Khi trẻ nhỏ không còn hứng thứ với những món đồ chơi cũ nữa

Làm thế nào để các bé hứng thú hơn với những món đồ chơi cũ vì không phải lúc nào bạn cũng có điều kiện để mua thêm đồ mới.

Đồ chơi an toàn cho bé thay đổi từng ngày, từng giờ, chính vì thế mà trẻ em thường có tâm lí chán các loại đồ chơi cũ mặc dù chúng sử dụng vẫn tốt. Một phần vì thị hiếu khi thấy các bạn có đồ chơi mới thì cũng muốn có bằng được, nhưng cũng một phần là do cha mẹ chưa thật sự biết cách tạo hứng thú đối với các món đồ chơi cho bé.

Những món đồ chơi cũ khi làm sạch còn có thẻ dùng được trong rất nhiều việc khác

Những món đồ chơi cũ khi làm sạch còn có thẻ dùng được trong rất nhiều việc khác

Sự thật thì giá của những món đồ chơi trẻ em tốt hiện nay trên thị thường không hề rẻ chút nào. Nếu bạn cứ mải mê chạy theo mốt và sở thích của bé sẽ vô cùng lãng phí. Số tiền đó nên để dành để mua một chiếc xe đẩy em bé sẽ có ích hơn nhiều. Bạn hãy thử áp dụng một vài cách sau đây biết đâu sẽ giúp bé thích thú hơn với những món đồ chơi cũ.

Trẻ nhỏ thường chỉ quan tâm tới dáng vẻ bên ngoài chứ không quan tâm nhiều tới chất lượng bên trong. Chính vì thế mà việc bán biến đổi và làm mới đồ chơi cũ có thể là một cách rất hay để tạo thu hút cho bé. Với những món đồ chơi bằng nhựa, hay gỗ là đơn giản nhất để làm mới. Bạn hãy dùng một chút sơn và vệ sinh sạch sẽ, bé sẽ cảm giác nó giống như một món đồ chơi mới.

Nếu không còn sử dụng nữa bạn nên mang đồ chơi khuyên góp cho vùng cao

Nếu không còn sử dụng nữa bạn nên mang đồ chơi khuyên góp cho vùng cao​

Tuy nhiên khi sơn lại nên chú ý chọn loại sơn nào chuyên dụng và an toàn với sức khỏe. Không nên dùng các loại sơn tường hay sơn nhà để làm mới đồ chơi cho bé. Đồng thời phải để cho đồ chơi hết mùi sơn mới cho bé chơi trở lại. Cách này giúp bạn tiết kiệm được tiền mua đồ chơi mới và cũng được chọn lại màu theo ý thích của trẻ.

Ngoài cách này ra cha mẹ hãy thử sáng tạo thêm một vài cách sử dụng đồ chơi khác cũng sẽ khiến bé có thêm hứng thú. Nếu  như trường hợp đồ chơi đã hỏng thì nên bỏ đi vì nó có thể gây ra nguy hiểm cho bé. Chỉ sử dụng và làm mới các loại đồ chơi đã cũ nhưng còn giữ nguyên được cấu tạo và hình dáng ban đầu của nó.

Có rất nhiều trò chơi sáng tạo mà tận dụng được đồ chơi cũ, chỉ cần bạn biết cách phối hợp lại với nhau thì cũng giống như bé có món đồ chơi mới vậy. Hàng ngày có thể bé chỉ dùng gấu bông để chơi nhưng bây giờ khi gấu bông đã cũ, bạn có thể giặt sạch và làm gối để đầu, gối ôm khi ngủ vô cùng thú vị.

Xem thêm: Trẻ nhỏ sốt quá cao thường gây ra những biến chứng gì

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: