗi khi trẻ nhỏ xích mích với người khác thì việc bạn bênh vực bé quá nhiều không phải là tốt và sẽ gây nhiều phản ứng tiêu cực.

Trong cách cư xử với trẻ nhỏ người lớn thường phải hay mắc phải một số sai lầm cơ bản như chiều chuộng quá mức bằng cách hay bênh vực bé trước mặt người khác. Một số thì lại quá nghiêm khắc, rất hay mắng chửi và dùng lời lẽ không hay ở chốn đông người. Cả hai cách này xét về mặt tâm lí và hậu quả sau này đều không tốt cho trẻ.

Trong quá trinh vui chơi đồ chơi trẻ em cũng với người khác các bé hay xảy ra tranh chấp. Ví dụ như tranh giành đồ chơi hay lượt chơi. Cách tốt nhất trong tình huống ấy là để các bé tự xử lí, vừa là cơ hội rèn luyện khả năng xử lí vấn đề và cũng là lúc để các bé thêm hiểu nhau hơn. Nhưng có nhiều tình huống lại cần đến người lớn hỗ trợ.

Bênh vực trẻ quá nhiều trước mặt người khác sẽ gây hậu quả không tốt

Bênh vực trẻ quá nhiều trước mặt người khác sẽ gây hậu quả không tốt

Sự hỗ trợ của người lớn khi giải quyết tình huống cho bé đôi khi không đảm bảo được khách quan. Các mẹ vì bênh vực con  mình mà xử lí thiên vị, khiến cho trẻ không tâm phục, khẩu phục. Đừng nghĩ rằng các bé trẻ con nên thích làm gì thì làm, trẻ đều nhận thức được hết nhưng chưa biết thể hiện ra bên ngoài mà thôi

Khi cha mẹ quá bênh vực bé nhà mình trước mặt người khác sẽ khiến trẻ có cảm giác tự cao, tự đại và luôn nghĩ mình đúng. Những đứa trẻ thường xuyên được cha mẹ chiều chuộng như vậy thường có xu hướng độc lại, không tôn trọng người khác, luôn cho ý kiến của mình là đúng đồng thời dựa dẫm vào bố mẹ thêm nhiều lần khác.

Cha mẹ cần phải chú ý cách cư xử của mình với bé

Cha mẹ cần phải chú ý cách cư xử của mình với bé​

Tranh giành một chiếc xe đẩy trẻ em bé cũng sẽ bắt cha mẹ ra giải quyết bằng được. Như vậy vô hình chính chúng ta đã đánh mất đi khả năng tự xử lí tình huống của bé. Khiến não bộ chây lười, không chịu hoạt động. Khi được bênh vực, đôi khi trẻ có những biểu hiện thái quá, bắt nạt bạn khác vì nghĩ rằng mình luôn được bảo vê.

Từ những phân tích trên mà các bậc phụ huynh nên hết sức thận trọng trong cách ứng xử. Làm thế nào để các bé luôn chơi vui vẻ với  nhau. Đừng vì sự thiếu tế nhị của cha mẹ mà ảnh hưởng đến tình cảm của trẻ thơ. Mọi vấn đề chỉ được trao đổi với trẻ khi đã về nhà, bộc lộ quá nhiều trước mặt người khác là hành động rất không thông minh.

Xem thêm: Nguyên nhân khiến trẻ bị ngã ở từng độ tuổi các mẹ nên biết để phòng tránh

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: