Khi nào nên cho trẻ đi học mẫu giáo?

Câu hỏi khi nào nên cho trẻ đi mẫu giáo được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm và mong muốn có được lời khuyên hữu ích nhất!

1. Khi nào thì cho trẻ đi học mẫu giáo?

Đã có rất nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề này bởi nhiều mẹ thì nghĩ rằng cho trẻ đi học sớm trẻ sẽ tự lập, ngoan ngoãn hơn và bé không khóc nhiều như các bé lớn. Tuy nhiên có nhiều bố mẹ lại cho rằng trẻ còn nhỏ không ai có thể chăm sóc tốt cho bé bằng người thân và không nên cho trẻ đi học sớm bởi trẻ sẽ mắc rất nhiều bệnh khi tới trường vậy đâu mới là thời điểm thích hợp cho trẻ tới trường?

Theo nhiều chuyên gia cho thấy, các bé dưới 3 tuổi nếu gia đình có điều kiện, có người chăm sóc tốt, có kiến thức nuôi dạy trẻ thì nên cho bé ở nhà. Bởi vì giai đoạn này bé có nhu cầu khám phá thế giới xung quanh rất cao nên nếu được thường xuyên tương tác với người lớn được chỉ bảo tận tình bé sẽ phát triển cực tốt về nhận thức và trí tuệ. Việc được ở bên người thân trong thời điểm này là cực tốt bởi trẻ có thể trò chuyện, được học hỏi và khơi gợi tốt hơn.

Còn đối với những trẻ trên 3 tuổi bố mẹ nên cho bé đi nhà trẻ bởi ở giai đoạn này bé có nhu cầu giao tiếp với bạn bè nhiều, phát triển các mối quan hệ, lúc này môi trường gia đình không còn đáp ứng được nhu cầu của bé. Bé sẽ cảm thấy buồn chán khi suốt ngày chỉ quanh quẩn ở nhà bên ông bà bố mẹ, nếu có thể vui chơi cùng bạn bè với những trò chơi như xe đạp cho bé hay chơi nhiều trò chơi khác bé sẽ cảm thấy phấn chấn hơn rất nhiều.

Trẻ trên 3 tuổi cần đi học mãu giáo.

Trẻ trên 3 tuổi cần đi học mãu giáo.

Điều quan trọng hơn với trẻ trên 3 tuổi bé nhận thức, ghi nhớ rất nhanh và bố mẹ nên cho bé đến trường để con nhận được sự những kỹ năng tốt nhât mà ở nhà bé không có được như kỹ năng quan hệ với bạn, học cách giao tiếp hình thành những thói quen tốt để chuẩn bị cho việc bé học tiểu học, những kỹ năng và sự độc lập không thể thiếu khi bé đi học tiểu học. Khối lượng kiến thức từ mầm non khác nhiều nên việc khuyến khích các bé đi học từ độ tuổi lên 3 là hợp lý và cần thiết.

2. Bố mẹ cần làm gì để trẻ thích thú với việc đến trường?

Thực tế có rất ít trẻ có nhu cầu đến trường hay đến trường một cách tự nguyện mà phần lớn trẻ cảm thấy bị hụt hẫng hoặc những ngày đầu bé khóc rất nhiều khi phải chia tay người thân thậm chí nhiều bé còn bị sang chấn tâm lý nếu không có sự chuẩn bị hợp lý.

Để bé nhanh chóng thích nghi với nhà trẻ bố mẹ cần cho bé thời gian tìm hiểu về trường của bé, lowsps của bé, cô giáo và các bạn trong lớp. Những ngày đầu bố mẹ nên cho trẻ đến trường chơi các món đồ chơi ở trường như nhà bóng cho bé, chơi cầu trượt và các món đồ chơi ở trường để con quen dần với môi trường. Cho bé vào lớp và giúp con làm quen cô giáo, các bạn và nếu có thể hãy cho bé ăn thử thức ăn ở trường và trò chuyện cùng bé thật nhiều về những điều thú vị bé sẽ nhận được khi đến trường để trường học luôn là điểm đến mơ ước của bé.

Không dọa nạt hay đưa việc đến trường ra để dọa bé khi trẻ mắc lỗi hoặc đưa cô giáo ra để bé ăn ngoan hay muốn bé làm nhanh một việc gì đó, bé sẽ thấy sợ hãi và luôn né tránh mỗi khi nhắc tới trường hoặc việc bé phải đi học.

Tập luyện cho bé những thói quen ở trường như ăn uống, sinh hoạt để con nhanh chóng bắt nhịp cùng các bạn khi tới trường. Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ như men tiêu hóa, men vi sinh Pinggo kid để trẻ có sức đề kháng tốt hơn, không mắc các bệnh học đường trong những ngày đầu trẻ đến trường.

Men vi sinh Pinggo kid giúp trẻ có được sức đề kháng tốt hơn để đến trường.

Men vi sinh Pinggo kid giúp trẻ có được sức đề kháng tốt hơn để đến trường.

Để được Bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia tư vấn miễn phí dinh dưỡng cho bé, quý phụ huynh có thể comment vào facebook: https://www.facebook.com/PinggoKid/posts/972572962798726

Hoàng Kiên

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: